บ้านชั้นเดียวดีไซน์หลังคาหลายทรงดีไซน์สวย ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ โทนสีฟ้า ฟังก์ชั่นภายในตัวบ้านขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงกว้าง ออกแบบทำที่นั่งเล่นด้านหน้า ผสมผสานดีไซน์หลังคาหลายทรงเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวบ้าน ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีฟ้าแต่งด้วยสีน้ำตาล ออกแบบช่องลมที่จั่วหลังคาด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศใต้หลังคาได้ดี ทำมุขด้านหน้าตัวบ้านพร้อมม้านั่งรอบๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ประตูทางเข้าหลักใช้บานไม้สีน้ำตาลขนาดใหญ่ แต่งบานกระจกลวดลายสวย แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลเข้ม ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง พื้นเฉลียงปูกระเบื้องสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน

กรุผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม แต่งกรอบผนังด้วยบัวปูนสีขาวทำให้ตัวบ้านดูสว่าง ทาสีขอบพื้นผนังด้วยโทนเข้มพร้อมเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินกว้างรอบตัวบ้าน

เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกทันสมัย สะดวกต่อการเปิดปิด ทำความสะอาด และช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านใน เลือกใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น

ด้านหลังตัวบ้าน ใช้ผนังโทนสีฟ้าและกรุไม้เทียมแต่งผนังแบบเดียวกัน มีประตูทางเข้าออกจากห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้าน

เปิดประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเข้าไปเป็นส่วนของห้องโถงรับแขก ด้านซ้ายมือเป็นห้องนอน และมีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอีก 2 ห้อง

ห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูกรอบไม้ติดบานกระจกกว้างช่วยให้มองเห็นการใช้งานในห้องและช่วยให้มองเห็นเวลาเปิดปิด

ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเดียวกับห้องรับแขก ก่อเคาน์เตอร์ครัวกว้างขวาง เลือกใช้แผ่นท็อปสีเข้มดูแลความสะอาดได้ง่าย มีหน้าต่างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องโถงดูสว่างโปร่งโล่งและมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถวางชุดโซฟารับแขกและทำเป็นมุมทานอาหารของครอบครัว

ด้านขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนอีก 3 ห้อง สุดทางเดินด้านในมีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านข้างช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ประหยัดไฟในตอนกลางวัน

ห้องนอนเลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลทอง ใช้วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกันทุกห้อง ประตูห้องน้ำใช้ประตูบานเล็กสีขาว มีช่องลมด้านล่างช่วยระบายอากาศ

ห้องน้ำเลือกใช้ตู้เคาน์เตอร์อ่างล้างมีบานปิดมิดชิดสำหรับเก็บของใช้ได้เป็นระเบียบ

กรุกระเบื้องผนังสีขาวแต่งด้วยสีฟ้าเล็กๆ ดูสดใสสวยงาม ใช้บล็อกแก้วที่ผนังด้านบนพร้อมทำช่องลมช่วยรับแสงจากภายนอก

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ชัชชัยเอ็นจิเนียริ่ง2019 จำกัด ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามช้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: รับออกแบบ/สร้างบ้านโดยทีมวิศวกร สุพรรณบุรี

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *