บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีเทาอมเขียว ใช้งบก่อสร้างระหว่าง 1.0-1.5 ล้าน

บ้านสวยสไตล์ร่วมสมัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัย ค.ส.ล.ชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงสำหรับรับแขก พร้อมเฉลียงหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 155 ตารางเมตร หลังนี้ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1,200,000 บาท ท่านที่ชอบโทนสีบ้านหรือสไตล์บ้าน ลองชมรายละเอียดด้านในกันก่อนค่ะ

บ้านชั้นเดียว หลังคาสีเทาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย หลังคาสูง 25 องศา ช่วยระบายอากาศใต้หลังคาได้ดี ตัวบ้านเป็นโทนสีเทาอมเขียว แต้มด้วยสีน้ำตาล และตัดแต่งด้วยบัวผนังสีขาวเป็นลายเส้นเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกแบบกรองแสง สี่เหลี่ยมทรงสูงช่วยให้บ้านดูทันสมัย ประตูบ้านเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลบานใหญ่ ดูสวยงามเข้มขรึมเข้ากับตัวบ้าน ทำการเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ช่วยกันเปื้อนผนัง

ตัวบ้านยกพื้นสูง แต่งขอบพื้นผนังด้วยสีเทาและสีเขียว ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าอยู่ทางด้านขวามือของตัวบ้าน พร้อมเฉลียงกว้างด้านหน้าสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ผนังด้านซ้ายของตัวบ้าน เป็นโทนสีเขียว แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล พร้อมตัดแต่งบังผนังสีขาว

ตกแต่งเสาที่เฉลียงและตัวบ้านด้วยหินตกแต่งสีเทา เพิ่มความหรูหราให้กับตัวบ้าน พร้อมติดไฟเสาด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง ทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบ ราวจับบันได พร้อมแต่งด้านบน ด้วยระแนงเหล็กสีดำเป็นธีมเดียวกัน

ทางด้างหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียว ขอบพื้นสีเทา ตัดแต่งด้วยบัวผนังสีขาว มีประตู พร้อมบันไดทางลงจากส่วนของห้องครัว มายังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

บันไดปูด้วยกระเบื้องลายสีเทาหม่นกลมกลืนกับตัวบ้าน ติดโคมไฟและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ประตูบ้านเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาล แบบแต่งกระจก พร้อมมือจับสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ตกแต่งผนังสองข้างของประตูทางเข้าด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

เมื่อเปิดเข้ามาภายในบ้านตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องโถงโล่งสีขาว แต่งเพดานด้านบนด้วยโคมระย้าขนาดใหญ่ ไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่ง ได้รับแสงธรรมชาติจากภายนอกส่องเข้ามาด้านใน มีหน้าต่างกระจกรอบด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าเป็นมุมสำหรับจัดเป็นห้องโถงรับแขกของบ้าน

ทางด้านหลังห้องเป็นส่วนของห้องครัว ใช้ประตูไม้สีน้ำตาลเทา ถัดไปทางฝั่งขวามือของประตูบ้านเป็นส่วนของห้องนอน 3 ห้องของตัวบ้าน ใช้ประตูสีน้ำตาลเทาแบบเดียวกัน ใช้วงกบและขอบพื้นีน้ำตาลเข้มทั้งห้อง

ห้องนอนของบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง เริ่มจากห้องที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีฟ้าสดใส มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและมองเห็นวิวด้านหน้าตัวบ้าน

มุมทางด้านหลังติดตั้งปลั๊กไว้สำหรับการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในห้อง

ห้องนอน 2 เป็นห้องที่อยู่ตรงกลาง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยระบายอากาศ ภายในห้องใช้โทนสีเขียวพาสเทลดูสว่างสดใสทั้งห้อง กระเบื้องพื้นใช้สีขาวลายเทาอ่อนๆ ช่วยให้ห้องดูสว่าง

ส่วนห้องนอน 3 เป็นห้องนอนที่อยู่หลังตัวบ้าน เลือกใช้ผ้าม่านสีชมพูหวานใส เลือกใช้กระเบื้องพื้นสีน้ำตาลลายไม้เพิ่มความอบอุ่น มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้องสองด้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง ใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

ภายในห้องน้ำ เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาว ผนังกระเบื้องสีขาว แต่งด้วยสีดำแบบทูโทน มีช่องลมช่วยรับแสงและระบายอากาศที่ผนังด้านบน อ่างล้างหน้าอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้า เลือกใช้กระจกแบบไร้ขอบเรียบง่าย

มีมุมอาบน้ำอยู่ทางด้านซ้ายมือมุมห้องด้านใน แต่งผนังสีขาวดำแบบทูโทนแบบเดียวกับอีกฝั่งของห้อง

เปิดเข้ามาภายในเป็นส่วนของห้องครัวโทนสีขาว ทั้งผนังและพื้นห้อง ที่ผนังด้านบนเคาน์เตอร์ครัวกรุกระเบื้องช่วยกันเปื้อนผนัง และติดพัดลมช่วยระบายอากาศ

ส่วนครัวเป็นเคาน์เตอร์บิวท์อินรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน กรุด้วยกระเบื้องสีดำและแผ่นท็อปสีดำง่ายต่อการดูแลรักษาความสะอาด ผนังด้านข้างมีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

ส่วนทางด้านขวามือของห้องครัว เป็นส่วนของห้องน้ำอีกห้องของตัวบ้าน ประตูห้องน้ำใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมระบายอากาศด้านล่าง

เปิดประตูเข้ามาด้านในพบส่วนของอ่างล้างหน้า ภายในห้องใช้ผนังสีขาวเป็นส่วนใหญ่

ทางด้านขวามือของห้องเป็นพื้นที่อาบน้ำ แต่งผนังสวยงามคล้ายกับอีกห้อง

บ้านหลังนี้ตัวบ้านสร้างที่บ้านดอนสลี อ.แม่สราย จ.เชียงราย เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.ทีพี เฮาส์ คอนสตรัคชั่น (รับสร้างบ้านจังหวัดเชียงราย พะเยา) หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้จะใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.0-1.5 ล้านบาท ขึ้นกับวัสดุของตัวบ้านที่เลือกใช้ ท่านที่สนใจต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา ” ช่างบลู ”

https://www.facebook.com/TPHouse.construction/

สนใจติดต่องาน : 080 – 1255060 (ช่างบลู)

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *