ปลูกสร้างบ้านตามสไตล์ที่ชอบ ด้วยบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

แบบบ้านบ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีอ่อน พื้นที่ใช้สอย 112 ตร.ม. ภายในตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง มีเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ท่านที่กำลังมองหาบ้านดีไซน์ลักษณะ เชิญชมรายละเอียดห้องต่างๆ ของตัวบ้านดูก่อนนะคะ

ตัวบ้านใช้ผนังโทนสีขาวเทาเป็นโทนสีอ่อน แต่งกรอบผนังด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง หลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงแหงนสไตล์บ้านโมเดิร์น ทำช่องกระจกที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงเข้าไปด้านใน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำเข้ากับบ้านทันสมัยได้เป็นอย่างดี

ฝ้านอกเลือกใช้สีน้ำตาลเข้ม ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง ปูหญ้าเขียวรอบตัวบ้านช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติและกันเปื้อนผนังได้

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวเทาแต่งกระเบื้องลายน้ำตาลอ่อนเป็นกรอบผนัง ให้รายละเอียดสวยงามแบบเดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน

มีเฉลียงโล่งด้านหน้าประตูทางเข้าหลัก พร้อมบันไดทางขึ้น ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนโทนเดียวกับผนัง แต่งผนังและฝ้าด้านหน้าประตูทางเข้าหลักด้วยสีน้ำตาลเข้ม ติดไฟดาวน์ไลท์และไฟผนังช่วยส่องสว่างและประดับตกแต่ง

ภายในห้องโถงใช้โทนสีเทาอ่อน เก็บรายละเอียดด้านล่างด้วยบัวพื้นสีขาวเป็นโทนสีสว่างและดูสะอาดตา มีบานกระจกจากประตูและหน้าต่างสองฝั่งของห้อง ช่วยรับแสงเข้ามาด้านในดูสว่างโปร่งโล่ง มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดสรรพื้นที่เป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นของครอบครัว

ด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัว เลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยให้มองเห็นได้ง่ายและป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านใน

พื้นห้องโถงใช้โทนสีน้ำตาลอ่อน พื้นที่เชื่อมต่อไปยังโถงทางเดินฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก ซึ่งตัวบ้านฝั่งขวามือประกอบด้วยห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ 3 ห้องของตัวบ้าน ประตูห้องนอนเลือกใช้บานสีน้ำตาล ส่วนห้องน้ำใช้บานสีขาวแตกต่างกัน

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้เป็นห้องด้านหน้าที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและระบายอากาศ เลือกใช้ม่านสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนังห้อง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนอยู่มุมตัวบ้านทางด้านหน้า มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยระบายอากาศได้ดี เลือกใช้โทนสีเทาแบบเดียวกับห้องอีกห้อง

มีห้องน้ำสำหรับการใช้งานเป็นส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง

ส่วนห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลัง

ห้องนี้เป็นอีกห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูสีขาว โทนเดียวกับวงกบและบัวพื้นด้านล่าง

ส่วนห้องครัวมีหน้าต่างบานกระจกเหนือเคาน์เตอร์ครัวและหน้าต่างด้านข้างช่วยระบายอากาศ ภายในห้องใช้โทนสีเทาแบบเดียวกับทุกห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนครัวเป็นแบบบิวท์อินเข้ามุมผนังด้านใน เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มพร้อมกรุกระเบื้องผนังเพื่อช่วยกันเปื้อนและทำความสะอาดง่าย

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อนดูสะอาดตา ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน

มุมอาบน้ำอยู่ด้านซ้ายมือทางด้านใน มีช่องลมกว้างด้านบน ช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายใน

อีกห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทา และสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกับอีกห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ฝั่งเดียวกัน เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

และห้องน้ำที่ 3 ใช้กระเบื้องผนังโทนเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้าง ออกแบบเชื่อมต่อกับผนังด้านหลัง สำหรับเป็นที่วางของใช้หรือของประดับตกแต่ง

แปลนพื้นตัวบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ST-MD1.02 ใช้ที่ดินขนาด 56 ตร.ว. ขนาดที่ดินกว้าง 16.00 ม. ลึก 14.00 ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,729,000 บาท

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์ (รับสร้างบ้านโคราช ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

โทรศัพท์: 061 419 5241

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/strongland.thailand/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *