แบบบ้านพักอาศัยขนาดกำลังพอดี ด้วยพื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร งบสร้างบ้าน 1.1 ล้าน

บ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นแนวทางในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยโทนสีสบายตา ตัวบ้านสร้างที่ ต.หนองเข็ง อ. บึงกาฬ จ.บึงกาฬ ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง มีเฉลียงด้านหน้าและด้านหลัง พร้อมที่จอดรถได้ 1 คันด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 96 ตารางเมตร ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านอุดรธานี ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน เริ่มต้นที่ 1.1 ล้านบาท ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านในอนาคต เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม สไตล์คอนเทมโพรารี่ ตัวบ้านโทนสีเทาอ่อน ทาผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มรับกับหลังคาด้านบน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งด้วยตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวช่วยให้บ้านดูน่ารักน่าอยู่

ฝ้านอกเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศ ช่วยให้บ้านเย็น แต่เสาด้านหน้าตัวบ้านด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มด้านบน ติดไฟกิ่งช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ส่วนเสาด้านล่างกรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลสวยงามเข้ากันได้ดี

ผนังด้านข้างตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่างและช่องลม ผนังด้านล่างใช้สีเทาเข้มแบบเดียวกับด้านหน้า

ห้องทางฝั่งนี้ของตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องน้ำ 2 ห้อง ห้องแรกเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ส่วนห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนตัวที่อยู่ภายในห้องนอนทางด้านหลัง

ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้มที่ผนังด้านหน้า พร้อมตัดแต่งด้วยลายเส้นสีแดงที่ผนัง ช่วยเพิ่มสีสันให้กับตัวบ้าน ห้องที่อยู่ทางฝั่งนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหน้า และเป็นห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

มีเฉลียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านหลังตัวบ้าน หรือใช้เป็นพื้นที่ซักล้างในร่ม มีประตูเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลัง ทำระแนงเหล็กสีดำเป็นราวกั้นโดยรอบ

ผนังด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเข้มแบบเดียวกับด้านหน้า ห้องนอนทั้งสองห้องที่อยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้หน้าต่งบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์แบบสี่ช่อง ช่วยให้ภายในห้องนอนดูสว่างโปร่งโล่ง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและเป็นพื้นโรงจอดรถ บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูกระเบื้องสีเทาอ่อน ส่วนพื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องลายวินเทจโทนสีขาวดำ

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้ประตูบานกระจกช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยให้มองเห็นภายนอกตัวบ้านได้ ออกแบบทำม้านั่งสองฝั่งของเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน จากมุมนี้มองเห็นห้องโถงโล่งด้านในตัวบ้าน

ภายในห้องโถงของตัวบ้าน แต่งฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดโคมไฟสวยงามขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ภายในห้องดูโปร่งโล่งได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาด้านใน

ผนังห้องใช้โทนสีเปลือกไข่ โทนสีสบายตา ปูพื้นกระเบื้องโทนสีสว่างช่วยให้ห้องดูกว่างขวางยิ่งขึ้น

ประตูห้องภายใน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลพร้อมวงกบสีน้ำตาลโทนเดียวกัน ประตูห้องนอนใช้ประตูแบบทึบ ส่วนประตูห้องครัวที่อยู่ด้านข้าง เลือกใช้แบบมีบานกระจกฝ้า เพื่อให้มองเห็นแสงไฟในการใช้งานภายในห้อง มีพื้นที่ด้านหน้าห้องครัวสำหรับจัดเป็นมุมรับประทานอาหารเล็กๆ ของครอบครัวได้

เปิดเข้าไปภายในห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเปลือกไข่แบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก ปูกระเบื้องลายขาวดำเสริมให้ห้องดูทันสมัยสวยงาม

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียว ติดกับผนังห้อง กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนและสะดวกกับการทำความสะอาด มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างกว้างที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและชมวิวด้านหน้า ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูสดใส เลือกใช้กระเบื้องโทนสีเดียวกันกับห้องโถงของบ้าน

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังโทนสีชมพูแบบเดียวกับห้องแรก เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาวเป็นธีมเดียวกับกระเบื้องพื้นห้อง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง และยังมองเห็นวิวด้านนอกได้ทั้งสองฝั่ง

และห้องนอนที่สาม เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหลัง เป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ภายในกรุด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลไล่สีอ่อนเข้ม ออกแบบช่องผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง

มุมอาบน้ำด้านใน ทำช่องผนังสำหรับใส่ของใช้ส่วนตัว สะดวกกับการทำความสะอาด ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้อง เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ทำอ่างล้างแบบลอยติดผนัง ช่วยให้ทำความสะอาดพื้นได้ง่าย

ส่วนห้องน้ำอีกห้องเป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องแบบเดียวกัน เลือกใช้กระจกบานใหญ่เพื่อใช้ดูการแต่งตัวได้

ภายในห้องใช้กระเบื้องโทนสีเทาเข้ม แต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลลายเดียวกันกับห้องแรก ทำช่องผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้

มุมอาบน้ำด้านใน ทำช่องผนังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ ทำช่องลมด้านบนเพื่อช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านอุดรธานี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม: โทร. 090-850-8889

www.concept-en.com

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/concepten/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *