งานออกแบบและก่อสร้างบ้านกึ่งไทยประยุกต์ โทนสีเขียวอ่อน

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเขียวอ่อน ตัวบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัวกว้างพร้อมโซนทานอาหาร 1 ครัวนอกและซักล้างในร่ม มีพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PNS Design And Construction (รับสร้างบ้านเชียงใหม่) ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.2 ล้านบาท เชิญชมภาพด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

แบบบ้านชั้นเดียวโทนสีเขียวผสมผสานสีเทาอ่อนได้อย่างลงตัว โทนสีเย็นตาน่าพักผ่อน ประตูทางเข้าตัวบ้านเลือกใช้บานไม้สีน้ำตาลขนาดใหญ่ หน้าต่างบานกระจกผสมผสานหลากหลายสไตล์ แต่งกรอบไม้สีน้ำตาลและกรอบบัวปูนสีขาว กรุหินตกแต่งสีเทาหม่นเพิ่มลูกเล่นให้กับเสานอกรอบตัวบ้าน

ออกแบบชานนั่งเล่นหน้าบ้านกว้าง มีประตูเข้าออกจากมุมห้องรับแขกด้านข้างตัวบ้านฝั่งนี้อีกฝั่ง เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านช่วยกันเปื้อนผนังและดูแลความสะอาดได้ง่าย

พื้นชานด้านนอกใช้โทนสีเทาหม่นเป็นธีมเดียวกัน ทำฝ้าเรียบและติดโคมไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

จากมุมนี้มองเห็นรายละเอียดของบานหน้าต่างห้องรับแขก ที่ผสมผสานทั้งงานไม้และงานกระจกสไตล์บ้านไม้ของไทยดูสวยงาม

ภายในห้องโถงรับแขก ใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลเข้มดูคล้ายพื้นไม้เข้ากับธีมของตัวบ้าน มีประตูเข้าห้องจากด้านข้างตัวบ้านที่สามารถเปิดรับแสงและรับลมระบายอากาศในห้อง

โถงทางเดินไปยังห้องนอนและห้องครัวทางด้านหลัง เป็นห้องนอนอยู่ฝั่งขวา 1 ห้อง และฝั่งซ้าย 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำส่วนกลางอยู่ด้านใน

ห้องนอนแรกอยู่ทางฝั่งขวามือ ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลเข้ม เลือกใช้ประตู วงกบ และบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีฟ้าอ่อนเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศในห้อง

พื้นที่ห้องครัวของตัวบ้านอยู่ทางด้านหลัง ปูพื้นกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเทาทั้งห้อง มีประตูและหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านนอกช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ฝั่งขวามือจัดเป็นมุมทานอาหารภายในห้อง ส่วนเคาน์เตอร์ครัวอยู่ฝั่งซ้ายมือของประตูเข้าออกด้านหลัง

โต๊ะทานข้าว เฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ เลือกใช้งานไม้ดีไซน์สวยงามเข้ากัน

เคาน์เตอร์ครัวก่อรูปตัวแอล (L) ติดกับผนังห้อง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง ด้านซ้ายมือเป็นประตูทางเข้าออกไปยังครัวนอกและพื้นที่ซักล้างของตัวบ้าน

พื้นที่ซักล้างด้านนอกมีพื้นที่กว้างขวาง เลือกใช้ผนังปูนลอฟท์สีธรรมชาติ ดีไซน์ผนังแบบโปร่งโล่งช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ห้องน้ำกรุกระเบื้องผนังแบบเต็มทั้งผนังห้อง ช่วยในการดูแลความสะอาดได้ในระยะยาว ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนัง ช่วยในการทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย

ด้านในทำฉากเลื่อนสไลด์สำหรับกั้นเป็นห้องอาบน้ำด้านในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นด้านใน ท่านที่สนใจแบบบ้านดีไซน์สวยงามหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา: PNS Design And Construction – บริการออกแบบ ก่อสร้างครบวงจร จังหวัดเชียงใหม่

โทรศัพท์: 083-7818515

ID line: pnsdesign

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *