บ้านชั้นเดียวบนพื้นที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวกว้าง ที่จอดรถได้ 4 คัน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยดีไซน์หรู ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวกว้างพร้อมมุมรับประทานอาหาร มีเฉลียงทั้งด้านหน้าและหลังบ้าน ทำที่จอดรถกว้างขวางแยกจากตัวบ้าน สามารถจอดรถได้ถึง 4 คัน ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.ชัยบุรี​ อ.ชัยบุรี​ จ.สุราษฎร์​ธานี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวบนพื้นที่กว้างขวาง ปลูกสนามหญ้ารอบตัวบ้านเสริมให้บ้านดูสวยงามโดดเด่น

ตัวบ้านโทนสีครีมน้ำตาล แต่งด้วยหินตกแต่งสีเทาดำดูหรูหราสวยงาม ทำหลังคาทรงปั้นหยาโทนสีเทาเข้ม

บ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยโทนสีเข้มและทำทางเดินรอบตัวบ้านทั้งยังช่วยกันเปื้อนผนัง

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกทั้งแบบ 1 ช่องและ 4 ช่อง ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ทำโรงจอดรถกว้างขวางแยกจากตัวบ้านหลัก สามารถจอดรถได้ 4 คัน หรือประยุกต์ใช้พื้นที่สำหรับใช้สอยอื่นๆ ทำถนนคอนกรีต​ทางเข้ากว้าง​ 6​ เมตร​

เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น มีบันไดทางขึ้นลงจากเฉลียงด้านหลัง

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังและเฉลียงกว้างหลังบ้าน พร้อมทำหลังคาสำหรับส่วนซักล้านหลัง ผนังด้านข้างและด้านหลังใช้ผนังเรียบโทนสีครีมน้ำตาล

เฉลียงด้านหน้าทำม้านั่งสองข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้แต่งลายสวยงาม

เข้าไปภายในห้องโถงใช้โทนสีขาว พื้นที่กว้างขวางสว่างโปร่งโล่งทั้งห้อง ด้านบนแต่งฝ้าหลุมประดับโคมดีไซน์สวยกลางห้อง และไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวล ก่อผนังกั้นส่วนห้องนอน ห้องครัว และห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง

มุมห้องโถงรับแขก อยู่ทางด้านซ้ายมือ พื้นที่กว้างขวางสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และจัดแต่งได้ตามชอบ

ห้องนอนใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟซ่อนฝ้าโทนสีเขียวอ่อน เลือกใช้ผ้าม่านสีน้ำเงินครามเป็นธีมเดียวกับห้องโถงรับแขก

ส่วนห้องนอนนี้แต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีบานเย็นสวยงามช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง ภายในห้องใช้ผนังเรียบสีขาวแบบเดียวกัน

ส่วนห้องครัวทำฝ้าหลุมและแต่งไฟซ่อนฝ้าสวยงามแบบเดียวกับห้องนอน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังรอบห้องช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์โทนสีเทาอ่อนโทนเดียวกับพื้นห้อง พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายใน

ส่วนห้องน้ำกรุกระเบื้องโทนสีขาวดำโทนสีทันสมัย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนี้ออกแบบผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำแบบเป็นช่อง สามารถใช้พื้นที่ในการวางของใช้ส่วนตัวเวลาอาบน้ำสระผม และยังช่วยระบายความชื้นด้านใน

งานรั้วใช้อิฐบล๊อ​กสูง​ 2​ เมตร โทนครีมน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับตัวบ้าน แต่งด้วยระแนงโทนสีแดงดำด้านบนช่วยรับลมเข้าไปด้านใน

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.เอ็นบีอาร์ สองเก้า คอนสตรัคชั่น (รับสร้างบ้านและอาคารในสุราษฎร์ธานี) ท่านที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรืองบประมาณในการก่อสร้าง สามารถติดต่อได้ทางเพจที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: NBR

โทรศัพท์: 061-8894964, 093-7685950

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *