บ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอล มีดาดฟ้าไว้นั่งเล่นชมวิว

บ้านพักอาศัย 1 ชั้น แนวโมเดิร์นทรอปิคอล ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง พร้อมมุมครัวและมุมรับประทานอาหาร มีที่จอดรถ 1 คันด้านข้างตัวบ้าน มีดาดฟ้าไว้นั่งเล่นรับลมและพักผ่อน พื้นที่ใช้สอย 130 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.35 ล้านบาท ตัวบ้านสร้างที่อำเภอชุมแสง จังหว้ดนครสวรรค์ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล หลังคาทรงหั้นหยาสีเทาเข้ม ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีขาว แต่งด้วยสีแดงและสีส้มสดใส เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว ข่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยให้บ้านดูทันสมัย

เฉลียงด้านหน้า แต่งเสาด้วยหินตกแต่งสีเทาเข้ม ส่วนทางด้านข้างทำผนังแบบเรียบช่วยบังตาด้านข้างเฉลียง ติดไฟกิ่งด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง มีพื้นที่ลานโล่งด้านหน้าสำหรับใช้สอยของสมาชิกครอบครัว

ผนังด้านข้างใช้โทนสีขาวเทา แต่งด้วยสีแดงและสีส้มสดใสแบบเดียวกับด้านหน้า ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าและด้านหลัง มีห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ตรงกลาง ทำช่องลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ผนังด้านหลังแต่งด้วยกรอบผนังสีส้ม กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาเข้มสวยงามทุกมุมมอง ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังรอบตัวบ้าน เพื่อส่องสว่าง

ไปดูด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ออกแบบมีที่จอดรถในร่มทางด้านหน้า มีเฉลียงนั่งเล่นกว้างด้านข้าง พร้อมทำดาดฟ้าด้านบนเป็นมุมนนั่งเล่นพักผ่อน

พื้นที่จอดรถสามารถสามารถจอดได้ 1 คัน ปูพื้นกระเบื้องสีเทาน้ำตาลอ่อน แต่งด้วยระแนงเหล็กสีดำด้านบน ติดโคมไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

เฉลียงด้านข้างมีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนเรียบสวย เพดานทำฝ้าเรียบสีขาว ติดโคมไฟแบบสี่เหลี่ยมด้านบนพร้อมไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง จัดเป็นพื้นที่ซักล้างในร่มได้

ทำบันไดทางขึ้นไปยังดาดฟ้าด้านบน ทำราวจับบ้นไดด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ดาดฟ้าด้านบนใช้พื้นสีเทาอ่อน ทำระแนงเหล็กสีดำเป็นราวกั้นโดยรอบ ปลอดภัยกับการนั่งเล่นชมวิวหรือจัดกิจกรรมด้านบน

ห้องโถงด้านในตัวบ้าน มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมห้องรับแขกใกล้กับประตูทางเข้าหลัก แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมไฟขนาดใหญ่สวยงามกลางห้อง ใช้แสงโทนสีเหลืองนวลตาน่าพักผ่อน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเดียวกันไปจนถึงห้องโถงทางด้านหลัง ห้องที่อยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า และประตูสีโอ๊คเข้มด้านหลังเป็นห้องนอนอีก 2 ห้องของตัวบ้าน

ส่วนห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ เลือกใช้ผ้าม่านสีเทาเรียบสวย

มีพื้นที่ด้านซ้ายมือทางด้านหลัง จัดเป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัว มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหารชุดใหญ่ มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาภายในห้อง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินไว้ทางด้านหลัง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อน มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีประตูทางออกไปยังพื้นที่เฉลียงด้านข้างตัวบ้าน

เปิดออกมาทางด้านข้าง ที่เป็นพื้นที่เฉลียงและทำเป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม เป็นเฉลียงแบบเปิดโล่งรอบด้านสะดวกกับการใช้งานพื้นที่

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวมินท์ดูสว่างสดใส ทำฝ้าเรียบด้านบน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนทั้งห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้านมีหน้าต่างบานกระจกกว้างทางด้านหน้าช่วยรับลมชมวิวนอกห้อง

ห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบสีขาวครีม ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน

ห้องน้ำของตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกกรุด้วยกระเบื้องผนังสีเทาอ่อน เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ติดตั้งห้องอาบน้ำไว้มุมขวามือของประตูห้อง

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังลายสีเทาเข้ม มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน จัดห้องอาบน้ำแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

พื้นที่สีเทาด้านในเป็นห้องโถงรับแขก ห้องรับประทานอาหาร และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง พื้นสีครีมเป็นส่วนห้องนอน ส่วนพื้นสีฟ้าเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน

แปลนพื้นตัวบ้าน ขนาดกว้าง 15.00 ม. ลึก 13.50 ม. ออกแบบที่จอดรถที่มุมด้านหน้า และทำเฉลียงกว้างด้านข้างตัวบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ทีมบ้านรักษ์กำแพงเพชร ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บ้านรักษ์

โทรศัพท์: 097 978 9822

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/BanRaksLampang

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *