บ้านชั้นเดียวโทนเขียวเทา ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ (พร้อมแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวในวันนี้ เป็นบ้านโทนสีเขียวเทา ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องพระ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ทั้งหมด 170 ตร.ม. พิกัดตัวบ้านอยู่ที่ บ้านห้วยขางขาม อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ท่านที่ชอบบ้านโทนสีหรือการออกแบบสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวทำพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นรอบบ้าน ตัวบ้านใช้โทนสีเขียว ด้านบนเป็นหลังคาทรงจั่วแต่งด้วยไม้เทียมสีเทา ออกแบบทำช่องลมหน้าจั่วช่วยรับลมระบายอากาศทำให้บ้านเย็น เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบไม้สีน้ำตาล ดีไซน์เข้ากับโทนสีและการออกแบบภายนอกตัวบ้านได้อย่างลงตัว

หน้าต่างของโถงทางเดินจากห้องรับแขกไปยังห้องต่างๆ ของตัวบ้าน ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวัน

ห้องนอนที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน ภายนอกกรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นที่มุมบ้าน พร้อมกรุไม้เทียมที่ผนังด้านหน้า ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

อีกฝั่งเป็นประตูทางเข้าหลักไปยังห้องรับแขก แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งด้านบนช่วยส่องสว่าง

ประตูและหน้าต่างด้านนี้ ใช้บานไม้สีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติ

ทำเฉลียงด้านหน้าประตูทางเข้า ปูพื้นกระเบื้องลายสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับบันไดทางขึ้น

ผนังด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบ ฝั่งนี้ใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบด้านนอก มองเห็นส่วนของประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลัง ทำราวกั้นและราวจับบันไดเวลาขึ้นลง

ต่อเติมส่วนห้องน้ำด้านนอกตัวบ้าน สำหรับใช้งานหรือเมื่อมีกิจกรรมครอบครัวด้านนอก โดยติดอ่างล้างไว้หน้าห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

ด้านในก่อผนังกั้นส่วนเปียกและแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน กรุกระเบื้องผนังเต็มห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาช่วยในการทำความสะอาดและดูแลรักษาในระยะยาว

ห้องโถงรับแขกมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวพาสเทลสีสบายตา พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีครีมน้ำตาลทั้งห้อง

มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงสว่างและรับลมชมวิวด้านนอก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ยาวตลอดแนวความยาวของห้อง

ทางด้านหลังแต่งผนังปูนลอฟท์สีเทาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง เลือกใช้ผ้าม่านและโซฟาโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ประตูสีน้ำตาลบานไม้ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องครัว ส่วนประตูบานไม้แบบมีกระจกเป็นทางเข้าไปยังโถงทางเดินไปยังห้องพระ ห้องนอน และห้องอื่นๆ ของตัวบ้าน

พื้นโถงทางเดินด้านในใช้พื้นกระเบื้องลายไม้สีเดียวกับห้องโถงรับแขก ดูกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

โถงทางเดินติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างที่ผนังด้านขวามือ (เป็นฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน) ช่วยเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก สุดทางเดินด้านในเป็นห้องนอน

เปิดประตูสุดทางเดินเข้าไปด้านใน มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน 2 ห้อง ทางขวามือเป็นประตูทางเข้าไปยังส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า

ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง ช่วยรับแสงสว่างภายนอกและมองเห็นวิวด้านนอก

ห้องน้ำ (ห้องที่ 2) ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังช่วยในการทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย

กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวลายเทาทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน มีช่องลมกว้างช่วยระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านดูสว่าโปร่งโล่ง ภายในใช้ผนังสีเขียวและพื้นลายไม้ทั้งห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง (ห้องที่ 3) กรุกระเบื้องผนังสีเทาน้ำตาลใช้โทนสีอ่อนสำหรับผนังห้อง ปูกระเบื้องพื้นโทนสีเทาเข้ม

ห้องครัวเป็นห้องที่อยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีเขียวพาสเทลเป็นธีมเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องลายเทาอ่อนลายเดียวกันทั้งห้อง

มีเคาน์เตอร์แบบด้านเดียวอยู่ฝั่งขวาของห้อง ใช้บานตู้ติดผนังและตู้เก็บของโทนสีน้ำตาล สามารถเก็บของใช้หรืออาหารแห้งได้มิดชิด

อีกฝั่งของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์โทนสีเทาดำเพื่อช่วยกันเปื้อนผนังห้อง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้านที่มีส่วนห้องโถงกว้างขวาง และจัดฟังก์ชั่นพื้นที่ห้องต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัวเป็นสัดส่วน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.ยูโฮมรับเหมาก่อสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,680,000 บาท

ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน You Home พะเยา เชียงราย หจก.ยูโฮมรับเหมาก่อสร้าง

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *