บ้านเล่นระดับสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านแบบเล่นระดับสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว มีเฉลียงและระเบียงสำหรับนั่งเล่นรับลมภายนอก เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ศรีสะเกษ สร้างบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 ล้านต้นๆ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือกำลังวางแผนสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านโทนสีขาวฟ้า สไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ ลาดเอียงไปทางด้านหลัง แต่งผนังด้านบนด้วยสีฟ้าคราม พร้อมทำช่องลมช่วยระบายอากาศใต้หลังคาบ้าน ตัวบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีฟ้าครามโทนเดียวกัน แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ตาลส้ม และระแนงสีส้มที่เฉลียงด้านหน้า ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีขาวแต่งด้วยสีฟ้ารามแบบเดียวกัน พร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบและช่วยกันเปื้อนผนัง ห้องทางฝั่งนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศ

อีกฝั่งของตัวบ้านทำแบบเล่นระดับ ด้านบนเป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ส่วนด้านล่างเป็นห้องครัวที่อยุ่มุมด้านหลัง ส่วนด้านหน้าทำเป็นพื้นที่โรงจอดรถในร่มหรือสำหรับทำกิจกรรมครอบครัวได้

ห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้โทนสีขาวดูสว่างทั้งห้อง ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวสำหรับส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลัง ช่วยรับแสงจากภายนอกทำให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง โดยประตูทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำของตัวบ้าน ประตูด้านซ้ายมือเป็นทางลงไปยังหัองครัวทางด้านหลัง

ออกแบบทำบันไดทางขึ้นชั้นบน อยู่ทางด้านหลังของตัวบ้าน ใช้บันไดสีน้ำตาลเข้มเป็นโทนเดียวกับบัวพื้นของห้อง ห้องนอนที่อยู่ด้านบนเป็นห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ส่วนห้องครัวทำบันไดทางลงมาจากห้องโถงเล็กน้อย ส่วนบันไดกรุด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลเข้มแบบเดียวกัน จากมุมนี้มองเห็นส่วนของห้องนอนที่อยู่อีกฝั่ง ด้านในเป็นห้องโทนสีฟ้าอ่อนดูสว่างสดใส

ห้องครัวอยู่ทางด้านล่าง ทาสีผนังด้วยสีฟ้าอมเทา ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกฝั่งโรงจอดรถอยู่ทางด้านซ้ายมือของห้อง

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านบน ช่วยรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศภายในห้อง ทางด้านขวามือมีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำของตัวบ้านที่อยู่ชั้นล่าง แต่งผนังด้วยกระเบื้องลายใบไม้เล็กน้อยทางด้านหลัง ปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลที่พื้นห้อง

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ออกแบบให้มีพื้นที่ด้านบนสำหรับวางของใช้ส่วนตัวได้

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง กรุผนังด้วยกระเบื้องโทนสีขาวเทาแบบเดียวกัน ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพื่อส่องสว่าง

ส่วนห้องน้ำอีกห้องกรุด้วยกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นทั้งห้อง เพื่อความสวยงามและทำความสะอาดได้ง่าย

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างขนาดใหญ่สำหรับวางของใช้ด้านบน และทำแบบเปิดโล่งด้านล่างเพื่อให้ทำความสะอาดได้ง่าย

ส่วนห้องอาบน้ำด้านในทำช่องผนังสำหรับวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง เลือกใช้กระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้อง ทั้งสองห้องมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน แยกพื้นที่ส่วนเปียกและส่วนแห้งสำหรับการใช้งาน

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศรีสะเกษ สร้างบ้าน

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/profile.php?id=100010269098225

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *