ผลงานบ้านพักอาศัย 1 ชั้นครึ่ง ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (มีแปลนพื้น)

แบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้าน ค.ส.ล. หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี่ ภายในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ครัว 1 ห้องเก็บของ มีที่นั่งเล่นหรือทำกิจกรรมกว้างขวางหน้าบ้าน และมีที่นั่งเล่นพักผ่อนด้านหลัง พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. ออกแบบบานกระจกจากประตูและหน้าต่างรอบตัวบ้าน ช่วยให้ภายในดูสว่างโปร่งโล่ง มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมอื่นๆ ท่านที่กำลังหาไอเดียในการออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์ร่วมสมัยผสมผสานความโมเดิร์น ทำหลงคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้มด้านบน รับกับพื้นเฉลียงและบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำดูทันสมัย ประตูทางเข้าด้านหน้าเลือกใช้บานไม้สีเข้ม ติดไฟกิ่งนอกโทนสีเหลืองนวลที่ผนังประดับตกแต่งและส่องสว่าง

ใช้ผนังสีขาวแต่งด้วยสีน้ำตาลส้มเพิ่มลูกเล่นให้ผนัง ออกแบบบันไดยาวตลอดแนวหน้าบ้าน สะดวกในการขึ้นลง และเป็นพื้นที่ชานโล่งกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหรือทำกิจกรรมครอบครัว มีประตูบานกระจกสำหรับเข้าออกด้านข้างตัวบ้านได้อีกทาง

ฝั่งนี้ของตัวบ้านยกลอยสูงเพิ่มพื้นที่ใช้สอยใต้ถุนบ้าน ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง

ผนังด้านข้างใช้โทนสีขาวสลับกับผนังแบบเรียบสีเทาเข้ม ทำประตูเข้าออกตัวบ้านจากใต้ถุนด้านล่าง และมีห้องเก็บของชั้นล่างตัวบ้าน

มีเฉลียงทางด้านหลังอีกมุม ทำม้านั่งรูปตัวแอล (L) เล็กๆ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

พื้นเฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องสีเทาดำสวยงาม ประตูทางเข้าหลักด้านหน้า แต่งบานกระจกด้านข้างเพื่อช่วยรับแสงและมองเห็นด้านนอก

เปิดเข้าไปด้านในเป็นมุมสำหรับนั่งใส่รองเท้า วางของ หรือพักกระเป๋า ติดไฟห้อยด้านบนช่วยประดับตกแต่ง

เข้ามาด้านในเป็นห้องโถงโล่ง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาว มองเห็นประตูเข้าออกตัวบ้านอีกฝั่ง ด้านบนติดพัดลมเพดานช่วยระบายอากาศ ประตูสีโอ๊คเข้มเป็นส่วนห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ขวามือเป็นประตูเข้าออกไปยังเฉลียงนั่งเล่นด้านหลัง

มีห้องครัวอยู่มุมด้านหลัง บันไดภายในตัวบ้านขึ้นไปยังห้องนอนอีก 2 ห้องชั้นบน และมีบันไดทางลงไปยังส่วนโรงจอดรถใต้ถุนด้านล่าง

ส่วนครัวกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล (L) เข้ามุมด้านใน เลือกใช้โทนสีขาวน้ำเงินเป็นธีมเดียวกับห้อง

มุมมองเมื่ออยู่ในส่วนมุมรับแขก มองไปยังส่วนห้องโถงกลางบ้านและบันไดทางขึ้นชั้นบน ภายในห้องดูสว่างโปร่งโล่งทั้งห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ห้องนอนชั้นล่างเลือกใช้ผนังแบบเรียบ มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศ ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติดูอบอุ่น

ส่วนห้องนอนชั้นบน ใช้ผนังแบบเรียบสีขาว ประตูสีโอ๊คเข้มแบบเดียวกัน มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องสำหรับใช้งาน

แต่งผนังหนึ่งด้านด้วยสีฟ้าอ่อน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างด้านบน ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนสวยงาม

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านกรุกระเบื้องผนังสีขาวตัดแต่งลายเส้นสีดำ พื้นห้องใช้สีน้ำตาลเข้ม ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างพร้อมทำที่วางของใช้และของตกแต่ง ติดตั้งฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใส ช่วยให้ห้องดูกว้างขวางโปร่งโล่ง

ออกแบบช่องผนังด้านในสำหรับใส่ของใช้ภายในห้อง ประดับไฟสวยงามทั้งโทนสีขาวและสีเหลืองดูอบอุ่น

ห้องน้ำนี้กรุกระเบื้องโทนสีฟ้าอ่อน พื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวดำจัดสรรพื้นที่ ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งแบบเดียวกัน พื้นที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน

แปลนพื้นด้านในตัวบ้าน มีเฉลียงกว้างเป็นรูปตัวแอล (L) หน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ห้องน้ำชั้นบน 2 ห้อง มีห้องน้ำส่วนตัวภายในห้องสะดวกกับการใช้งาน

บ้านสวยหลังนี้ต้วบ้านสร้างที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.9 ล้านบาท

เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย อาร์ทียู รับเหมาก่อสร้างบ้าน ต่อเติม เชียงใหม่ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ สนใจสอบถามข้อมูล ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา : อาร์ทียู รับเหมาก่อสร้างบ้าน ต่อเติม เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 087 188 2038

เรียบเรียงโดย : เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *