ส่งมอบบ้านชั้นครึ่งโทนสีเทาแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลแดง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

บ้านพักอาศัยชั้นครึ่งหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 179 ตารางเมตร เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีเทาและน้ำตาลแดงโดดเด่น ตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ และมีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.ชนบท จ.ขอนแก่น ท่านที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้านหรือเลือกสีบ้าน เชิญชมภาพตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นแบบชั้นครึ่งโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลแดง พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนังและกรอบประตูหน้าต่าง ส่วนสีเทาเข้มมีทั้งที่เป็นผนังแบบเรียบสีเทาและปูนลอฟท์โทนเดียวกัน แต่งระแนงสีดำช่วยบังตาพื้นที่นั่งเล่นด้านหน้า และเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ฝั่งนี้มี 2 ชั้น โดยชั้นบนมีห้องนอน 2 ห้อง และด้านล่างเป็นส่วนของห้องครัว หน้าห้องนอนชั้นบนมีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้อง มีประตูบานกระจกเข้าออกจากด้านในห้องและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน ติดไฟกิ่งนอกที่มุมด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

มีพื้นที่จอดรถใต้ถุนบ้านทางด้านหน้า ปูพื้นโทนสีเทาอ่อนเรียบร้อยสวยงาม มีประตูเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ด้านล่างตัวบ้าน แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลแดงแบบเดียวกับชั้นบน

ด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน แต่งไม้เทียมสีน้ำตาลแดงใกล้ชายคาด้านบน มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลัง และมีระเบียงเล็กๆ ด้านหลัง ห้องนอนชั้นบน

บันไดทางขึ้นกรุกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ทำระแนงสีดำเป็นราวจับสองข้างสำหรับขึ้นลง ผนังส่วนห้องนั่งเล่นด้านหน้าใช้ปูนลอฟท์โทนสีเทาเข้มสวยงาม

แปลนพื้นชั้นล่างของตัวบ้านเป็นส่วนห้องครัวกว้างและมีห้องน้ำ 1 ห้อง มีประตูเข้าออกได้จากโรงจอดรถด้านหน้าตัวบ้านและพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

แปลนพื้นชั้น 2 แสดงรายละเอียดห้องต่างๆ ที่อยู่ชั้นกลาง บันไดในบ้าน และห้องนอน 2 ห้องด้านบน

ภายในห้องโถงใช้โทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง พื้นที่ใกล้กับประตูทางเข้าหลักเป็นมุมรับแขก แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงามด้านบน

ห้องโถงมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านขวาและด้านหลังของตัวบ้าน ดูสว่างโปร่งโล่งตา

มีพื้นที่ด้านหลังสำหรับจัดเป็นมุมรับประทานอาหารของครอบครัว และด้านซ้ายมือเป็นส่วนห้องนอน 1 ที่อยู่ทางด้านหลัง

ถัดมาอีกล็อคเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัว ก่อผนังเพื่อจัดแบ่งพื้นที่ มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าสำหรับรับลมชมวิวด้านนอก

บันไดด้านในตัวบ้านมีทั้งทางลงไปยังห้องน้ำและห้องครัวชั้นล่าง และห้องนอนอีก 2 ห้องชั้นบน ใช้กระเบื้องพื้นสีเทาอ่อน พร้อมราวจับอลูมิเนียมดูทันสมัย

ห้องนอน 2 ตามแปลนบ้านอยู่มุมด้านหลัง มีระเบียงนั่งเล่นเล็กๆ ที่มุมด้านนอก เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกรอบสีดำ แต่งบัวพื้นสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องนอน 3 อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน ติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นหน้าห้อง

โดยห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานสีขาวแตกต่างจากประตูห้องนอน

ภายในห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือใกล้กับประตูห้อง สะดวกกับการใช้งาน ภายในห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อน ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน ทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัว

ส่วนห้องครัวที่อยู่ชั้นล่าง ใช้โทนสีขาวเทา ปูพื้นกระเบื้องโทนสีอ่อนดูสว่าง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวขนาดใหญ่เข้ามุมห้องด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง แต่งไฟด้านบนส่วนงามตามสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

และห้องน้ำห้องนี้กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อนพื้นผิวลวดลายสวยงาม ใช้กระเบื้องพื้นสีเทาเข้ม พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน ทำช่องผนังสองฝั่งสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม (รับสร้างบ้านทั่วภาคอีสาน) หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ต้องใช้ที่ดินขนาด 18 x 17 เมตร หรือประมาณ 75 ตารางวา

หลังนี้ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 2.40 ล้านบาท สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ทางเพจเฟสบุ๊คด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม

โทรศัพท์: 080-3561423, 095-6214462

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/ubon338mahasarakham/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *