บ้านเดี่ยว คสล. 1 ชั้น ผนังปูนลอฟท์ตัดแต่งด้วยสีน้ำตาลแดงเข้มสวย (มีแปลนพื้น)

บ้านเดี่ยวคอนกรีตเสริมเหล็ก (คสล.) 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ต.ทับสวาย อ.ห้วยแถลง จ.นครราชสีมา ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 ห้องรับแขก 1 ที่จอดรถ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. ท่านที่กำลังวางแผนปลูกสร้างบ้านในอนาคต เชิญชมภาพและรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวผสมผสานสไตล์โมเดิร์นและนอร์ดิกผนังสูงโปร่ง ทำผนังลอฟท์สองข้างเชื่อมต่อไปยังจั่วด้านบน ช่วยกันแดดกันฝน ติดไฟกิ่งนอกโทนสีเหลืองนวลช่วยประดับตกแต่ง

ผนังด้านในใช้ลอฟท์เทาเป็นธีมเดียวกัน ทำบานกระจกเป็นช่องแสงที่จั่วด้านบนช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกส่องเข้าไปด้านใน

ทางด้านซ้ายมือของภาพเป็นห้องนอนใหญ่ มีเฉลียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้อง ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ด้านหน้าสะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงเข้าไปด้านใน ส่วนทางขวาเป็นประตูทางเข้าหลัก ทำบันไดทางขึ้นกว้างขวางด้านหน้าตัวบ้าน

ออกแบบทำหลังคาทรงจั่วกว้าง ดีไซน์ซ้อนสองชั้นดูกว้างขวาง ใช้โทนสีน้ำตาลแดงเข้มสวย มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

มีที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาสวยงาม ใช้เสาปูนลอฟท์สีเทาเป็นธีมเดียวกัน ส่วนหลังคาเป็นทรงแบนเชื่อมต่อกับเฉลียงด้านหน้าและตัวบ้านหลัก ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีประตูเข้าออกจากส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านข้างตัวบ้าน

มุมด้านหลัง มีประตูทางออกจากห้องครัวอีกฝั่ง พร้อมบันไดขึ้นลง เลือกใช้ประตูสีขาวแบบเดียวกันทั้งสองฝั่ง

ด้านหลังเป็นห้องนอนอีก 2 ห้อง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ กรอบนอกด้วยบัวปูนสีขาวเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน ผนังด้านหลังใช้ปูนลอฟท์โทนสีเดียวกัน

พื้นที่หน้าประตูทางเข้าหลักปูกระเบื้องโทนสีเทา ติดไฟกิ่งนอกด้านข้างช่วยประดับตกแต่ง

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานกระจกเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน ภายในห้องโถงรับแขกใช้โทนสีเขียวพาสเทลสวยนุ่มสบายตา เลือกใช้ผ้าม่านสีเขียวเป็นธีมเดียวกัน แต่งไฟห้อยและไฟซ่อนฝ้าแสงสีเหลืองนวลดูบรรยากาศอบอุ่น

ขวามือเป็นส่วนครัว ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดผนังสองฝั่ง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องครัวมีประตูเข้าออกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จัดวางโต๊ะสำหรับนั่งเล่นหรือทานอาหารไว้ตรงกลาง

อีกฝั่งของห้องโถงเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน

ภายในห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ภายในห้องใช้ผนังปูลอฟท์โทนสีอ่อน ใช้ผ้าม่านโทนสีเขียวเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

ด้านบนเป็นฝ้าสูงตามแนวจั่วของหลังคาด้าบน ประดับไฟสวยงามและช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง สะดวกในการใช้งาน

ภายในห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาดำคุมโทนทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์วางอ่างล้างกว้างขวางสามารถวางของใช้ไว้ด้านบน

ห้องนอนที่ 2 อยู่มุมตัวบ้านด้านซ้ายมือทางด้านหลัง ใช้ผนังเรียบสีเขียวพาสเทลและผ้าม่านสีเขียวแบบเดียวกับห้องรับแขก

และห้องนอนที่ 3 อยู่มุมด้านขวามือทางด้านหลัง ใช้โทนสีเขียวแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำแบบเดียวกับห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้ง พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน มีห้องโถงโล่งพร้อมมุมห้องครัว มีห้องน้ำอยู่ทางซ้ายมือ หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช เซียนบ้านเล็ก ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.6x ล้านบาท (งบประมาณอาจเปลี่ยนแปลงตามวัสดุที่เลือกใช้) ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านโคราช เซียนบ้านเล็ก

โทรศัพท์: 095-6624256, 084-2465565

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *