บ้านชั้นครึ่ง โทนสีครีมน้ำตาล ดีไซน์เรียบง่ายลงตัว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัวชั้นล่าง

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นภายในขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัวกว้าง พร้อมส่วนรับประทานอาหาร และมีพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านออกแบบเรียบง่ายลงตัว ประโยชน์ใช้สอยครบครัน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.6-1.8 ล้านบาท เชิญชมตัวบ้านเป็นไอเดียในการสร้างบ้านกันดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่งโทนสีครีมน้ำตาล ใช้เทคนิคเซาะร่องสีขาว และบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน ด้านหน้ากรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเล็กน้อยด้านล่าง พร้อมแต่งระแนงไม้สีน้ำตาลที่ระเบียงด้านบน ส่วนหลังคาเป็นทรงปั้นหยาเลือกใช้กระเบื้องและเชิงชายสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกับตัวบ้าน

ชั้นบนเป็นห้องนอน มีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนหน้าห้อง ส่วนชั้นล่างมีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับใช้ประโยชน์นั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว ด้านหลังเป็นห้องครัวกว้างขวาง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ สะดวกในการเปิดปิดและช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน เฉลียงด้านหน้ามีม้านั่งด้านข้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ภายในห้องโถงของตัวบ้านมีหน้าต่างบานกระจกรับแสงสว่างและชมวิวด้านนอก ช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองเข้ากับโทนสีครีมน้ำตาลของผนังห้อง

แต่งผนังโทนสีน้ำตาลช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง ปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน ด้านหลังเป็นห้องนอน บันไดซ้ายมือเป็นทางขึ้นชั้นบน และบันไดด้านหลังเป็นทางลงไปยังห้องครัวชั้นล่างตัวบ้าน

ส่วนบันไดใช้กระเบื้องพื้นโทนสีเทาอ่อน ทำบัวพื้นสีโอ๊คเข้มเป็นธีมเดียวกับห้องติดตั้งราวจับด้านข้าง ชั้นบนมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน 2 ห้อง

ห้องนอนมี 3 ห้อง ห้องนี้อยู่ด้านหลังห้องรับแขก ภายในใช้ผนังเรียบโทนสีขาว มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ชั้นบน ฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ห้องโทนสีเขียวอ่อน ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาอ่อน พื้นที่กว้างขวาง มีประตูทางเข้าออกไปยังระเบียงนั่งเล่นด้านหน้า

และห้องนี้เป็นห้องนอนชั้นบนอยู่ฝั่งด้านหลัง ใช้ผนังเรียบโทนสีเขียวอ่อนเป็นธีมเดียวกัน ด้านบนทำฝ้าเรียบติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างบานกระจก 2 ด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องครัวอยู่ชั้นล่าง ใช้ผนังโทนสีครีม ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเข้ม พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโต๊ะทานอาหารไว้ภายในห้อง ขวามือเป็นห้องน้ำของตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกจากตัวบ้านไปยังไปพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ก่อเคาน์เตอร์ครัวด้านเดียวไว้ผนังฝั่งด้านนอก ทำหน้าต่างเหนือเคาน์เตอร์ช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์โทนสีเทาสวยงาม

ห้องน้ำภายในห้องครัว กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาคุมโทนสีได้สวย ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้ประตูห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งาน

ส่วนห้องนี้ เป็นห้องน้ำส่วนกลางอยู่ชั้นบน กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาเป็นธีมเดียวกัน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง มีช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บจก.Home888Property รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: บจก.Home888Property รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง

โทรศัพท์: 095-6969898, 081-0236332

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *