บ้านสวยบรรยากาศน่าพักผ่อน มีห้องโถงกว้างและห้องนั่งเล่นสำหรับครอบครัว

แบบบ้านสวยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องโถงรับแขกกว้าง พร้อมมุมทำงานในบ้าน ที่จอดรถ และเฉลียงหน้าบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันดูได้นะคะ

บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเทา เชิงชายและฝ้านอกสีขาวช่วยให้ตัวบ้านดูสว่าง ผนังภายนอกสีเทาอ่อนๆ มุมบ้านและเสาด้านหน้า แต่งด้วยกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลอ่อนด้านบน ใช้กระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีน้ำตาลเข้มด้านล่าง พร้อมแต่งกรอบด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นสวยงาม

ด้านหน้าฝั่งซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกโดยรอบ ช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ส่วนห้องทางด้านข้างฝั่งนี้เป็นห้องนอนของตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เพิ่มความทันสมัยให้กับตัวบ้าน

ทำระดับพื้นบ้านสูงจากระดับพื้นดิน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ปูพื้นบันไดและเฉลียงหน้าบ้านด้วยกระเบื้องโทนสีเทาน้ำตาล พื้นด้านหน้าบันไดและหน้าตัวบ้าน ปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลแบบเรียบ

เสาคู่ด้านหน้าติดไฟกิ่งนอกโทนสีเหลืองช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่างเพิ่มบรรยากาศน่าพักผ่อน มีโรงจอดรถด้านหน้า เทพื้นคอนกรีตพร้อมใช้งาน

มุมทางด้านหลัง มีเฉลียงเล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือใช้งานด้านนอกตัวบ้าน

เฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหลัง ปูด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลเทาแบบเดียวกับด้านหน้า ทำราวกั้นเฉลียงและราวจับบันไดสองข้าง เพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ประตูด้านหลังเปิดเข้าออกจากส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน ใช้สีขอบพื้นผนังสีเทาเข้มโดยรอบตัวบ้าน ทางด้านหลัง เป็นส่วนของห้องนอนสองห้องที่อยู่มุมทางด้านขวามือและตรงกลางตัวบ้าน และเป็นส่วนของห้องน้ำอีกสองห้องอยู่ด้านหลังแบบเดียวกัน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ทำม้านั่งสองข้างของเฉลียงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือนั่งพูดคุยกันด้านนอก ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สองด้าน มองเข้าไปด้านในเห็นส่วนของห้องโถงรับแขกกว้างขวางด้านใน

ห้องโถงรับแขกด้านในตัวบ้าน ใช้โทนสีสว่างดูโปร่งโล่งทั้งห้อง ทำฝ้าแบบเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ปูพื้นกระเบื้องแบบเรียบสวยงามทั้งห้อง ขนาดห้องกว้างขวางสามารถวางชุดรับแขก ทำเป็นมุมนั่งเล่น หรือวางโต๊ะทานข้าวของครอบครัวได้

จากส่วนของห้องโถงของตัวบ้าน มีประตูกระจกบานเลื่อนกั้นแบ่งพื้นที่ห้องอื่นๆ ของตัวบ้านได้เป็นสัดส่วน เปิดออกจากห้องรับแขกจะเป็นโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ของตัวบ้านทั้งทางด้านข้างและด้านหลัง

ทางด้านขวามือของประตูห้องโถงด้านหลัง เป็นส่วนของห้องครัวที่อยู่ฝั่งโรงจอดรถของตัวบ้าน ส่วนทางด้านซ้ายมือของประตูห้องโถง มีมุมเล็กๆ สำหรับเป็นมุมทำงานหรือมุมนั่งอ่านหนังสือด้านหลัง

จัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้เล็กๆ สำหรับพื้นที่มุมทำงานงานหรือทำการบ้านด้านหลัง ติดตั้งชั้นติดผนังสำหรับวางภาพด้านบน จัดวางโซฟาสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เป็นมุมส่วนตัวได้อีกมุมสำหรับสมาชิกในบ้าน

จากมุมทำงานเลี้ยวซ้ายไปยังด้านหน้าตัวบ้าน ประตูบานกระจกที่เปิดอยู่เป็นส่วนของห้องนั่งเล่นที่อยู่ด้านหน้า ส่วนประตูสีโอ๊คเข้มด้านข้างเป็นส่วนของห้องนอน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างด้านบนยาวตลอดแนวโถงทางเดิน

ภายในห้องนั่งเล่น ใช้โทนสีขาวสว่าง ทั้งสีฝ้าและผนังรอบๆ ห้อง มีหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศภายในห้อง

เพดานห้องด้านบน ประดับโคมไฟแสงสีขาวขนาดใหญ่ตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง เสริมให้ห้องดูสว่างน่าใช้งาน

จากส่วนของห้องนั่งเล่น มีประตูบานกระจกอีกบานสำหรับเปิดเข้าออกไปยังส่วนของห้องโถงของตัวบ้าน สามารถใช้ห้องนี้เป็นห้องรับแขกได้อีกห้อง

เปิดออกมาจากห้องนั่งเล่นของตัวบ้าน จะมองเห็นประตูสีขาวสุดทางเดินเป็นส่วนของห้องน้ำ และประตูสีโอ๊ค 3 บานทางด้านซ้ายมือที่เป็นส่วนของห้องนอน

ส่วนของห้องนอนที่อยู่ติดกับห้องรับแขก เป็นห้องที่ยาวลึกเข้าไปด้านใน ใช้ห้องโทนสีขาวชมพูอ่อนผนังแบบเรียบ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติ

ห้องนอนอีกห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีชมพูอ่อนๆ มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านในห้อง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนๆ ตัดด้วยบัวพื้นสีเข้มเป็นลายเส้นตัดแต่งด้านใน

ส่วนห้องครัวใช้โทนสีสว่างดูสะอาดตา มีหน้าต่างแบบสี่ช่องด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ทำเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดวางข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในครัว

พื้นห้องครัวใช้กระเบื้องโทนเรียบแบบเดียวกับโถงของบ้าน กรุผนังห้องครัวด้วยกระเบื้องโทนสีสว่างกลมกลืนกัน ช่วยเรื่องความสวยงามและกันเปื้อนผนังห้อง จากห้องครัวมีประตูทางออกไปยังเฉลียงด้านหลังตัวบ้าน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายสีน้ำตาลสวยงาม ส่วนกระเบื้องพื้นใช้โทนสีน้ำตาลหม่นแบบเรียบ เลือกใช้กระจกแบบเป็นตู้เก็บของและมีชั้นวางของอยูด้านข้าง ช่วยเก็บของใช้ได้มิดชิดเป็นระเบียบ

ทำฉากใสกั้นส่วนอาบน้ำแยกจากห้องน้ำอย่างเป็นสัดส่วน ผนังฝั่งนี้แต่งด้วยกระเบื้องโทนสีชมพูอ่อนๆ ลวดลายเล็กสบายตา

ออกแบบทำช่องลมสองช่อง ช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน ใช้ฝ้าแบบเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยให้แสงสว่างในเวลากลางคืน

ห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีเทาอ่อนเต็มผนังห้อง เลือกใช้กระจกแบบเป็นตู้เก็บของและมีชั้นวางของด้านข้างแบบเดียวกัน พื้นห้องสีเทาเรียบทำความสะอาดได้ง่าย

ส่วนอีกฝั่งของห้องเป็นพื้นที่ห้องน้ำและอาบน้ำ แต่งผนังด้านหลังด้วยกระเบื้องโทนสีชมพูอ่อน มีช่องลมด้านข้างช่วยระบายอากาศภายในห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนช่วยส่องสว่างแบบเดียวกัน

บ้านสวยโทนสีสบายตาหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย 8888 BUILD รับสร้างบ้านขอนแก่น ยโสธร อุบลราชธานี ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: 8888 BUILD

โทรศัพท์: 081 876 8449

https://www.facebook.com/8888BUILD/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *