บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ หลังคาทรงมะนิลา โทนสีน้ำตาลแดงโดดเด่น (มีแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านน่าอยู่ที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยประยุกต์ ตัวบ้านเป็นบ้านหน้าแคบ ตัวบ้านลึกยาวไปทางด้านหลัง ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว เฉลียงหน้าบ้าน และพื้นที่ซักล้างในร่ม พื้นที่ใช้สอยรวม 128 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.กระแดะ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านกันค่ะ

บ้านพักอาศัยชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลา จั่วเล็กด้านหน้ามีช่องลมช่วยระบายอากาศ หลังคาโทนสีน้ำตาลแดงโดดเด่น ตัวบ้านยกพื้นสูงทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ผนังด้านล่างแต่งด้วยกระเบื้องลายหินสีน้ำตาลธรรมชาติเป็นฐานให้กับตัวบ้านโดยรอบ รวมทั้งตกแต่งเสาด้านหน้าสวยงามด้วยวัสดุเดียวกัน

ติดไฟกิ่งทั้งด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้านเพื่อประดับให้สวยงามและส่องสว่าง ผนังบ้านแต่งด้วยไม้เทียมสีขาวครีมโทนเดียวกันทั้งหลัง ปูพื้นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน ช่วยรักษาผนังให้สะอาด เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรองแสงสี่เหลี่ยมทรงสูง ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและภายในดูโปร่งโล่ง

ทางด้านข้างตัวบ้านออกแบบหลังคาทรงมะนิลาพร้อมมีช่องลมช่วยระบายอากาศใต้หลังคาแบบเดียวกันช่วยให้บ้านเบ็น ผนังตกแต่งเสมือนงานไม้ทั้งหลัง ใช้บัวผนังโทนสีขาวครีมกลมกลืนสวยงามดูนวลตาเป็นธีมเดียวกัน

ด้านหลังมีเฉลียง พร้อมบันไดทางขึ้นทางด้านหลัง ติดไฟผนังเพื่อส่องสว่างแบบเดียวกัน

พื้นเฉลียงด้านหลังปูด้วยพื้นกระเบื้องลายสีเทา ทำระแนงกั้นสองด้านพร้อมติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่างสำหรับใช้งานพื้นที่ สามารถใช้เป็นครัวนอกหรือพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้านได้

ด้านนอกของเฉลียงด้านหลังตัวบ้าน ใช้เสาสีน้ำตาลเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับผนังด้านหลัง ส่วนด้านข้างตัวบ้านทางฝั่งนี้ติดไฟกิ่งยาวตลอดแนวตัวบ้าน

ตัวบ้านมีขนาด กว้าง 9.50 ม. x 16.00 ม. ตกแต่งผนังสวยงามทั้งหลัง การยกพื้นบ้านสูงช่วยให้บ้านดูโดดเด่น

บันไดทางขึ้นด้านหน้าปูด้วยกระเบื้องสีครีม พื้นเฉลียงใช้กระเบื้องลายสีเทาแบบเดียวกับเฉลียงด้านหลัง ประตูบ้านใช้บานไม้แต่งกระจกเพื่อให้ดูโปร่งตา

เฉลียงหน้าบ้านทำม้านั่งแบบมีพนักพิงพร้อมราวกั้นรอบด้าน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับนั่งเล่นรับลม รับแขก หรือทำกิจกรรมครอบครัวได้

ด้านในเป็นห้องโถงกว้างโทนสีขาวสว่าง ได้รับแสงสว่างจากบานกระจกประตูหน้าต่างโดยรอบห้องช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง แต่งฝ้าหลุมประดับไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์สวยงาม เพิ่มความหรูหราภายในตัวบ้าน

ทำผนังแบบเรียบสีขาวทั้งส่วนของห้องโถงรับแขกยาวไปจนถึงด้านหลังตัวบ้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ด้านบนทางเดินไปยังด้านหลัง เรียบสวยดูหรูหราน่ามอง มีพื้นที่สำหรับจัดเป็นมุมรับแขก นั่งเล่น หรือทานข้าวได้

ห้องนอนของบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องแรก อยู่ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ฝ้าแบบเรียบและผนังโทนสีขาวสว่าง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและรับลมจากภายนอก รวมทั้งสามารถมองเห็นวิวด้านนอกตัวบ้านได้ เลือใช้กระเบื้องพื้นลายสีเทาเข้มแตกต่างจากโถงด้านนอก

ส่วนห้องนอนที่สองเป็นห้องนอนใหญ่ที่อยู่ติดกัน เป็นห้องนอนที่อยู่ทางฝั่งขวามือ ภายในห้องใช้ผนังโทนสีโอรสอ่อนๆ ฝ้าเพดานสีขาวพร้อมไฟประดับกลางห้องหรูหราสวยงาม มีหน้าต่างยาวตลอดแนวห้องสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ เลือกใช้กระเบื้องพื้นลายสีขาวน้ำตาลกลมกลืนกับสีห้อง และเป็นห้องนอนที่มีห้องน้ำอยู่ในตัวทางด้านหลัง

ในห้องน้ำใช้กระเบื้องโทนสีเทาเป็นส่วนใหญ่ ตัดแต่งด้วยโมเสคสีฟ้าแต่งผนังให้สวยงาม ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในของห้อง ผนังด้านบนทำช่องลมขนาดใหญ่เพื่อรับแสงและช่วยระบายอากาศภายในห้อง เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง สามารถเก็บของใช้ได้มิดชิดเป็นระเบียบ มีพื้นที่ด้านบนสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้หน้ากระจกได้

ส่วนห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ฝั่งซ้ายมือของตัวบ้าน แต่งผนังด้วยสีฟ้าครามหนึ่งด้านเพิ่มสีสันให้กับห้องโทนสีขาวเทา ดูเรียบสวยสบายตา

ด้านหลังตัวบ้านเป็นส่วนของพื้นที่ครัวภายในตัวบ้าน ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังสองด้าน ใช้เคาน์เตอร์สีเทาบานปิดสีขาว โทนขาวเทาสวยงาม ใช้แผ่นท็อปสีดำ กรุกระเบื้องผนังฝั่งทำครัวสูงขึ้นไปจนถึงตู้เก็บของสีขาวด้านบน ช่วยในการดูแลรักษาความสะอาดให้กับผนังห้อง

โดยด้านบนเลือกตู้ทั้งแบบเป็นช่องเปิดโล่งและแบบมีบานปิดมิดชิด สามารถเลือกใช้งานได้ตามความถนัด มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศภายในครัว และจากส่วนนี้มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ด้านหลังตัวบ้านอีกฝั่งเป็นห้องน้ำอีกห้อง เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีเทาแบบเดียวกับอีกห้อง แต่งด้วยโมเสคสีขาวดำ แต่งผนังให้สวยงาม ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง และทำช่องลมช่วยระบายอากาศด้านบนแบบเดียวกัน

เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าสีดำแบบมีตู้เก็บของแบบปิดด้านล่างแบบเดียวกัน สามารถเก็บข้าวของภายในห้องน้ำได้อย่างเป็นระเบียบสวยงาม

บ้านไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ แบบบ้าน TBH128E06-05 ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.8-2 ล้าน ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ลูกค้าเลือกใช้ ท่านที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือปรึกษาเรื่องการสร้างบ้าน สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: The Best Home รับสร้างบ้าน สุราษฎร์ฯ

เดอะเบสท์โฮม โทรศัพท์: 086 996 8470

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *