บ้านมินิมอล-มูจิ ภายในโปร่งโล่งสบาย ขนาด 4 ห้องนอน พร้อมบิวท์อินตู้เสื้อผ้าทุกห้อง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวสไตล์มินิมอล-มูจิ ดีไซน์สวย เน้นห้องโถงโปร่งโล่งกว้าง ออกแบบให้มีประตูระบายอากาศทั้ง 2 ฝั่ง ตัวบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง ภายในห้องนอนบิวท์อินตู้เสื้อผ้าทุกห้อง พื้นที่ใช้สอยแบบไม่รวมชายคา 163 ตารางเมตร ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้ดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีขาวแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเรียบง่ายสวยงาม ติดไฟกิ่งนอกแบบแสงสองทางช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างในตอนกลางคืน ทำม้านั่งที่มุมสองข้างด้านหน้าตัวบ้าน สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้าไปด้านใน ทำพื้นที่ผนังด้านล่างสำหรับปลูกต้นไม้เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้าน

พื้นที่ตัวบ้านออกแบบเป็นรูปตัวยู (U) มีห้องนอนอยู่ด้านข้างตัวบ้านฝั่งละ 2 ห้อง พื้นที่ตรงกลางเป็นห้องโถงกว้างสำหรับอยู่ร่วมกันของของครอบครัว

ประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเป็นบานไม้สีน้ำตาล บันไดหน้าบ้านทำด้วยทรายล้าง ตรงกลางเป็นทางลาดสำหรับเคลื่อนย้ายของ ทำบันไดทางขึ้นลงสองข้าง

เลือกใช้บล็อคลมทำเป็นผนังด้านหน้าดีไซน์สวยงาม ทั้งช่วยรับแสงและระบายอากาศ

เข้าไปด้านในเป็นโถงทางเดินกว้าง แต่งฝ้าด้วยงานไม้ด้านบน ปูพื้นกระเบื้องสีขาวและบัวพื้นสีน้ำตาลด้านล่าง ขวามือของประตูทางเข้าหลักจัดวางชุดโซฟาเล็กๆ สำหรับนั่งเล่น

ผนังบล็อกลมด้านหน้าช่วยเป็นช่องแสงและรับลมเข้ามานห้อง เลือกใช้ชุดโซฟาดีไซน์เรียบง่ายโทนน้ำเงิน

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก ใช้ผนังสีน้ำเงินเข้มเพิ่มสีสันให้กับห้อง ประตูสีขาวตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน มีห้องนอนอยู่ทางฝั่งด้านหน้าและด้านหลัง

พื้นที่ห้องโถงกว้างอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์กว้าง 2 ชุด สำหรับเป็นผนังและประตูเข้าออกภายในห้อง

พื้นที่ห้องโถงกว้างขวาง ใช้โทนสีขาว ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อน มีประตูบานกระจกเป็นแบบบานเฟี้ยมทางด้านหลังตัวบ้าน สามารถเปิดรับลมระบายอากาศได้ทั้งสองฝั่งของห้อง

ในห้องโถงจัดวางชุดโซฟาสำหรับเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน เลือกใช้โซฟาและผ้าม่านโทนสีน้ำเงินเป็นธีมเดียวกัน

มีชุดเคาน์เตอร์ครัวอยู่มุมอีกฝั่งของห้อง ใช้โทนสีขาวน้ำตาล จัดวางชุดโต๊ะอาหารโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

พื้นที่ด้านหลังตัวบ้านมีหลังคากว้างคลุมพื้นที่เฉลียงด้านหลัง สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำสวนหย่อมด้านหลังได้อีกมุม

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้ใช้โทนสีขาวน้ำตาลโทนอ่อน ออกแบบทำช่องหน้าต่างสำหรับเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน มีตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินหนึ่งฝั่งผนังห้อง

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทำฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ภายในห้องนอนนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้กระเบื้องผนังโทนสีเทา แต่งไฟซ่อนฝ้าสวยงาม

ห้องนอนที่ 2 อยู่ฝั่งเดียวกันทางด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศดูสว่างโปร่งโล่ง

พื้นที่ภายในห้องกว้างขวาง ทำตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินแบบเต็มผนังเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนที่ 3 อยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง เข้าไปภายในห้องจะเป็นส่วนของห้องแต่งตัว บานตู้เสื้อผ้าเป็นบานกระจกกว้างสำหรับใช้งาน มีห้องน้ำอยู่ภายในห้องทางด้านซ้ายมือ

ผนังด้านในมีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง ตู้เสื้อผ้ามีพื้นที่กว้างขวางเก็บของได้ตามสะดวก ประตูทางเข้าห้องนอนอยู่ทางขวามือด้านใน

จากส่วนของห้องแต่งตัวเข้ามาภายในห้องนอนมีตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินอีกฝั่ง

ภายในห้องนอนใช้ผนังโทนสีขาว ปูพื้นลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบมุมนั่งเล่นที่หน้าต่างฝั่งหน้าบ้านแบบเดียวกับห้องนอนแรก

พื้นที่ห้องนอนกว้างขวาง เตียงนอนขนาดใหญ่ออกแบบสั่งทำเป็นขนาดพิเศษ ภายในใช้ผ้าม่านโทนสีน้ำเงินเป็นธีมเดียวกับทุกห้อง

ห้องน้ำในห้องนอนเลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวแต่งด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ด้านในใช้กระเบื้องโทนปูนลอฟท์สีเทา ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้ภายในห้อง

ส่วนห้องนอนที่ 4 เป็นห้องนอนเล็กอยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีขาวน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับทุกห้อง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว พื้นห้องใช้ลายไม้สีน้ำตาล ติดตั้งฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้าน ฟังก์ชั่นครบครัน

บ้านสวยหลังนี้ ตัวบ้านปลูกสร้างที่ บ้านห้วยน้ำราก ต.จันจว้า อ.แม่จัน จ.เชียงราย เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านและสวน เชียงราย จี พี โฮม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.6x ล้านบาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านและสวน เชียงราย จี พี โฮม

โทรศัพท์: 097-3053808, 089-2611942

Line ID: praewpy309

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *