บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว พื้นที่ใช้สอย 105 ตร.ม. งบก่อสร้างตัวบ้าน 1.35 ล้าน

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม เป็นบ้านสไตล์ทันสมัย ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องพระ 1 ห้องโถง 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.35 ล้านบาท หลังนี้มีการก่อสร้างห้องครัวกว้างหลังบ้าน และห้องน้ำอีก 1 ห้อง สำหรับการใช้งานด้านนอกตัวบ้าน ท่านที่ชอบบ้านที่ออกแบบห้องครัวแยกจากตัวบ้าน ลองชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นผนังภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นด้วยผนังเซาะร่องสีขาว ตัดแต่งลายเส้นบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นผนัง ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาโทนเข้ม รับกับสีขอบพื้นผนังด้านล่าง

มุขด้านหน้าแต่งด้วยระแนงสีดำด้านบน เข้ากับสีกรอบหน้าต่าง แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งด้านหน้าช่วยประดับและส่องสว่าง

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสงกรอบสีดำ แต่งด้วยบัวปูนสีขาวรอบกรอบหน้าต่าง ห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องนอน แต่งผนังด้านนอกด้วยผนังเทาเซาะร่องสีขาว แต่งไม้เทียมสีน้ำตาลแบบเป็นธีมเดียวกัน ผนังด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันน้ำเปื้อนผนัง

ผนังด้านหลังเป็นแบบเรียบสีเทาอ่อน เห็นลายเส้นกรอบหน้าต่างที่แต่งด้วยบัวปูนสีขาวและแต่งขอบพื้นผนังด้านล่าง หลังนี้มีต่อเติมห้องครัวกว้างทางด้านหลัง (ไม่รวมกับราคาก่อสร้างตัวบ้าน) ใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

มีประตูทางออกจากห้องโถงของตัวบ้านมายังพื้นที่ด้านหลัง ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านข้างประตูช่วยส่องสว่าง ส่วนห้องครัวมีห้องน้ำส่วนกลางด้านนอกตัวบ้าน ติดตั้งอ่างล้างด้านนอกห้องสำหรับการใช้งาน

ภายในห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ภายในห้องกรุกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นโทนสีขาวเทาดำสวย ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

ภายในตัวบ้านเป็นส่วนของห้องโถงโทนสีขาวสว่าง ทางด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นโถงกว้าง ไปยังส่วนของห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน และมีห้องพระอยู่สุดทางเดินด้านขวามือ และห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ออกแบบทำหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ที่หน้าต่างด้านหน้าช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ห้องโถงมีมุมรับแขกอยู่ทางด้านหลัง แต่งฝ้าหลุมประดับโคมระย้ากลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ดูหรูหราสวยงาม แต่งผนังลายหินอ่อนสีขาวเทาเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง

ด้านซ้ายมือทางด้านหลังของห้องโถง เป็นส่วนของห้องนอนที่ 3 ประตูสีขาวตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ส่วนประตูที่เปิดอยู่ด้านขวามือเป็นทางออกไปยังตัวบ้านทางด้านหลัง ติดตั้งอ่างล้างไว้หน้าห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ภายในห้องน้ำมีฟังก์ชั่นครบครัว ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังช่วยให้ทำความสะอาดพื้นได้ง่าย ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าใกล้กับประตูหลังของตัวบ้าน ผนังด้านหน้าทำระแนงไม้เทียมสีน้ำตาลช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ภายในครัวมีพื้นที่กว้างขวาง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีอ่อน มีบล็อคแบบโปร่งแสงด้านบนช่วยรับแสงสว่าง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดผนังห้อง ออกแบบเคาน์เตอร์มีพื้นที่กว้างขวางสามารถเตรียมของ ทำอาหาร และล้างจานได้สะดวก

ผนังเหนือเคาน์เตอร์มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ มุมมองผนังด้านหน้าที่เป็นส่วนระแนงไม้เทียมสีน้ำตาลภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ช่วยรับลมระบายกลิ่นอาหารเวลาทำครัวได้ดี

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม (รับสร้างบ้านทั่วภาคอีสาน) ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: 338 รับสร้างบ้าน – สาขามหาสารคาม

โทรศัพท์: 093-5474469

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/ubon338mahasarakham/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *