บ้านสไตล์มินิมอลผสมญี่ปุ่น ดีไซน์เรียบง่าย โล่งโปร่งสบาย

บ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์มินิมอลผสมญี่ปุ่น ดีไซน์เรียบหรู โล่งโปร่งสบาย และเฉดสีที่สบายตา ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ทีมงาน SATAPON CONSTRUCTION ตัวบ้านขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขกกว้างขวาง 1 ห้องครัวพร้อมส่วนทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 130 ตร.ม. ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือชอบบ้านสไตล์มินิมอล ลองชมบ้านหลังนี้เป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันนะคะ

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า ภายนอกบ้านใช้โทนสีฟ้าอมเทาเรียบง่ายสบายตา ผสมผสานกับประตู หน้าต่าง และฝ้าเพดานงานไม้สีน้ำตาลอิงธรรมชาติ

ประดับไฟที่ผนังด้านหน้าเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ใช้ไฟดาวน์ไลท์ด้านบนเพดานเฉลียงหน้าบ้าน เสริมบรรยากาศให้ตัวบ้านดูอบอุ่นน่าพักผ่อน

หลังคาทรงจั่วแบบเปิดกว้างทรงสูง มีช่องลมช่วยระบายอากาศ ช่วยให้มีพื้นที่ไหลเวียนใต้หลังคาได้ดี ด้านหน้าตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน มีหน้าต่างด้านหน้าและหน้าต่างสูงด้านข้าง ช่วยเปิดรับลมและระบายอากาศภายในห้อง

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง เป็นส่วนห้องนอนอีกห้อง มีหน้าต่างสี่เหลี่ยมทรงสูงด้านหน้าช่วยเปิดรับลมชมวิวด้านนอก ติดไฟกิ่งที่ผนังช่วยส่องสว่าง

ผนังด้านข้างเป็นผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอมเทาแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานไม้ทั้งห้องนอนด้านหน้าและห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง มีช่องลมเล็กๆ ที่เป็นส่วนของห้องน้ำด้านใน

ส่วนของห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่สำหรับเป็นทั้งห้องครัวและห้องทานข้าวของตัวบ้าน มีหน้าต่างโดยรอบช่วยรับลมและระบายอากาศภายในห้อง

ประตูทางเข้าด้านหน้า เป็นประตูบานเดี่ยวแบบเปิดออกด้านข้าง มีประตูบานคู่เปิดออกมายังเฉลียงหน้าบ้าน ทำพื้นเฉลียงด้วยงานไม้เป็นธีมเดียวกัน บรรยากาศสบายๆ น่านั่งเล่นพักผ่อน

เข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นโถงโล่งจากประตูด้านหน้าลึกเข้าไปถึงหน้าต่างที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีอ่อน พื้นห้องใช้งานไม้แบบเดียวกัน

ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ทางด้านหน้า และห้องน้ำของตัวบ้าน พื้นที่ทางด้านหน้าสามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ทางด้านขวามือเป็นห้องนอนอีกห้องที่อยู่ฝั่งขวามือของประตูทางเข้า และมีส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

ฝ้าเพดานด้านบนเป็นงานไม้สีน้ำตาลโทนเดียวกัน ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง ใช้แสงสีขาวช่วยเสริมแต่งเพดานห้องให้สวยงาม

เมื่ออยู่ด้านในตัวบ้าน มองเห็นส่วนของประตูทางเข้าหลักด้านซ้ายมือ และประตูเปิดออกไปยังเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน

ห้องโถงตัวบ้าน จากมุมมองหน้าต่างด้านหลัง มีหน้าต่างบานกว้างที่ผนังด้านข้าง พื้นที่ทางด้านหลังสามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นของครอบครัวได้

ส่วนของห้องครัวเลือกใช้ประตูกระจกใสแบบบานเลื่อนเปิด ทำได้บรรยากาศสไตล์บ้านญี่ปุ่นดูโปร่งโล่งตา

ส่วนห้องนอนมีพื้นที่กว้างขวาง จัดแบ่งพื้นที่สำหรับเป็นห้องแต่งตัวและห้องน้ำอยู่ทางด้านหลังห้อง ใช้ประตูบานไม้แบบเลื่อนสไลด์แบ่งฟังก์ชั่นการใช้งานได้เป็นสัดส่วน ภายในห้องนอนใช้ฝ้าเพดานและพื้นงานไม้แบบเดียวกับโถงด้านนอก

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาอ่อน เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างแบบมีช่องเก็บของด้านล่าง ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ในห้องน้ำได้

ห้องนอนอีกห้อง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอมเทาแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกว้างที่ผนังช่วยเปิดรับลมเข้ามาด้านในห้อง ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอลแบบเดียวกัน

ห้องน้ำอีกห้องใช้กระเบื้องผนังโทนสีเดียวกัน มีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ออกแบบทำช่องลมเล็กๆ ด้านบนเพื่อรับแสงและระบายความชื้นภายใน

ส่วนของห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง มีพื้นที่โล่งด้านในสำหรับจัดเป็นห้องทานอาหาร สามารถวางโต๊ะทานอาหารของครอบครัวได้ ส่วนของครัวมีอีกห้องอยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศทุกห้อง

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

โทรศัพท์: 088-4163114

ID LINE: sataponcon

https://www.facebook.com/mysataporncon/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *