บ้านพักอาศัย Modern Tropical Style สีคลาสสิค ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีเข้มที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกและส่วนทานอาหาร 1 ครัวในบ้าน 1 ครัวไทยพร้อมพื้นที่ซักล้าง และเฉลียงหน้าบ้าน และเฉลียงพักผ่อนหลังบ้าน เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Perspective Design & Constructions บริการงานออกแบบและก่อสร้าง ใช้ระยะเวลาก่อสร้าง 180 วัน งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.5 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล โทนสีเทาอมน้ำตาลทั้งหลัง แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล กรุหินตกแต่งแบบเงา และตัดแต่งลายเส้นผนังด้วยบัวปูนสีขาวเรียบสวย ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมกับทำเป็นพื้นที่เฉลียงด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ตัวบ้านเมื่อมองจากภายนอก ดูสวยงามคลาสสิคโดดเด่น ใช้รั้วแบบโปร่งช่วยให้ลมไหลผ่านเข้าไปด้านในบริเวณบ้าน

ผนังรั้วตกแต่งผิวด้วยปูนลอฟท์ชนิดพิเศษ ทำให้รั้วดูโดดเด่นสวยงาม คุมโทนสีเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน

ถนนภายในบริเวณบ้านใช้ Stamp Concrete สีโมเดิรน์เกรย์ โทนสีเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ทำที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน จอดได้ 2 คัน

บันไดทางขึ้นปูด้วยกระเบื้องลายดำน้ำตาล ออกแบบบันไดให้มีขนาดกว้างขวาง ติดไฟกิ่งที่เสาคู่ด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งโรงจอดรถ ใช้ผนังแบบเรียบสีอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม และใช้บัวปูนสีขาวตัดแต่งตัวบ้าน ห้องที่อยู่ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องครัวในตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ส่วนด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง ห้องที่อยู่ทางด้านหน้าเป็นห้องนอนใหญ่ มีหน้าต่างบานกระจกสี่ช่องแบบเลื่อนสไลด์ เพื่อรับลมชมวิวด้านนอกห้อง

ตรงกลางเป็นส่วนของห้องน้ำ 2 ห้อง แต่งผนังด้านนอกด้วยหินตกแต่งสีดำน้ำตาลแบบเงาเสริมให้ตัวบ้านดูหรูหราสวยงาม ทำช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องทางด้านหลังเป็นห้องนอนอีกห้อง ผนังภายนอกใช้สีเทาอ่อน กรุไม้เทียมสีน้ำตาลแบบเดียวกัน สวยงามทั้งสองฝั่งของตัวบ้าน พร้อมเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนัง

ห้องโถงภายในตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง คุมโทนสีเทา น้ำตาล ดำ ทั้งห้อง ใกล้กับประตูทางเข้าจัดเป็นมุมห้องรับแขกหรือนั่งเล่นดูทีวีของครอบครัว ทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นโถงทางเดินไปยังห้องนอนของตัวบ้าน

โถงทางเดินทำบันไดเล่นระดับขึ้นไปยังพื้นที่ห้องต่างๆ ด้านบน ทำฝ้าหลุมด้านบนแต่งด้วยไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองอ่อนช่วยส่องสว่าง ประตูห้องใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมวงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นโทนเดียวกัน

ทางด้านหลังห้องโถงของตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวาง จัดวางโต๊ะรับประทานอาหารหรือนั่งทำงานได้ทางด้านหลัง

พื้นที่ด้านขวามือของโต๊ะทางด้านหลัง มีเคาน์เตอร์บาร์สำหรับนั่งเล่นจิบกาแฟหรือทานอาหารได้ ด้านหลังมีเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินด้านในตัวบ้าน ใช้โทนสีน้ำตาลเข้มและสีดำเป็นโทนเดียวกันทั้งห้อง ทางด้านซ้ายมือมีประตูทางออกไปยังเฉลียงด้านหลัง ส่วนประตูทางด้านขวามือเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

เมื่อเปิดประตูออกไปทางด้านหลัง มีพื้นที่เฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน หรือใช้สอยอื่นๆ สำหรับครอบครัว

ภายนอกเชื่อมทางเดินด้วยพื้นไม้สังเคราะห์ไปถึงครัวไทยหลังบ้าน โดยด้านในก่อเคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องสีดำที่ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบน ห้องนี้ทำเป็นห้องซักล้างในร่มของครอบครัว มีหน้าต่างบานกระจกรอบด้านช่วยรับแสงสว่างและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้โทนสีน้ำตาลเทาโทนสีเรียบสวย มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่เหลี่ยมทรงสูงที่ผนังด้านข้าง ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางโต๊ะทำงานส่วนตัวไว้ภายในห้อง

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีภายในโทนเดียวกัน เลือกใช้ผ้าม่านหน้าต่างสีเทาเข้มทั้งห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับอีกห้อง พื้นที่กว้างขวางเหมาะกับการพักผ่อน

ส่วนห้องน้ำเลือกใช้อ่างล้างสีขาวแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง ติดกระจกเต็มผนังด้านหลังเพื่อสะดวกกับการใช้งาน ทำผนังห้องให้มีพื้นที่สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ เป็นได้ทั้งห้องน้ำและแต่งตัวภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางด้านซ้ายมือของห้อง ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ติดกระจกกว้างสำหรับการใช้งานภายในห้อง ภายในห้องกรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดำ ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านใน

หากต้องการลงตัวบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องมีหน้ากว้าง 20 เมตร ลึก 20 เมตร หรือจะปรับแบบให้เข้ากับขนาดที่ดินได้ ท่านที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้โดยตรงกับ Perspective Design & Constructions บริการงานออกแบบและก่อสร้าง เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Perspective Design & Constructions บริการงานออกแบบและก่อสร้าง

โทรศัพท์: 083-7655250, 088-9916289

ไอดีไลน์: Perspective888

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *