บ้านพักอาศัยชัั้น​ครึ่ง ดีไซน์หรูหราทั้งภายในและภายนอก ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยดีไซน์สวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านแบบชั้นครึ่ง ตกแต่งหรูหราทั้งภายในและภายนอก ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน​ 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก​ 1 ห้องนั่งเล่น​ 1 ห้องซักรีด​ 1 ห้องครัวพร้อมห้องออกกำลัง​กาย​ 1 ที่จอดรถ​ พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดของห้องต่างๆ ด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสวยสง่าดูสูงเด่น ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.ตะลุ​โ​บะ อ.เมือง จ.ปัตตานี​ ด้านบนออกแบบเป็นหลังคาทรงมะนิลาพร้อมเชิงชายสีน้ำตาลเข้ม

ผนังโทนสีเทาอ่อนแต่งด้วยสีเทาเข้ม กรุผนังและเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีดำน้ำตาลหรูหราสวยงาม ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นกว้างสะดวกในการขึ้นลง

เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ฝั่งนี้เป็นห้องนอนใหญ่และห้องนั่งเล่นอยู่ชั้นบน ส่วนชั้นล่างมีที่จอดรถใต้ถุนด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบไม้โทนสีน้ำตาลคลาสสิคสวย

มีประตูบานไม้ด้านหลังพื้นที่โรงจอดรถเข้าออกจากพื้นที่ชั้นล่างตัวบ้าน ด้านข้างมีพื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนได้อีกมุม ทำหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก แต่งเสาด้วยหินตกแต่งสีดำน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า

ทำประตูเข้าออกด้านข้างตัวบ้านอีกทาง สะดวกในการใช้งานพื้นที่

ผนังด้านข้างใช้ผนังเรียบ มีหน้าต่างบานกระจกทั้งชั้นล่างและชั้นบน มุมนี้ชั้นบนเป็นห้องนั่งเล่น ส่วนชั้นล่างเป็นห้องครัว พื้นที่ด้านข้างแต่งเป็นทางเดินและสวนหินสวยงาม

หลังบ้านมีประตูเข้าออกจากห้องครัว และมีห้องซักด้านหลังตัวบ้าน ปูกระเบื้องพื้นโทนสีน้ำตาลสำหรับส่วนซักล้างพื้นที่กว้างขวางด้านหลัง ทำหลังคาเชื่อมต่อกับตัวบ้านหลัก ติดไฟห้อยด้านบนสำหรับส่องสว่างในตอนกลางคืน

ประตูทางเข้าหลักเป็นบานไม้ขนาดใหญ่ดูโอ่อ่าสวยงาม ใช้บานเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด แต่งด้วยบานกระจกแต่งลายสวยงาม ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก

ด้านบนแต่งฝ้าหลุม ติดไฟห้อยตรงกลาง ไฟดาวน์ไลท์และไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลดูหรูหราอบอุ่น ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นมุมรับแขก

ห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ด้านบนแต่งฝ้าหลุมและประดับไฟดีไซน์เดียวกับห้องโถงด้านใน เลือกใช้ผ้าม่านยาวโทนสีน้ำตาลทองโทนเข้มสวย

โถงทางเดินกว้างสามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน และเชื่อมต่อไปยังส่วนห้องนอน 2 ห้องทางด้านซ้ายมือ ก่อผนังกั้นส่วนบันไดทางขึ้นลงตัวบ้านไว้ด้านหลังผนัง

บันไดเป็นทางขึ้นไปยังห้องนั่งเล่นชั้นบน และห้องครัวชั้นล่างตัวบ้าน ส่วนบันไดและราวจับด้านข้างเป็นงานไม้โทนสีน้ำตาล ติดไฟห้อยดีไซน์โมเดิร์นโทนสีเหลืองนวลอบอุ่นสวยงาม ประตูห้องนั่งเล่นเลือกใช้บานเลื่อนสไลด์ แต่งบานกระจกด้านบนเป็นช่องแสง

ภายในห้องนั่งเล่นชั้นบน ใช้พื้นลายไม้โทนสีน้ำตาล มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังมุมห้อง ติดไฟสวยงาม เลือกใช้ผ้าม่านยาวสองชั้นแบบเดียวกับห้องรับแขกด้านล่าง

จากห้องนั่งเล่นชั้นบน เชื่อมต่อไปยังห้องนอนใหญ่ ใช้พื้นลายไม้โทนสีเดียวกัน

ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง และมีพื้นที่กว้างสำหรับเป็นห้องแต่งตัวภายในห้อง

จากห้องแต่งตัว มีประตูกั้นส่วนห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

ภายในห้องนอนใช้ฝ้าและผนังโทนสีอ่อน พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดแต่งได้ตามชอบ

ห้องน้ำภายในห้องนอน กรุกระเบื้องโทนสีอ่อน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างและทำชั้นวางของด้านล่างสำหรับใช้งาน พื้นที่กว้างขวางทำพื้นต่างระดับข่วยระบายน้ำที่พื้นห้อง

ส่วนห้องนอนอีก 2 ห้อง อยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ห้องนี้เป็นห้องนอนเล็กภายในใช้โทนสีขาว

และห้องนอนอีกห้องเป็นห้องใหญ่ใช้โทนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ใช้บัวพื้นสีเข้มเป็นลายเส้นสวย ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง

ห้องน้ำที่อยู่ในห้องนอน กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาและโมเสคหรูหราสวยงาม ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้และของประดับตกแต่ง

ลงไปด้านล่างเป็นส่วนห้องครัว ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านในตัวบ้าน

ห้องครัวใช้พื้นโทนสีน้ำตาลอ่อน ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่ กรุกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวทั้งเคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์เป็นธีมเดียวกัน พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารไว้ในบริเวณเดียวกัน

ในส่วนห้องครัวมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ภายในห้องสำหรับใช้งาน

ห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโทนสีเทาน้ำตาล พื้นที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่นครบครันแบบเดียวกับอีก 2 ห้อง

และขยับมาด้านหน้าเป็นมุมออกกำลังกาย หรือจะปรับเป็นมุมทานอาหารหรือนั่งเล่นได้อีกมุม เป็นห้องที่มีประตูทางเข้าออกด้านข้างตัวบ้าน

แปลนพื้นภายในตัวบ้าน พื้นที่ห้องโถงกว้างขวางสะดวกในการใช้งาน ตัวบ้านมีขนาดกว้าง 12.00 ม. ลึก 15.20 ม. ใช้ที่ดินขนาด 20.00 ม.​ x 20.00 ม.

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านครบวงจรทั่ว3จังหวัด ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.75 บ้าน ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อเจ้าของผลงานตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านครบวงจรทั่ว3จังหวัด

โทรศัพท์: 0986858097​

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *