บ้าน 102 ตารางเมตร หน้ากว้าง 16 เมตร ใช้งบก่อสร้าง 1.516 ล้าน ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัยที่นำมารีวิวใช้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ ตัวบ้านฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก พร้อมส่วนทานอาหาร และห้องครัว มีที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 102 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่บ้านสวย อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,516,000 บาท ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดภายในตัวบ้านกันก่อนนะคะ

บ้านพักอาศัยสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีครามเข้ม ผนังแบบเรียบใช้โทนสีน้ำตาลและสีครามเข้ม แต่งด้วยผนังสีส้ม แต่งผนังด้วยกรอบสีขาวและใช้บัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อยทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีครามเข้ม ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน

ห้องด้านหน้าตัวบ้านทางฝั่งนี้ เป็นส่วนของห้องนอน ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำที่ผนังด้านหน้า ช่วยรับแสงเข้าไปด้านในห้องและชมวิวด้านนอกได้กว้าง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน สะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาด ทั้งยังช่วยกันเปื้อนผนัง

พื้นที่ทางด้านหน้า ทำโรงจอดรถ 2 คัน ทำหลังคาโรงจอดทรงแบนเรียบ แต่งผนังโรงจอดด้วยผนังสีครามเข้มเซาะร่องสีขาว เพิ่มลูกเล่นและความสวยงามให้กับตัวบ้าน

ใช้ฝ้าเรียบสีขาวด้านบน ติดโคมไฟเพดานช่วยส่องสว่าง แต่งผนังด้านหลังด้วยสีน้ำตาลกรอบขาว ติดไฟกิ่งช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

พื้นโรงจอดปูกระเบื้องลายสีน้ำตาลกลมกลืนกับตัวบ้าน ผนังโรงจอดด้านข้างอีกฝั่งใช้ผนังแบบเซาะร่องสีขาวเป็นธีมเดียวกัน เว้นช่องผนังทั้งสองข้างให้โปร่งโล่ง ช่วยให้ลมไหลผ่านได้ดี

บันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา เลือกใช้ประตูบานกระจกเพื่อรับแสงเข้าไปในตัวบ้าน ใช้ประตูหน้าต่างกรอบสีดำเสริมให้บ้านดูทันสมัย ติดไฟกิ่งที่ผนังด้านหน้าช่วยส่องสว่าง

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน ทำฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ทั้งห้อง ใช้ผนังโทนสีอ่อนช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งจากบานกระจกของประตูหน้าต่าง และสามารถมองเห็นด้านหน้าตัวบ้านได้

ห้องโถงปูพื้นกระเบื้องโทนสีอ่อน ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นห้องนอนสองห้องและห้องน้ำอยู่ตรงกลาง

ประตูห้องนอนเลือกใช้บานสีน้ำตาลหม่น แต่งด้วยลายเส้นสีดำ ส่วนประตูห้องน้ำเลือกใช้บานสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศ

ห้องนอนมี 3 ห้อง ห้องแรกเป็นห้องนอนที่อยู่ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า เป็นห้องที่อยู่ด้นหน้าตัวบ้าน ภายในใช้ฝ้าเรียบสีขาว ผนังสีฟ้าอ่อนแบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังสองด้าน ช่วยรับแสงและชมวิวนอกห้อง

พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีสว่าง ช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง สะอาดตา และตกแต่งห้องได้ง่าย

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องที่อยู่ฝั่งเดียวกันทางด้านหลัง ภายในห้องใช้ฝ้าเพดาน โทนสีผนัง และกระเบื้องพื้นห้องเป็นโทนเดียวกัน มีหน้าต่างที่ผนังสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่อีกฝั่งของตัวบ้าน เลือกใช้บานประตูสีน้ำตาลแต่งลายสีน้ำตาลด้านข้างดูโมเดิร์น ใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนแบบเดียวกัน

ภายในห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ด้านในห้อง เลือกใช้บานประตูพีวีซีสีขาว แบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นด้านใน

ห้องน้ำด้านในห้องนอน กรุผนังด้วยกระเบื้องสีขาวดำ ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง ผนังด้านบนทำช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศ

มุมอาบน้ำด้านใน กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำแบบเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มง่ายต่อการดูแลความสะอาด

ห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวแต่งลายสีชมพูอ่อนๆ ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

พื้นห้องปูกระเบื้องลายเทาทั้งห้อง จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ทางฝั่งขวามือของห้อง มีส่วนอาบน้ำอยู่ทางด้านใน ทำช่องลมด้านชนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

แปลนพื้นตัวบ้าน ที่มีห้องนอน 3 ห้องอยู่ทั้งสองฝั่ง ตรงกลางทางด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน หากต้องการลงบ้านตามแบบนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 16 เมตร ลึก 12.5 เมตร จึงจะลงตัวบ้านได้ หรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มี

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage Co.,Ltd (42 สาขาทั่วประเทศไทย) ท่านที่ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/modern.tage/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *