บ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น ตัวบ้านทำพื้นสูง ดีไซน์ร่วมสมัยกึ่งทรอปิคอล

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านดีไซน์ร่วมสมัยกึ่งทรอปิคอลโปร่งโล่ง ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงนั่งเล่นรับลมชมวิวหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,5XX,XXX บาท ตัวบ้านสร้างที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือกำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดบางส่วนของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มดีไซน์ได้สวยงามทันสมัย  ติดไฟกิ่งด้านหน้าช่วยประดับตกแต่งตัวบ้านและช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นที่ขอบพื้นผนังด้านล่าง เชื่อมต่อเป็นผนังกั้นเฉลียงเพิ่มลูกเล่นให้กับหน้าบ้าน

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง ปลูกต้นไม้เล็กๆ ด้านหน้าช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวและความเป็นธรรมชาติให้กับหน้าบ้าน

บันไดทางขึ้นปูพื้นกระเบื้องลายสีเทา ก่อผนังด้านข้างพร้อมทำราวจับเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

แต่งผนังด้านข้างเฉลียงหน้าบ้านด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟที่ฝ้านอกด้านบนโดยรอบตัวบ้านเพื่อส่องสว่าง

ตัวบ้านเป็นแบบยาวลึกไปทางด้านหลัง มีพื้นที่ด้านข้างตัวบ้านสำหรับใช้สอยอื่นๆ

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายสีเทา แต่งผนังด้านหน้าด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม และใช้ผนังสีเทาตัดแต่งบัวปูนสีขาว ติดโคมไฟที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง ช่องเสาด้านหน้าเพิ่มลูกเล่นด้วยการกรุกระเบื้องสีดำเงา

ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูไม้สีน้ำตาลเข้ม ดีไซน์ทำช่องกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยให้มองเห็นด้านนอกตัวบ้าน

เปิดเข้าไปด้านในเป็นส่วนของห้องโถงรับแขก ใช้ผนังแบบเรียบสีครีมช่วยให้ห้องดูกว้าง มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงในเวลากลางวัน ฝ้าด้านบนประดับไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์โดยรอบเพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

โคมไฟด้านบนเลือกใช้โคมระย้าดีไซน์หรูหราสวยงาม เลือกใช้แสงไฟสีเหลืองนวลช่วยให้ห้องดูอบอุ่น

ออกแบบตกแต่งผนังฉากด้านหนังเป็นลวดลายสวยงาม วางชั้นไม้แบบโปร่งสำหรับวางทีวี รูปภาพ หรือของตกแต่ง ติดพัดลมผนังช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบสีครีม ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟช่วยส่องสว่าง พื้นห้องปูกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนห้องครัวใช้โทนสีอ่อนช่วยให้ห้องดูสว่าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์สีเข้มเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับเตรียมของและทำครัวได้สะดวก

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกนี้ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบเปิดโล่งด้านล่าง เลือกใช้กระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ห้องน้ำที่ 2 กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทา ก่อผนังแยกส่วนเปียกและส่วนแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ฝั่งเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวด้านบนช่วยส่องสว่าง

และห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเรียบสวย ก่อผนังสองด้านสำหรับกั้นห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงสว่างและระบายความชื้นภายในห้อง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan ท่านที่ต้องการปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้าง 15 เมตร ลึก 20 เมตร

ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

โทรศัพท์: 0834818025 คุณจักร

ID Line: jochak2028

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/ckpbuilding/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *