บ้าน 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ แต่งสวนสวยหน้าตัวบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวหลังใหญ่ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ ตัวบ้านสร้างที่ ตำบลกุดชุม​ อำเภอกุด​ชุม จังหวัดยโสธร เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีโทนสีเทาอ่อน ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องโถงใหญ่ 1 ห้องครัวพร้อมมุมทานอาหาร 1 ห้องเก็บของ พื้นที่ใช้สอยตัวบ้าน 215 ตารางเมตร ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือมองหาแนวทางในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวโทนสีเทาอ่อน แต่งด้วยสีเทาเข้มที่ผนัง หลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้มด้านบน ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างด้วยสีเทาเข้มพร้อมบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน

เสาคู่ด้านหน้าและมุมตัวบ้านกรุด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อน ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้ากว้างขวาง

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยม ทั้งแบบสี่ช่องและแบบสี่เหลี่ยมทรงสูงกรอบสีดำ ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านในตัวบ้าน

รายละเอียดการแต่งผนังด้านหน้าและด้านข้าง กรุด้วยไม้เทียมสีเทา แต่งด้วยผนังแบบเรียบเซาะร่องสีขาวที่ผนังด้านหลัง มุมบ้านกรุด้วยกระเบื้องสีเทาพร้อมกรอบบัวปูนสีขาวกลมกลืนเป็นโทนเดียวกัน

มีพื้นที่ซักล้างในร่มกว้างขวางด้านหลังตัวบ้าน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินกว้างโดยรอบตัวบ้านสะดวกกับการรักษาความสะอาด

ทำโครงเหล็กสีดำพร้อมหลังคาด้านหลัง ปูพื้นด้วยกระเบื้องสวยงาม ผนังด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนและเข้มแบบเดียวกับด้นาหน้า

มีเคาน์เตอร์ครัวแบบด้านเดียวติดกับผนังด้านหลัง กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อน ทางด้านขวามือของภาพเป็นประตูทางเข้าออกจากส่วนห้องครัวของตัวบ้าน

ด้านหลังตัวบ้านมีห้องน้ำด้านนอก 2 ห้อง สำหรับการใช้งานหรือทำกิจกรรมครอบครัวด้านนอก มีห้องเก็บของอยู่ทางด้านหลัง เทพื้นคอนกรีตกว้างด้านหลังตัวบ้าน

ด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่งใช้ผนังแบบเรียบสีเทา แต่งด้วยไม้เทียมสีเทาเข้ม และแต่งเสาด้วยกระเบื้องแบบเดียวกัน ใช้ฝ้านอกสีขาวช่วยให้บ้านดูสว่าง

บันไดทางขึ้นด้านหน้าและพื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องสีเทา กรุม้านั่งเฉลียงด้วยกระเบื้องสีเข้ม แต่งฝ้าหลุมด้านบนติดไฟห้อยตรงกลางเพดานเพื่อความสวยงามและส่องสว่าง

ประตูทางเข้าหลักใช้ประตูบานไม้สีโอ๊คเข้ม แต่งด้วยกระจกแต่งลายสวยงาม เลือกใช้ประตูแบบบ้านเลื่อนสไลด์ สะดวกในการเปิดปิด

ภายในห้องโถงรับแขกของตัวบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง มีแสงสว่างจากบานกระจกของหน้าต่างรอบห้อง ฝ้าหลุมด้านบนประดับโคมไฟขนาดใหญ่และไฟดาวน์ไลท์แสงสีขาวทั่วห้อง ดูสว่างไสวทั้งห้อง

พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน แต่งด้วยกระเบื้องสีดำเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง ผนังด้านหลังติดวอลล์เปเปอร์โทนสีอ่อนลวดลายหรูหราสวยงาม ประตูบานกระจกด้านหลังเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้ามีพื้นที่โล่งกว้างอีกฝั่งของห้อง สามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องนอนและห้องต่างๆ ของตัวบ้าน

ก่อผนังกั้นส่วนพื้นที่เล็กๆ ด้านหน้าห้องพระด้านใน ติดไฟดาวน์ไลท์หน้าห้องเพื่อช่วยส่องสว่าง

ทางด้านหลังเป็นส่วนห้องนอนอีก 2 ห้อง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ประตูด้านในเลือกใช้สีโอ๊คเข้ม แต่งลวดลายสวยงาม ใช้วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นโทนเดียวกัน

มีพื้นที่เล็กๆ ด้านหน้าห้องพระของตัวบ้าน สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อนส่วนตัวได้

ภายในห้องพระ ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ติดวอลล์เปเปอร์โทนสีเหลืองสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงเข้ามาภายในห้อง

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน เป็นห้องนอนใหญ่มีพื้นที่กว้างขวาง ทำหน้าต่างรอบด้านช่วยรับแสง รับลม และชมวิวด้านนอก ภายในห้องใช้ผนังสีเทาอ่อนเรียบหรู ปูพื้นกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนที่ 2 ใช้โทนสีฟ้าอ่อน เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ติดโคมไฟขนาดใหญ่ด้านบนและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนเรียบสวย เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และผ้าม่านโทนสีเดียวกัน ช่วยให้ห้องดูอบอุ่นน่าพักผ่อน

ห้องน้ำมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องน้ำที่อยู่ภายในห้องนอน ติดตั้งอ่างล้างไว้ด้านซ้ายมือใกล้กับประตูห้อง เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวและน้ำอ่อนสไตล์มินิมอลเรียบสวย

ผนังด้านในกรุด้วยกระเบื้องสีขาวแต่งกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำด้านในห้อง

มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ ทำช่องผนังด้านข้างสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้

ห้องน้ำอีกห้อง เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ภายใน้ห้องใช้โทนสีขาวเทาแต่งด้วยสีน้ำตาลสไตล์โมเดิร์นทันสมัย ติดตั้งเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างสำหรับเก็บของให้เป็นระเบียบ

ภายในห้องกรุกระเบื้องผนังลายสี่เหลี่ยมจัตุรัสโทนสีขาวดำทั้งห้อง ปูพื้นสีเทาเข้มด้านล่างรักษาความสะอาดได้ง่าย

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน ทำช่องผนังสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ มีช่องลมด้านบนช่วยระบายความชื้นภายในห้อง

ห้องน้ำที่ 3 และ 4 เป็นห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน ห้องนี้ภายในกรุด้วยกระเบื้องผนังสีขาวดำเต็มผนังห้อง เลือกใช้กระเบื้องพื้นโทนสีสดใส

ส่วนอีกห้องใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเทาโทนอ่อน ติดตั้งอ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

พื้นที่ด้านในทำผนังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวเวลาใช้งานภายในห้อง ปูกระเบื้องพื้นเต็มพื้นที่ทำความสะอาดได้ง่าย

ส่วนห้องครัวที่อยู่ด้านหลัง ดูสว่างโปร่งโล่ง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวยู (U) ติดกับผนังด้านหลัง

ด้านหน้าทำเป็นเคาน์เตอร์บาร์สามารถใช้เตรียมของหรือนั่งทานอาหารได้ ติดไฟห้อยด้านบนสวยงามและส่องสว่าง

เคาน์เตอร์ทำครัวทางด้านหลังกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาว เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์สวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง

ด้านซ้ายมือมีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหารไว้ภายในห้อง แต่งผนังสีเข้มสไตล์โมเดิร์นทันสมัยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ส่วนต่อเติมใกล้กับพื้นที่บ้านหลัก สำหรับทำกิจกรรมด้านนอก มีพื้นที่ใช้สอย 104 ตร.ม. ใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับตัวบ้านหลัก

มีพื้นที่ลานกว้างและม้านั่งแบบมีพนักพิง สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมสังสรรค์นอกบ้าน

บ้านหลังนี้ตัวบ้านหลักพื้นที่ใช้สอย 215 ตร.ม. ส่วนต่อเติ่ม 104 ตร.ม. รวมพื้นที่ใช้สอย 319 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างทั้งหมด 3.4 ล้านบาท เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย (น่าจะยโสธร มุกดาหาร) ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์: 0811201228 ไอดีไลน์: arkom888

เฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/arkom.nuta

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *