งานบ้านโมเดิร์นดีไซน์สวย ห้องรับแขกแต่งผนังอิฐโชว์แนวเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมาให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงพร้อมมุมรับแขก ห้องครัว เฉลียง และพื้นที่ซักล้าง พื้นที่ใช้สอย 80.00 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 960,000 บาท ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ท่านที่มองหาบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้หรือการตกแต่งภายในสไตล์นี้ ลองชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัย คสล. ชั้นเดียว ขนาดตัวบ้านกว้าง 9.00 เมตร ลึก 8.50 เมตร หลังคาทรงแหงนแบบเล่นระดับลาดเอียงไปทางด้านหลัง ตัวบ้านโทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยระแนงสีส้มด้านหน้าช่วยเพิ่มลูกเล่นและความสดใสให้กับตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพ้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา แต่งเสาสีเทาด้านหน้าด้วยเทคนิคเซาะร่องสีขาวเป็นลายเส้นเรียบสวย ติดไฟกิ่งด้านหน้าเพื่อส่องสว่าง ทำหลังคากันสายาวคลุมพื้นที่เฉลียงด้านหน้าช่วยกันแดดกันฝน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบกรองแสงกรอบสีดำ แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบประตูหน้าต่าง

พื้นที่บันไดและเฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน ทำฝ้าเรียบสีขาวด้านบนช่วยสะท้อนแสงให้ตัวบ้านดูสว่าง

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้มแบบเดียวกัน ติดไฟที่ผนังช่วยส่องสว่าง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนัง

ภายในห้องโถงของตัวบ้านใช้โทนสีขาว ทำฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟดีไซน์เก๋ไก๋สวยงามด้านบน ติดไฟซ่อนฝ้าแสงสีเหลืองและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังด้านขวามือของประตูทางเข้าทำลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาล

ภายในห้องโถงดูสว่างโปร่งโล่งตา มีพื้นที่กว้างขวาง โดยจัดมุมรับแขกไว้ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเรียบช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง

มุมมองห้องโถงรับแขกด้านซ้ายมือ มีพื้นที่กว้างขวาง ทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและรับลมชมวิวด้านนอก

ประตูห้องภายในเลือกใช้สีน้ำตาลแต่งลายเส้นสีเข้ม พร้อมวงกบสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนใช้โทนสีอ่อนทั้งห้อง ได้รับแสงสว่างจากภายนอกช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบสีขาวแบบเดียวกัน ทำฝ้าเรียบด้านบนติดโคมไฟกลางห้องเพื่อส่องสว่าง และปูกระเบื้องสีอ่อนแบบเดียวกัน

ส่วนห้องครัวทางด้านหลังใช้ผนังปูนลอฟท์โทนสีเทาอ่อน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ มีห้องน้ำของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง

ติดไฟห้อยดีไซน์วินเทจที่ฝ้าด้านบน ช่วยประดับตกแต่งให้ห้องสวยงามน่าใช้

ภายในห้องน้ำ กรุกระเบื้องผนังสีขาว กระเบื้องพื้นสีเทาอ่อน พื้นที่ส่วนอาบน้ำด้านในกรุกระเบื้องสีน้ำตาลธรรมชาติ ภายในห้องจัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ครบครัน

ออกแบบช่องผนังส่วนอาบน้ำด้านในสำหรับวางของใช้ภายในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

บ้านโมเดิร์นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช.รัตนศักดิ์ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตารางเมตรละ 12,000-14,000 บาท ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน บุรีรัมย์ และภาคอีสาน โดยทีมงานคุณภาพ ช.รัตนศักดิ์

โทรศัพท์: 088 075 4397

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *