บ้านโมเดิร์นเล่นระดับ ก่อผนังกั้นห้อง และทำเคาน์เตอร์บาร์ พร้อมครัวด้านใน

แบบบ้านโมเดิร์นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบเล่นระดับ มีที่จอดรถใต้ถุนด้านล่าง พื้นที่ใช้สอย 187 ตร.ม. ฟังก์ชั่นของบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว พร้อมเคาน์เตอร์บาร์ มีเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนเป็นรูปตัวแอล (L) ด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน พร้อมระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน ท่านที่กำลังหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์โมเดิร์น หลักคาทรงแหงนแบบเล่นระดับ พร้อมทำหลังคาแบบราบเป็นกันสาดเฉลียงหน้าบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำดูทันสมัย และช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มช่วยกันเปื้อน แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม และกรุหินตกแต่งสีดำเงาดูหรูหราสวยงาม

มีเฉลียงเป็นรูปตัวแอล (L) ที่มุมด้านหน้าตัวบ้าน แต่งฝ้านอกด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับผนัง มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านด้านข้างอีกทาง เลือกใช้บานกระจกกรอบไม้สีน้ำตาลธรรมชาติ

ทำม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอกเฉลียง เลือกใช้โทนสีน้ำตาลเข้มเป็นธีมเดียวกับผนัง

ผนังด้านข้างและด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม มีประตูเข้าออกจากตัวบ้านทางด้านหลัง

ฝั่งนี้เป็นส่วนห้องนอน 2 ห้อง อยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างมีพื้นที่โล่งใต้ถุน สำหรับเป็นที่จอดรถหรือทำกิจกรรมครอบครัว

มีระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องนอนชั้นบน พร้อมทำผนังทรงกล่องเป็นผนังบังตาและหลังคาด้านบน บันไดทางขึ้นหน้าบ้าน ปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับพื้นเฉลียงด้านบน ทำระแนงสีดำเป็นราวจับบันไดและราวกั้นเฉลียงรอบๆ

เปิดเข้าไปด้านใน ทางขวามือเป็นมุมนั่งเล่นหรือห้องรับแขก แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟห้อยสวยงามกลางห้อง ไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ก่อผนังเป็นฉากกั้นส่วนห้องรับแขก และห้องทางด้านหลัง ก่อผนังพร้อมทำช่องเป็นเคาน์เตอร์บาร์กั้นส่วนห้องครัวที่อยู่หลังบ้าน

ซ้ายมือ เป็นบันไดทางขึ้นห้องนอนชั้นบน เลือกใช้ลูกนอนลายไม้สีน้ำตาล พร้อมราวจับเป็นธีมเดียวกัน

หลังเคาน์เตอร์บาร์ จัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ด้านหลัง สำหรับใช้เตรียมอาหารหรือรับประทานอาหารภายในห้อง

ส่วนครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่ เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เล็กน้อย ช่วยให้ทำความสะอาดง่าย

ด้านข้างห้องครัวมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาดูสว่างทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ออกแบบผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้อยู่ชั้นบนฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ประตูห้องใช้บานเลื่อนสไลด์ช่วยประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงามด้านบน พื้นห้องใช้ลายไม้สีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติอบอุ่น

มีประตูเข้าออกไปยังระเบียงนั่งหน้าห้อง และช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านใน ทำช่องประตูสำหรับเชื่อมต่อไปยังห้องน้ำทางด้านใน

โดยห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ภายในห้อง

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวน้ำตาลโทนสีเรียบสวย ตรงกลางเป็นอ่างล้างอยู่หน้าประตูห้อง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านขวามือด้านใน

มีช่องลมที่ผนังด้านซ้ายมือช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องนอนที่ 2 อยู่ชั้นบนทางด้านหลัง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดแต่งได้ตามชอบ

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง ที่มุมด้านหลังตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย เดอะมาสเตอร์โฮม รับสร้างบ้าน : เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา งานก่อสร้าง แบบ MH:158

หลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.86 ล้านบาท ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: เดอะมาสเตอร์โฮม รับสร้างบ้าน : เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา

โทร. 053-345664, 0864785133

Line ID: pipers9100

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *