แบบบ้านชั้นเดียวโทนเทาอ่อน ออกแบบเรียบง่าย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว 1 โถง

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวหลังนี้ เป็นบ้านโทนสีเทาอ่อนแบบเรียบ ออกแบบฟังก์ชั่นการใช้งานเรียบง่ายแต่ครบครัน ด้วยขนาด 3 ห้องนอน​ 2​ ห้องน้ำ 1​ ห้องโถง​ 1​ ห้องครัว ที่จอดรถ​ 2​ คัน​ พร้อมกันสาดและปูกระเบื้อง ถนนคอนกรีตหน้าบ้าน ​พื้นที่ใช้สอย​ตัวบ้าน 114​ ตร.ม. โรงจอดรถ​ 36​ ตร.ม. ท่านที่กำลังมองหาบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยา ผนังสีเทาอ่อนแต่งด้วยบัวปูนสีขาวกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สำหรับประตูทางเข้าหลักและห้องนอนด้านหน้าตัวบ้าน ทำชานโล่งหน้าห้องนอนสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมด้านนอกตัวบ้าน

ด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้อง ใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้ม ส่วนผนังห้องน้ำด้านนอกใช้โทนเทาเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง เทพื้นคอนกรีตด้านข้างช่วยกันเปื้อนผนังและดูแลความสะอาดได้ง่าย

มุมผนังด้านหน้าตัวบ้านกรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งแสงสีเหลืองนวลช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามเละส่องสว่าง

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ทำบันไดทางขึ้นทางด้านหน้า เทพื้นเป็นลานกว้างด้านหน้าตัวบ้านสำหรับใช้จอดรถหรือใช้ประโยชน์ได้

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีพื้นที่กว้าง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับภายนอก แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับโคมไฟกลางห้อง ไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนดูกว้างขวาง

ประตูห้องนอนเลือกใช้บานสีน้ำตาลเข้ม วงกบและบัวพื้นใช้สีเข้มเป็นธีมเดียวกัน มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ส่วนห้องครัวใช้ประตูบานกระจกกรอบสีดำอยู่ทางด้านหลังช่วยให้ห้องดูสว่างและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาภายใน

ห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน ผนังถูกตัดแต่งด้วยลายเส้นสีดำจากกรอบหน้าต่าง พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

โดยห้องนี้มีประตูเข้าออกไปยังชานนั่งเล่นหน้าห้อง และมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ในห้องทางด้านหลัง

ส่วนห้องนอนที่อยู่ตรงกลางและด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง สวยงามเป็นธีมเดียวกัน

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ปูกระเบื้องพื้นสีเทาแตกต่างจากห้องโถงด้านนอก ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ขนาดใหญ่สะดวกในการใช้งาน เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มพร้อมกรุกระเบื้องผนังเพื่อช่วยกันเปื้อน มีหน้าต่างบานกระจกด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำมี 2 ห้อง ห้องแรกนี้ทำเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างขวางและเชื่อมต่อกับผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้หรือของประดับตกแต่ง พื้นที่ส่วนอาบน้ำด้านในใช้โทนสีเข้มดูแลความสะอาดได้ง่าย

และอีกห้องออกแบบผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของตกแต่งได้แบบเดียวกับอีกห้อง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาอ่อนเข้มได้สวยงาม

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน จัดวางห้องนอนไว้ด้านซ้ายมือของบ้านฝั่งเดียวกัน ส่วนทางขวามือเป็นห้องโถงรับแขก ห้องน้ำ และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง

หลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างโดย แบงค์ การช่าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านพร้อมรั้วบ้าน 1.45 ล้านบาท สนใจติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: แบงค์ การช่าง รับสร้างบ้าน อพาร์ทเมนต์ ภาคอีสาน

โทรศัพท์: 094-9329595​

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *