บ้านโทนสีชมพู สไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน ด้านหน้ากว้าง 15 เมตร พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่โทนสีชมพูหวานสวย ฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมมุมครัวอยู่ทางด้านหลัง ทางด้านหน้ามีเฉลียงสำหรับพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 170 ตารางเมตร ขนาดตัวบ้าน หน้ากว้าง 15.00 เมตร ลึก 12.20 เมตร ท่านที่กำลังมองหาบ้านแนวนี้ ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้มด้านบน ตัวบ้านใช้โทนสีชมพูโอลด์โรส แต่งด้วยไม้เทียมสีชมพูเข้มสวยงามเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกเพิ่มความทันสมัยและช่วยให้ภายในโปร่งโล่งตา

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลที่ขอบพื้นผนังและบันไดด้านหน้า พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบและช่วยกันเปื้อนผนัง

มีเฉลียงกว้างด้านหน้าตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน แต่งเสาด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาล ประดับไฟนอกด้านบนเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง ทำราวกั้นสีดำโดยรอบ

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีโอลด์โรสแบบเดียวกับด้านหน้า แต่งด้วยไม้เทียมสีชมพูเข้มเล็กน้อยที่มุมห้องนอนด้านหลัง ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องที่อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง มีห้องน้ำอยู่ตรงกลางระว่างห้องนอนสองห้อง

ส่วนผนังทางด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกัน มองเห็นช่องลมของห้องน้ำอีก 2 ห้องอยู่ทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกด้านหลังตัวบ้าน ตัดแต่งผนังด้วยบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

เปิดเข้าไปห้องโถงด้านใน เป็นห้องโถงโล่งจากประตูด้านหน้า ลึกเข้าไปจนถึงห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน มองเห็นมุมทำครัวอยู่ทางด้านซ้ายมือทางด้านหลัง มีบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนสองข้างของตัวบ้าน ภายในห้องโถงใช้ผนังโทนสีอ่อน แต่งฝ้าหลุมสีเทาเข้มด้านบนดูสวยงามเรียบสวย กระเบื้องพื้นด้านล่างใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ส่วนของประตูห้องนอนสีน้ำตาลเข้ม ตัดแต่งลายเส้นเล็กน้อย

มาดูส่วนของมุมครัวที่อยู่ทางด้านซ้ายมือทางด้านหลัง ทำบันไดทางลงไปยังมุมครัวด้านล่าง ภายในครัวกรุกระเบื้องสีเทาเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวทำแบบบิวท์อินติดกับผนังหนึ่งด้าน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มด้านบน มีพื้นที่ใช้สอยได้สะดวก

ห้องน้ำห้องแรกนี้เป็นห้องที่อยู่ด้านหลัง สุดทางเดินของห้องโถงรับแขก เปิดเข้าไปด้านในเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังห้อง กรุผนังด้วยกระเบื้องลายกราฟิกสวยงาม ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง

กระเบื้องพื้นของห้องเลือกใช้โทนสีเทาเข้ม ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านในห้อง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบน เพื่อช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ทางฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน ห้องนอนห้องแรกนี้อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องปูพื้นกระเบื้องลายสีน้ำตาลสวยงาม ทำฝ้าเพดานแบบเรียบโทนสีขาวด้านบน เลือกใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อน ทำหน้าต่างสองฝั่งของห้องช่วยเปิดรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ภายในห้องใช้ผนังโทนสีเขียวอ่อนโทนเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกโดยรอบ ส่วนกระเบื้องพื้นใช้ลายไม้สีน้ำตาลเข้มสวยงาม

ทางฝั่งนี้มีห้องน้ำอยู่ตรงกลางห้องนอนทั้งสองห้อง ภายในกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายสีน้ำตาลโทนสีอ่อนเข้ม กระเบื้องพื้นสีเทาเข้ม พร้อมทำพื้นต่างระดับส่วนของห้องอาบน้ำที่มุมด้านในห้อง

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านใน มีช่องลมแบบสองช่องที่ผนังด้านบน ช่วยรับแสงและระบายความชื้นเวลาอาบน้ำ

อีกฝั่งของตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องพระที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้า สามารถมองเห็นหน้าตัวบ้านได้ ภายในห้องใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาว ผนังโทนสีเขียวอ่อนแบบเรียบทั้งห้อง เลือกใช้บัวพื้นสีขาวเป็นโทนสว่างเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนที่ 3 มีหน้าต่างแบบ 4 ช่องที่ผนังด้านหน้า ช่วยรับแสงสว่างและชมวิวด้านนอกห้อง ใช้ฝ้าสีเทาเข้ม ประดับไฟด้านบนและแต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลือง ช่วยเสริมบรรยากาศให้น่าพักผ่อน ใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลเข้มสวยงาม

ห้องนอนห้องนี้มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ผนังและประตูกระจกกั้นส่วนห้องแต่งตัวช่วยให้ห้องดูโปร่งตา

ส่วนห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำกว้างขวางอยู่ทางด้านหลังห้อง ภายในกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาว แต่งด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลที่ผนังด้านหลัง ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง ทำอ่างล้างแบบลอยติดผนัง สามารถทำความสะอาดพื้นได้ง่าย

ภายในห้องน้ำทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ทำห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน ทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำได้ดี

ห้องอาบน้ำ ทำอ่างล้างอีกชุดไว้ด้านในห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งานและสะดวกต่อการทำความสะอาดพื้นห้อง

บ้านสวยหลังนี้ เป็นแบบบ้าน CE:151 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Concept Engineering (คอนเซ็ปเอ็นจิเนียร์ริ่ง) รับสร้างบ้านอุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู เลย บึงกาฬ ขอนแก่น สกลนคร และนครพนม ท่านที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Concept Engineering

โทรศัพท์: 090-850-8889, 042-119800

Line ID: concept.en

https://www.facebook.com/Concept-Engineering-101945617826276/?ref=page_internal

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *