บ้านโมเดิร์นหลังคาทรงแหงน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.35 ล้าน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยหลังคาทรงแหงน พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว1 เฉลียงหน้า พร้อมลานซักล้างด้านหลัง ตัวบ้านสร้างที่จังหวัดราชบุรี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พรณภา เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด สำหรับท่านที่ชอบบ้านโมเดิร์นสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว ภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนและเข้ม ตัดแต่งด้วยระแนงและเส้นสีเหลืองน้ำตาลและโทนสีแดงเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน ยกพื้นสูง 60 เซนติเมตร ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเข้มและทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ ทำราวกั้นและราวจับข้างบันไดเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟกิ่งนอกที่มุมบ้านช่วยส่องสว่าง

ห้องโถงรับแขกดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกที่ผนังด้านหน้า แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับโคมแสงสีเหลืองนวลกลางห้องดูสวยงามอบอุ่น

ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีเทาเข้มที่ผนังด้านหลัง เข้ากับสีเงินของขอบฝ้าด้านบน ดูสวยงามเข้ากันได้ดี มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดเป็นมุมรับแขกที่โถงกลางของตัวบ้าน ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน

ประตูกระจกทางด้านหลังเป็นห้องทานอาหารและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ด้านซ้ายมือเป็นห้องนั่งเล่น และห้องนอนอีกห้อง

ห้องนี้อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน สามารถจัดเป็นห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นพักผ่อนของครอบครัว ภายในห้องใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าหลุมด้วยโทนสีเทาเข้มดูหรูหราสวยงามกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

และห้องนี้อยู่ติดกัน เป็นห้องนอนที่อยู่กลางตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกัน

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีประตูบานกระจกด้านหน้าสำหรับเข้าออกไปยังพื้นที่เฉลียงส่วนตัวหน้าห้อง

ด้านในมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง เลือกใช้บานสีขาวแตกต่างจากประตูห้องนอน ปูพื้นแบบเรียบโทนเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้ฝ้าเรียบด้านบนแบบเดียวกับห้องนอนทุกห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ภายในห้องทานอาหารด้านหลังมีพื้นที่กว้าง ด้านซ้ายมือเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ด้านซ้ายมือ ติดตั้งอ่างล้างไว้หน้าห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งานห้องน้ำ โดยสามารถใช้งานอ่างล้างได้จากด้านนอก พื้นที่กว้างสามารถวางโต๊ะทานอาหารได้ตามสไตล์ที่ชอบ

ไปทางด้านหลังห้องทานอาหาร จะเป็นห้องครัว เลือกใช้ผนังและพื้นโทนสีขาวเทาอ่อนสลับเข้ม กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์เล็กน้อย ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย ออกแบบระแนงเป็นผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศเวลาทำอาหารภายในห้อง

มีชานกว้างด้านหลังตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำเป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีเทาแบบเดียวกับห้องครัว คุมโทนสีได้สวยงาม

ส่วนห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดำ ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ห้องน้ำอีกห้องแต่งด้วยโมเสคสีแดงคาดแต่งเป็นลายเส้นที่ผนังห้อง พื้นที่กว้างขวางมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านบน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานแบบเดียวกัน

บ้านสวยหลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,350,000 บาท ใช้วัสดุเกรดกลางมาตราฐานในการก่อสร้างทั่วไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา: เฟสบุ๊ค Phonnapha Ketsin

โทรศัพท์: 0635759829  ID Line: tei321

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *