บ้านพักอาศัยชั้นครึ่ง สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ครัวกว้างพร้อมมุมทานข้าว

บ้านพักอาศัยชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.บ้านแหวน อ.หางดง จ.เชียงใหม่ เป็นบ้านหลังคาทรงแหงนสไตล์โมเดิร์น ใช้โทนสีสวยงามสบายตา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวกว้าง 1 ห้องโถงรับแขก 1 มุมนั่งเล่น พร้อมใต้ถุนด้านล่าง พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.70 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านโทนสีนี้เชิญชมรายละเอียดภายในบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านโมเดิร์นโทนสีขาวแต่งด้วยสีฟ้าอ่อนแต่งด้วยสีน้ำเงินโทนสีสบายตา กรุหินตกแต่งสีเทาน้ำเงินเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน มีบันไดทางขึ้นไปยังห้องรับแขกด้านหน้าตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาครามเป็นธีมเดียวกับผนัง ฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่อยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างมีพื้นที่ใต้ถุนโล่งด้านหน้าและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องหน้าบ้านสวยงามดูสะอาดตา เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน

พื้นที่ใต้ถุนด้านล่างปูกระเบื้องโทนสีเทาครามเป็นธีมเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้นั่งเล่นพักผ่อน จอดรถ หรือทำประโยชน์อื่นๆ ติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ

มีประตูเข้าออกจากส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูสีขาวและวงกบสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นห้องรับแขก แต่งผนังเรียบสีฟ้าอ่อนแต่งด้วยสีน้ำเงินและกรุหินตกแต่งสวยงามเป็นธีมเดียวกัน โดยฝั่งนี้มีห้องนอน 2 ห้องของตัวบ้าน

เข้าไปด้านในเป็นห้องโถงรับแขก เลือกใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทลดูสว่างทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบห้องช่วยรับแสงและส่องสว่าง ประดับไฟคริสตัลกลางห้องและไฟซ่อนฝ้าสีเหลืองนวลดูหรูหราสวยงาม

ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน จากมุมนี้มองเห็นบันไดทางขึ้นชั้นบน

โดยส่วนห้องรับแขกมีพื้นที่เชื่อมต่อไปยังห้องนอนที่อยู่ทางขวามือ 2 ห้อง และห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง ประตูห้องนอนเลือกใช้บานเลื่อนสไลด์สีขาว ประตูทางเข้าส่วนห้องครัวด้านหลังใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยป้องกันกลิ่นอาหาร

ส่วนห้องครัวเป็นแบบเล่นระดับลงมาจากตัวบ้านหลัก ทำบันไดทางลงด้านหลัง

ส่วนห้องครัวมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารของครอบครัวไว้ภายในห้อง ซ้ายมือมีประตูทางออกไปยังใต้ถุนของตัวบ้าน ภายในห้องปูพื้นกระเบื้องลายเทาทั้งห้อง ใช้ผนังโทนสีฟ้าพาสเทลเป็นธีมเดียวกัน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดผนังสองด้าน กรุกระเบื้องสีขาว แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง

ขวามือของห้องครัวมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานสีขาว วงกบและบัวพื้นสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

ภายในกรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาวางกระเบื้องเรียบสวย ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนที่อยู่ด้านหลังห้องรับแขก ใช้ผนังเรียบโทนสีครีมดูสว่าง ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านในห้อง

ห้องน้ำกรุกะเบื้องผนังสีขาวดูสะอาดตา ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในมีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

ห้องนอน 2 อยู่ติดกันทางด้านหลัง ใช้ผนังเรียบโทนสีครีมเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกหนึ่งด้านช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดแต่งได้ตามชอบ

บันไดทางขึ้นชั้นบน กรุกระเบื้องลายเทาอ่อน ทำราวจับด้านข้างสำหรับขึ้นลง ประตูห้องนอนเลือกใช้ประตูบานกระจกกรอบสีดำ ช่วยป้องกันเสียงและกลิ่นเข้าไปด้านใน ทั้งยังช่วยให้ดูโปร่งโล่งตา

มีพื้นที่หน้าห้องนอนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวได้อีกมุม มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน

ภายในห้องนอนใช้โทนสีฟ้าอมม่วง มีมุมนั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวด้านในห้อง

ห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้ผนังเรียบโทนสีฟ้าอมม่วงเป็นธีมเดียวกัน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน

โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องสะดวกในการใช้งาน

ห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวแต่งโทนสีเทาเล็กน้อยดูสะอาดตา ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด ศรีทองใบการช่าง (รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง เชียงราย ภาคเหนือ) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: S.Karnchang : รับออกแบบ สร้างบ้านครบวงจร

โทรศัพท์ : 092-4198741

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *