บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน พร้อมห้องครัวแบบโปร่งโล่งทางด้านหลัง

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ฟังก์ชั่นขนาด 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องโถงพักผ่อนหรือรับแขก 1 ครัว 1 ห้องพระ สามารถจอดรถ 3 คัน ตัวบ้านสร้างที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านสไตล์ทันสมัย ลองชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ทำหลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับช่วยเพิ่มมิติให้กับตัวบ้าน ผนังภายนอกใช้โทนสีขาวเทา แต่งด้วยสีน้ำตาล ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทาสีที่ขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้มด้านล่างและเป็นกรอบผนัง เฉพาะตัวบ้านใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.29 ล้านบาท รวมห้องทำงานด้านข้าง โรงจอดรถ และอื่นๆ ใช้งบประมาณ 2.5 ล้านบาท

สีน้ำตาลของผนัง กรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูกระเบื้องสีน้ำตาลเรียบสวยเป็นโทนเดียวกัน แต่งระแนงช่วยบังตาและตกแต่งผนัง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยให้บ้านทันสมัยและภายในโปร่งโล่งตา

ทำถนนจากประตูรั้วเข้ามายังพื้นที่โรงจอดรถด้านในบ้าน และทำถนนเชื่อมต่อไปยังตัวบ้านทางด้านใน

ทำโรงจอดรถโครงสร้างเหล็กทางด้านขวามือติดกับรั้วบ้าน สามารถจอดรถได้ 3 คัน และสามารถประยุกต์ใช้สำหรับทำกิจกรรมอื่นๆ ของครอบครัวได้

บันไดทางขึ้นตัวบ้านและเฉลียงด้านหน้า ปูกระเบื้องสีน้ำตาลโทนเดียวกัน ขอบพื้นผนังด้านล่างกรุ้วยกระเบื้องสีเทาหม่น ทำระแนงเหล็กสีเข้มเป็นราวจับบันไดและราวกั้นเฉลียงโดยรอบ

มุมมองเฉลียงด้านหน้า จากตัวบ้านอีกฝั่ง มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ออกสองข้าง เป็นประตูบ้านและรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

ตัวบ้านทางด้านข้าง ทำผนังแบบเรียบสีขาวเทาแบบเดียวกับด้านหน้า ใช้สีเทาเข้มเป็นขอบพื้นด้านล่างแบบเดียวกัน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเพื่อตัดแต่งผนัง

มุมด้านหลัง มีห้องครัวด้านนอกตัวบ้าน ทำหลังคาโครงเหล็กเชื่อมต่อกับตัวบ้าน เพื่อเป็นหลังคาพื้นที่ซักล้างในร่มทางด้านหลัง

ผนังด้านหลังใช้โทนสีเทาอ่อนแต่งสีเข้ม เทพื้นคอนกรีตพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ทำหลังคากันสาดยาวตลอดแนวด้านหลังตัวบ้าน

มีประตูทางออกจากห้องคัวที่อยู่ด้านหลัง เลือกใช้บานประตูสีขาวเป็นธีมเดียวกับผนังด้านนอก

ผนังด้านข้างอีกฝั่งใช้โทนสีเดียวกัน ฝ้านอกเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศช่วยระบายความร้อนใต้หลังคาบ้าน

ออกแบบให้มีห้องทำงานแยกออกมาเป็นส่วนตัวด้านนอกตัวบ้าน ใช้ผนังสีขาวเทาแบบเดียวกับตัวบ้านหลัก ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยให้ภายในดูโปร่งโล่งตา

ภายในห้องทำงานมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ทำบันไดทางขึ้นลงประตูหลักและประตูห้องน้ำทางด้านหลัง ที่ผนังด้านบนมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

เมื่อยืนอยู่บนพื้นที่เฉลียงด้านหน้า มองเห็นส่วนพื้นเฉลียงสีน้ำตาลเรียบสวย มีพื้นที่กว้างขวางสามารถนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอกได้

เปิดเข้าไปด้านใน เป็นห้องโถงโล่งจากประตูทางเข้าด้านหน้า ยาวไปถึงผนังด้านหลัง ทำหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงจากภายนอก ด้านในใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ฝ้าด้านบนประดับโคมไฟสวยงามตรงกลาง และไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองช่วยประดับตกแต่ง ทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องพระ ห้องนอน และห้องครัวทางด้านหลัง ส่วนด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนใหญ่และห้องน้ำของตัวบ้านอีกสองห้องอยู่ทางด้านหลัง

ส่วนห้องครัวเลือกใช้ผนังสีเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงของตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังสองด้านของห้อง

ใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนช่วยกันเปื้อนผนังบ้าน มีไม้ระแนงสีขาวที่ผนังช่วยรับแสงและรับลมช่วยระบายอากาศภายในห้อง มีประตูทางออกจากห้องครัวไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ผนังห้องครัวเมื่อมองจากด้านหลังตัวบ้าน เห็นส่วนของช่องกระจกที่ผนัง และพื้นที่ผนังที่แต่งด้วยระแนงสีขาวแทนการใช้บานหน้าต่าง ช่วยให้ภายในห้องและนอกบ้านดูสวยงามเก๋ไก๋

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างใกล้กับประตูห้อง ทำแบบลอยติดผนัง กรุกระเบื้องสีดำ สะดวกต่อการทำความสะอาดพื้นห้อง

กรุด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลทั้งผนังและพื้นด้านล่าง ทำพื้นต่างระดับสำหรับพื้นที่ห้องอาบน้ำด้านใน

ผนังห้องครัวใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลหม่น ทำช่องผนังด้านหลังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ได้ ที่ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำที่ 2 กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวแต่งด้วยสีเทาหลากหลายลวดลายภายในห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในและทำพื้นแบบต่างระดับ เพื่อช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง กรุผนังลายอิฐโชวแนวสีเทาเรียบด้านบน ใช้โทนสีขาวดำที่ผนังด้านล่าง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง ทำพื้นต่างระดับพร้อมปูพื้นลายเทาเข้ม รักษาความสะอาดได้ดีในระยะยาว ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อกับ TPN ได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: บริษัท รับสร้างบ้าน ฐาปนิก คอนสตรัคชั่น แอนด์ ดีไซน์

โทรศัพท์: 095 510 8128   ไอดีไลน์:  TPN.01

เพจเฟสบุ๊ค: https://facebook.com/thapanikcon

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *