บ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ โดดเด่นด้วยทรงหลังคาสวยงามโออ่า

บ้านพักอาศัยสไตล์คอนเทมโพรารี่ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ มีฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก ห้องเก็บของ พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,600,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือกำลังมองหาแบบบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม เชิงชายโทนสีขาวเข้ากับตัวบ้าน ผนังภายนอกใช้ผนังแบบเรียบสีขาวนวล กรุด้วยไม้เทียมสีเทา แต่งด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลและสีเทาที่ผนัง ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ เสริมให้บ้านดูทันสมัยและภายในโปร่งโล่งตา

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ทางด้านหน้าออกแบบเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อนแบบโล่ง ปูกระเบื้องสีเทาอ่อนเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า พร้อมทางลาดสำหรับขนกระเป๋าหรือเครื่องใช้ที่มีล้อ

ผนังด้านข้างใช้ผนังโทนสีขาวนวล แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีเทา แต่งด้วยไม้เทียมสีเทาดูโมเดิร์นทันสมัย มีเฉลียงเล็กๆ ด้านหลังตัวบ้าน ปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนสวยงาม มีพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งผนังด้วยเทคนิคผนังเซาะร่องสีเทา พร้อมแต่งไม้เทียมและกระเบื้องสีน้ำตาลเทาแบบเดียวกับด้านหน้า ทางฝั่งนี้มีประตูทางออกด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง และมีเฉลียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ติดไฟกิ่งที่ผนังและมุมบ้าน เพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน ห้องที่อยู่ทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนมีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ผนังทางด้านหลังออกแบบตกแต่งแบบเดียวกัน เทพื้นคอนกรีตเป็นลานและเป็นพื้นที่ใช้สอยด้านนอกตัวบ้าน สะดวกกับการใช้งานและดูแลความสะอาดพื้นที่

เฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูพื้นกระเบื้องลายสีเทาแบบเดียวกัน สวยงามและทำความสะอาดได้ง่าย

มีประตูทางเข้าออกมายังพื้นที่เฉลียงจากส่วนของห้องรับแขกของตัวบ้าน ติดโคมไฟที่เพดานด้านบนช่วยส่องสว่าง

ฝ้าเฉลียงแต่งฝ้าหลุมด้านบน พร้อมประดับโคมไฟสวยงามขนาดใหญ่ตรงกลาง ดูหรูหราสวยงาม

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้าน มีปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ผนังแบบเรียบสีขาวทั้งห้อง มีห้องน้ำอยู่ด้านขวามือทางด้านหลัง ใช้ประตูพีวีซีสีขาวแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง ส่วนประตูบานกระจกที่อยู่ติดกัน เป็นห้องครัวของตัวบ้าน

ห้องโถงมีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกและนั่งเล่นได้ภายในห้อง ส่วนทางด้านซ้ายมือเป็นโถงทางเดินไปยังห้องนอนของตัวบ้าน ทำพื้นเชื่อมต่อกับห้องโถงรับแขกทางด้านหน้า

เพดานด้านบนทำฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดไฟขนาดใหญ่ตรงกลางตามแนวห้อง พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างโดยรอบ

โถงทางเดินด้านในตัวบ้าน มีส่วนของห้องนอนอยู่ทั้งสองฝั่ง ใช้ประตูโทนสีน้ำตาลแดง พร้อมวงกบและบัวพื้นโทนสีเดียวกัน มีประตูสุดทางเดินเป็นประตูทางออกไปยังด้านข้างตัวบ้าน สามารถใช้งานได้สะดวก

เปิดประตูออกมาเป็นส่วนของเฉลียงนั่งเล่นด้านนอก ปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลแบบเดียวกับเฉลียงด้านหลัง สามารถใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนส่วนตัวได้

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรกใช้ผนังโทนสีขาวแบบเรียบ มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน พื้นห้องปูกระเบื้องโทนเดียวกับห้องโถงด้านนอก เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีเข้มด้านล่าง

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบสีขาว มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกัน ฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีขาวแบบเดียวกัน เป็นห้องที่อยู่ตรงกลางทางด้านหลัง ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูพีวีซีสีขาวแบบมีช่องลมด้านล่างช่วยระบายอากาศ

เปิดเข้าไปห้องครัวทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังทางด้านขวามือ เคาน์เตอร์ครัวกรุด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน พื้นห้องปูกระเบื้องลายสีเทาโทนสีเดียวกัน

ส่วนครัวเลือกใช้แผ่นท็อปสีดำด้านบน กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อความสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกทางด้านข้างช่วยรับแสงจากภายนอก มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

ประตูห้องครัวที่เข้าจากตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานสีขาวแบบบานกระจก ช่วยรับแสงสว่างเข้ามาภายในห้องและยังช่วยให้มองเห็นการใช้งานภายในห้อง ทั้งช่วยยังป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านในตัวบ้านได้

ส่วนห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้ประตูพีวีซีสีขาว แบบมีช่องลมระบายอากาศ

ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาวดูสะอาดตา กรุกระเบื้องผนังลายสีหวาน กระเบื้องพื้นรูปหกเหลี่ยมโทนสีสดใส

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง กรุกระเบื้องผนังลายสีหวานสวยงามแบบเดียวกัน

ห้องน้ำอีกห้อง ใช้กระเบื้องผนังสีขาวลายเทาอ่อน พื้นห้องปูกระเบื้องรูปหกเหลี่ยมสีขาวดำด้านล่าง ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านใน

ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้ประตูห้องแบบเดียวกัน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านในห้อง กรุกระเบื้องผนังลายเดียวกับห้องน้ำ แต่งด้วยกระเบื้องโมเสคโทนสีเขียวดำ

และห้องน้ำห้องที่ 3 กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวลายเทา ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง พื้นห้องปูกระเบื้องลายขาวดำลวดลายสวยงาม

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท พีที.โฮมเอ็นจิเนียนิ่ง จำกัด ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: PT Home

สอบถามเพิ่มเติมที่โทรศัพท์: 082-5626494 085-3004448

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/profile.php?id=100007111860419

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *