บ้านพักอาศัยแบบเล่นระดับ สะท้อนความงดงามผสมผสานความเป็นไทย

บ้านพักอาศัยแบบเล่นระดับที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นครึ่ง สไตล์ไทยประยุกต์  ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว เฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.87 ล้านบาท ท่านที่ชอบบ้านที่ผสมผสานความเป็นไทย เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ โทนสีขาว คราม เทา หลังคาทรงมะนิลาสีเทาเข้ม ตัดด้วยเชิงชายสีขาวเพิ่มความทันสมัย ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีครามเทา ทำเฉลียงกว้างด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ตัวบ้านทางด้านซ้ายมือ ยกตัวบ้านลอยสูงจากพื้น มีพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน ใช้สีครามเทาที่เสาและขอบพื้นผนังด้านล่างเป็นโทนเดียวกัน

ฝ้านอกเลือกใช้แบบเรียบผสมกับแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้อากาศไหลเวียนใต้หลังคาได้ดี ช่วยให้บ้านเย็น มุขหน้าแต่งด้วยระแนงสีดำด้านบน ติดไฟกิ่งที่เสาคู่ช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้านเป็นพื้นที่โล่ง ทำม้านั่งเป็นรูปตัวแอลที่มุมด้านนอก ใช้ราวอลูมิเนียมเป็นราวกั้นและเป็นพนักพิง

ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีขาวครามแบบเดียวกับด้านหน้าตัวบ้าน แต่งด้วยผนังสีน้ำตาลตรงกลาง โดยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้วยการใช้เทคนิคเซาะร่องผนัง มองเห็นเฉลียงเล็กๆ และประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกัน แต่งด้วยผนังเซาะร่องสีน้ำตาลแบบเดียวกัน ใช้บัวปูนสีขาวแต่งเป็นลายเส้นผนังและกรอบหน้าต่าง

ห้องที่อยู่ด้านบนเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง ที่อยู่ด้านหน้าและด้านหลัง ตรงกลางเป็นห้องน้ำที่อยู่ชั้นบน เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ตัวบ้านเลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว ช่วยทำให้บ้านดูทันสมัยและรับแสงเข้าไปภายในตัวบ้าน ทำให้ภายในดูสว่างโปร่งโล่ง เทพื้นคอนกรีตโรงจอดด้านล่างและเป็นทางเดินโดยรอบ

บันไดทางขึ้นด้านหน้า ปูกระเบื้องสีเทา ทำราวจับอลูมิเนียมสองข้างของบันไดทางขึ้น เพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

เปิดเข้าไปด้านใน เป็นส่วนของห้องโถงรับแขก ภายในใช้ฝ้า ผนัง และกระเบื้องพื้นห้อง โทนสีขาวเทาดูเรียบสวยและสะอาดตาทั้งห้อง ได้รับแสงสว่างจากหน้าต่างและประตูบานกระจก ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา

ประตูห้องด้านในเลือกใช้ประตูลายไม้สีน้ำตาลเข้ม ประตูด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ตรงกลางทางด้านหลัง มีบันไดทางขึ้นไปยังชั้นบน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีสว่างเป็นโทนเดียวกับห้องโถงรับแขก

ประตูสีน้ำตาลอ่อนทางด้านบนเป็นส่วนของห้องน้ำ และประตูสีน้ำตาลเข้มทางขวาเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหลัง

ผนังสองข้างของบันไดทางขึ้น ทำหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน ติดโคมไฟที่ผนังช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน ประตูด้านซ้ายมือด้านบนเป็นส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน

ภายในห้องนอนด้านบน ใช้ห้องโทนสีขาวทั้งห้อง ทั้งฝ้า ผนัง และกระเบื้องพื้นกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน เก็บรายละเอียดผนังด้วยบัวพื้นสีขาวด้านล่าง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและชมวิวนอกห้อง

ห้องนอนอีกห้องที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้กระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาลพร้อมบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

ใช้ผนังแบบเรียบสีขาวแบบเดียวกับอีกห้อง มีหน้าต่างทั้งด้านข้างและด้านหลัง ช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนที่ 3 อยู่ด้านหลังห้องรับแขก ใช้ผนังสีขาวเรียบดูสะอาดตาแบบเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น มีหน้าต่างบานกระจกแบบเดียวกับอีกสองห้อง

ห้องครัวของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ใช้โทนสีขาวทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง กรุด้วยกระเบื้องสีขาวและเลือกใช้บานตู้เก็บของสีขาวเป็นโทนเดียวกัน มีประตูทางออกไปยังพื้นที่เฉลียงด้านหลังตัวบ้าน

เปิดออกไปทางด้านหลัง มีบันไดทางลงเล็กๆ มีราวกั้นและราวจับเพื่อความสะดวกในการขึ้นลง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องนี้กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา ทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวได้ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน ทำช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยระบายอากาศ

เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง เพื่อความสะดวกและเป็นระเบียบในการเก็บ

ห้องน้ำอีกห้องช้กระเบื้องผนังโทนสีเขียวขาว ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูทางเข้า ทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของประดับตกแต่ง

ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำด้านใน ทำช่องผนังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ในการอาบน้ำสระผมได้

แปลนพื้นของตัวบ้าน พื้นสีน้ำตาลเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้อง สีฟ้าเป็นห้องน้ำ 2 ห้องที่อยู่สองฝั่ง มีพื้นที่ห้องโถงรับแขกกว้างขวาง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ทวีชัย เพอร์เฟค บิวเดอร์ จำกัด รับสร้างบ้านอุบลราชธานี ศรีสะเกษ สุรินทร์ บุรีรัมย์ นครราชสีมา อำนาจเจริญ ร้อยเอ็ด ยโสธร รับสร้างบ้านทั่วภาคอีสาน ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถ ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ศูนย์รับสร้างบ้าน ทวีชัย

โทรศัพท์: 045-962627, 064-585-4352, 093-319-1843

Line ID: @baantaweechai

https://www.facebook.com/baantaweechai

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *