บ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์นโทนสีน้ำตาลเข้ม ฟังก์ชั่นครบ ขนาด 150 ตร.ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ฟังก์ชั่นครบครัน ขนาด 150 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ มีเฉลียงหน้าบ้านและหน้าห้องนอนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ท่านที่ชอบบ้านโมเดิร์นโทนสีนี้หรือกำลังวางแผนปลูกสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านพักอาศัยแบบ 1 ชั้น ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีน้ำตาลเข้มทั้งหลัง ออกแบบทำที่จอดรถด้านข้างตัวบ้าน สำหรับจอดได้ 2 คัน ใช้โทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกเข้ากับสไตล์บ้านโมเดิร์นและช่วยรับแสงจากภายนอกเข้าไปด้านใน

หลังนี้ทำหลังคาทรงแหงนลาดเอียงไปทางด้านหลัง ทำด้านหน้าสูงเพิ่มพื้นที่ใต้หลังคาให้อากาศไหลเวียนได้ดี แต่งไม้เทียมที่ผนังเสริมให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น มีเฉลียงนั่งเล่นส่วนตัวหน้าห้องนอนและมีเฉลียงหน้าตัวบ้านสำหรับพักผ่อนหรือทำกิจกรรมด้านนอก

รายละเอียดการกรุไม้เทียมที่ผนังดีไซน์สวยงาม พื้นที่เฉลียงปูพื้นกระเบื้องโทนสีอ่อน ติดไฟที่ผนังด้านหน้าตัวบ้านช่วยประดับและส่องสว่าง

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดเป็นมุมรับแขกด้านหน้า ใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีดำเข้มสวย แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟห้อยตรงกลาง ไฟซ่อนฝ้าแสงสีเหลืองนวล และไฟดวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

โถงด้านหน้ามีพื้นที่อีกมุมทางด้านหลัง สำหรับจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารหรือทำเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน แต่งฝ้าหลุมดีไซน์เป็นธีมเดียวกับพื้นที่ด้านหน้า ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ที่ผนังด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

จากห้องโถงเชื่อมต่อไปยังโถงทางเดินด้านขวามือไปยังส่วนของห้องนอนของตัวบ้านทั้ง 3 ห้อง ระหว่างทางเดินมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

มาดูส่วนห้องนอน ห้องนี้เป็นห้องนอนที่ยื่นออกมาด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องที่มีเฉลียงพักผ่อนส่วนตัวหน้าห้อง มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สำหรับเปิดเข้าออกได้

โดยในห้องใช้ผนังโทนสีอ่อน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนและใช้บัวพื้นสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง ประตูห้องเป็นสีเข้ม ส่วนประตูห้องน้ำเป็นบานสีขาวเข้ากับโทนสีผนัง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีผนังและกระเบื้องพื้นห้องเป็นธีมเดียวกับห้องแรก

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางด้านหลังตัวบ้าน ทุกห้องมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ปูกระเบื้องสีเทาแบบเรียบทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์สีขาวดำ และกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์โทนสีเทาช่วยกันเปื้อนผนัง มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายใน

ห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย แต่งผนังและพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติสวยงามเข้ากับโทนสีของตัวบ้านด้านนอก

ทำห้องอาบน้ำไว้ด้านขวามือทางด้านใน เลือกใช้วัสดุแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน

ภาพสามมิติการออกแบบของตัวบ้าน บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย

ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ซีแอนด์อี รับสร้างบ้านเชียงราย

โทรศัพท์: 088-225-2327, 090-469-3836

Line ID: @xkh7800e

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *