บ้านชั้นเดียวเน้นพื้นที่โปร่งโล่งกว้างขวางดีไซน์ทันสมัย พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. 3 นอน 3 น้ำ 1 ห้องทานข้าว

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัย 1 ชั้น แนวโมเดิร์นทรอปิคอล ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวขนาดใหญ่ พร้อมมุมรับประทานอาหารกว้างขวาง มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านและหลังตัวบ้าน พร้อมพื้นที่จอดรถได้ 2 คัน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 3 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เน้นพื้นที่โปร่งโล่งกว้างขวางดีไซน์ทันสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม ผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้ม กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น และใช้บัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง มีที่จอดรถด้านหน้าตัวบ้าน เสาด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งด้านบนช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ตัวบ้านยกพื้นสูงเพื่อป้องกันความชื้นจากพื้นดิน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม เทพื้นคอนกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าและเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ทั้งยังช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยให้บ้านดูทันสมัย สะดวกในการเปิดปิด

เปิดประตูเข้าไปภายในตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงกว้างโทนสีเทาอ่อน พื้นที่ส่วนหน้าใกล้กับประตูทางเข้าหลักเป็นมุมรับแขก แต่งฝ้าหลุม ประดับไฟกลางห้อง ไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวล และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังด้านขวามือติดตั้งชั้นวางทีวีแบบบิวท์อินติดผนังห้อง ทางด้านขวามือทำพื้นยกระดับขึ้นไปยังส่วนของห้องนอนทั้งสามห้องของตัวบ้าน

ส่วนพื้นที่ทางด้านหลังเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนอีกมุมสำหรับครอบครัว ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมไฟขนาดใหญ่กลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ด้านบน

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก จัดวางชุดโซฟาติดผนังห้อง มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ ประตูและผนังกระจกทางด้านหลัง เป็นส่วนของห้องครัวและห้องรับประทานอาหารของบ้าน เลือกใช้ประตูกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เพราะสะดวกในการเปิดปิด ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในห้องโถงของบ้าน และยังช่วยให้บ้านดูโปร่งโล่งตา

เข้าไปภายในห้องครัว ใช้ผนังสีเทาอ่อนโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ทำประตูทางเข้าออกตัวบ้านไปยังโรงจอดรถด้านหน้าได้ ห้องนี้มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง จากมุมนี้มองผ่านประตูกระจกมองเห็นส่วนของห้องโถงด้านใน

ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ติดไฟห้อยด้านบนโต๊ะและแต่งไฟสีเหลืองนวลด้านบน ประตูสีขาวด้านซ้ายมือทางด้านในเป็นส่วนของห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ส่วนทางด้านขวามือเป็นเคาน์เตอร์ครัว ประตูที่เปิดอยู่ทางด้านขวามือของภาพ เป็นประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

มุมครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวยู (U) ติดกับผนังสามด้าน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเตรียมของ เป็นครัวอุ่น และทำอาหาร ติดตั้งตู้ติดผนังสีโอ๊คเข้มด้านบนเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการเก็บอาหารแห้งหรือข้าวของเครื่องใช้

มีหน้าต่างและช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ครัวเพื่อช่วยรักษาพื้นผิวและทำความสะอาดได้ง่าย

ส่วนพื้นที่ฝั่งขวามือของตัวบ้านที่เป็นห้องนอน มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอีกห้องอยู่ด้านบน ทำชั้นและตู้บิวท์อินเป็นผนังห้องติดกับผนังวางทีวีของห้องรับแขก ช่วยให้มีพื้นที่ใช้สอยสำหรับการใช้งานและสามารถเก็บของได้เป็นระเบียบ

ห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านใช้ผนังสีเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบสีน้ำตาลอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก มีตู้เสื้อผ้าและมุมแต่งตัวอยู่ทางด้านหลัง

ฝ้าด้านบนทำฝ้าเรียบ ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์มุมห้องช่วยส่องสว่าง ภายในห้องนอนใหญ่ของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง

ส่วนของห้องนอนอีกห้องเป็นห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน ใช้ผนังและฝ้าแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

และห้องนอนที่ 3 อยู่มุมทางด้านหลัง มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยระบายอากาศภายในห้องและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน ห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวางสามารถวางเฟอร์นิเจอร์ได้ครบครัน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำที่อยู่ในห้องครัว ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้จำเป็นหรือของประดับตกแต่ง ภายในกรุด้วยกรุเบื้องโทนสีขาว คาดแต่งลายเล็กน้อยที่ผนังห้อง มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนี้เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านที่อยู่พื้นที่ฝั่งห้องนอน ภายในกรุด้วยกระเบื้องสีขาวคุมโทนทั้งห้อง ทำผนังและช่องผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวและของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน

และห้องน้ำที่ 3 ป็นห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน กรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อนดูสว่างกว้างขวาง ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกัน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายใน

ขนาดแปลนพื้น หน้ากว้าง 17.00 เมตร ลึก 16.00 เมตร พื้นที่ใช้สอยรวม 190 ตารางเมตร

ภาพแปลนพื้นแบบสามมิติที่มีส่วนของห้องนอนที่เป็นพื้นสีเบจทั้ง 3 ห้อง อยู่ฝั่งเดียวกัน ห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่โล่งกว้าง พื้นสีฟ้าเป็นส่วนของห้องน้ำ 3 ห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานบ้านรักษ์ ท่านที่สนใจรายละเอียดหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านรักษ์

โทรศัพท์: 097 978 9822

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BanRaksLampang

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *