บ้านชั้นเดียวหลังคาหลากหลายทรง ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัย ค.ส.ล. ชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านดีไซน์ทันสมัย ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ห้องพระ 2 เฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 220 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ท่านที่ชอบบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์หลังคาหลายรูปทรงดูทันสมัย ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาคราม ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยโทนเข้มช่วยกันเปื้อนผนัง แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกทันสมัยและช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน มีเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

แต่งผนังด้านข้างและด้านหลังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกัน ปูกระเบื้องพื้นเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและเป็นลานกว้างด้านหลัง

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้านอีกทาง ทำเฉลียงพร้อมบันไดขึ้นลง ส่วนด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้ใช้วัสดุและตกแต่งแบบเป็นธีมเดียวกัน สวยงามทุกมุมมอง

บันไดทางขึ้นด้านหน้าทำราวจับสองข้าง เพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ออกแบบเฉลียงกว้างหน้าบ้าน ปูพื้นกระเบื้องแต่งลายสวยงาม

ภายในห้องโถงรับแขกใช้ผนังโทนสีอ่อน แต่งฝ้าดีไซน์สวย พร้อมประดับโคมระย้าขนาดใหญ่กลางห้อง แต่งไฟซ่อนฝ้าดูหรูหราสวยงาม มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ปูพื้นกระเบื้องแต่งลายพรมเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดเป็นมุมรับแขกและรับประทานอาหารของครอบครัว

ประตูภายในเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลอ่อนสลับเข้ม ใช้วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นลายเส้นแต่งห้อง

ภายในห้องนอนใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีอ่อนดูสว่างทั้งห้อง เลือกใช้ผ้าม่านแบบสองชั้นโทนสีชมพูแบบเดียวกับห้องโถงด้านนอก

ห้องนอนอีกห้องใช้โทนสีผนังและพื้นเป็นธีมเดียวกัน ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูสีขาวแตกต่างจากประตูห้องนอน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวชมพู ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้อง ติดตั้งตู้อาบน้ำไว้มุมด้านใน

ห้องน้ำอีกห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวดำ มีตู้อาบน้ำที่มุมด้านในห้องเป็นสัดส่วนแบบเดียวกัน

ส่วนอีกห้องเลือกใช้กระเบื้องโทนสีฟ้าขาว ฟังก์ชั่นครบครันแบบเดียวกันทุกห้อง

ติดตั้งอ่างล้างสีฟ้าเป็นธีมเดียวกับกระเบื้องผนังห้อง

ส่วนห้องครัวก่อเคาน์เตอร์แบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกั้นเปื้อนผนัง ติดตั้งตู้เก็บของโทนสีขาวด้านบนเพิ่มพื้นที่เก็บของและอาหารแห้งได้มิดชิด

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.ทีพี.เฮาส์ คอนสตรัคชั่น หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ หลังนี้ปลูกสร้างปี 2564 ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,700,000 บาท ท่านที่สนใจปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ จะใช้งบประมาณในการก่อสร้างระหว่าง 1.5-2.0 ล้านบาท ขึ้นกับวัสดุที่เลือกใช้ ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา ” ช่างบลู ” 

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *