บ้านชั้นครึ่งขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้านและระเบียงกว้างด้านบน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ ออกแบบทันสมัย ฟังก์ชั่นตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน และระเบียงกว้างด้านบน พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.ท่าวังพร้าว อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ท่านที่ชอบบ้านแบบเล่นระดับสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยแบบชั้นครึ่ง หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาเข้ม ผนังภายนอกตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อน แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและประตูหน้าต่าง ตัวบ้านยกพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม ตัดแต่งตัวบ้านด้วยลายเส้นสีส้มในส่วนระแนงเหล็กด้านหน้าและระแนงบังตาด้านข้างโรงจอดรถ เพิ่มสีสันให้โดดเด่น

ฝั่งนี้ของบ้านเป็นส่วนของห้องโถงอยู่ด้านหน้า และห้องนอนอยู่ด้านหลัง ออกแบบทำเฉลียงกว้างหน้าประตูทางเข้าสามารถนั่งเล่นพักผ่อนด้านนอก

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง มีพื้นที่ด้านหน้าสามารถทำเป็นโรงจอดหรือนั่งเล่น ออกแบบทำระเบียงกว้างด้านบนสำหรับรับลมชมวิวรอบตัวบ้าน ฝั่งนี้ชั้นล่างเป็นห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านหน้าและห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ส่วนชั้นบนเป็นห้องนอนใหญ่

มุมมองด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบสีขาวและสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีเทาเข้มแต่งตัวบ้าน ออกแบบทำประตูเข้าออกจากห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง

แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีกรมเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นและเฉลียงหน้าบ้าน เลือกใช้กระเบื้องสีเทาดำโทนเข้ม ทำระแนงสีดำเป็นราวกั้นเฉลียงและราวจับด้านข้างบันไดสำหรับขึ้นลง

ในห้องโถงรับแขกของบ้านใช้โทนสีขาวเทาอ่อนช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง ผนังขวามือมีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ ฝ้าด้านบนประดับไฟกลางห้องและติดไฟดาวน์ไลท์รอบๆ ทั่วทั้งห้อง

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลักเป็นบันไดทางขึ้นห้องนอนชั้นบน ใช้บันไดลายไม้สีน้ำตาลเป็นธรรมชาติ มีบันไดทางลงไปยังชั้นล่างอยู่ทางด้านหลัง

ทำช่องเก็บของใต้บันไดใส่ของใช้ที่ใช้งานไม่บ่อยไว้ด้านใน เพื่อความเป็นระเบียบ

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน อยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างติดกับผนังกั้นส่วนอาบน้ำของห้อง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาดำคุมโทนสี

ชั้นกลางของตัวบ้านมีห้องนอนอยู่ทางด้านหลัง ภายในแต่งโทนสีขาวเทาแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก

ทำบันไดทางลงชั้นล่าง ประตูสีโอ๊คเข้มด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนอีกห้องที่อยู่ชั้นล่างของบ้าน

มุมมองเมื่อยืนอยู่ภายในห้องครัวด้านล่าง มองเห็นเคาน์เตอร์ครัวเข้ามุมติดกับผนังด้านหลังห้อง กรุกระเบื้องเคาน์เตอร์และผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง โดยมุมนี้มองเห็นประตูห้องนอนและห้องน้ำที่อยู่ชั้นกลางที่มุมด้านหลังห้องโถงรับแขก

ในห้องครัวใช้ผนังแบบเรียบ มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง ประตูสีขาวเป็นประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ห้องนอนที่อยู่ชั้นล่างมีหน้าต่างบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ที่ผนังสองข้างของห้อง ช่วยเปิดรับแสงและรับลมจากภายนอกเข้ามาด้านใน

ส่วนห้องนอนชั้นบนเป็นห้องนอนใหญ่ ในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลและบัวพื้นสีน้ำตาลดูธรรมชาติและอบอุ่น ห้องนี้มีห้องแต่งตัวและห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลัง

ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เปิดเข้าออกไปยังพื้นที่ระเบียงหน้าห้อง ติดไฟกิ่งหน้าห้องช่วยส่องสว่าง

ห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน ใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเป็นหลัก ออกแบบผนังสำหรับวางของใช้หรือของตกแต่ง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

บ้านเล่นระดับหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้าน ลำพูน-เชียงใหม่ โดยช่างจอร์น ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ท่านที่สนใจหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาเจ้าของผลงานด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้าง รับสร้างบ้าน ลำพูน-เชียงใหม่ โดยช่างจอร์น

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *