แบบบ้านห้องโถงรับแขกกว้าง ตัวบ้านโทนสีเทาเขียว

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องพระ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว มีเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ทั้งหมด 170 ตร.ม. พิกัด บ้านห้วยขางขาม อำเภอจุน จังหวัดพะเยา ท่านที่ชอบบ้านโทนสีหรือการออกแบบสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียวผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาอมเขียว ตัวบ้านทำพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเข้มพร้อมบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นโดยรอบตัวบ้าน ด้านบนเป็นหลังคาทรงจั่วแต่งด้วยไม้เทียมสีเทาอมเขียวโทนเข้ม ออกแบบทำช่องลมหน้าจั่วช่วยรับลมระบายอากาศทำให้บ้านเย็น เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบไม้สีน้ำตาล ดีไซน์เข้ากับโทนสีและการออกแบบภายนอกตัวบ้านได้อย่างลงตัว

มุมนี้เป็นหน้าต่างของโถงทางเดินจากห้องรับแขกไปยังห้องต่างๆ ของตัวบ้าน ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก ช่วยประหยัดไฟในเวลากลางวัน

ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหน้าตัวบ้าน กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นที่มุมบ้าน พร้อมกรุไม้เทียมที่ผนังด้านหน้า ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน

ส่วนอีกฝั่งเป็นประตูทางเข้าหลักไปยังห้องรับแขกของตัวบ้าน แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งด้านบนช่วยส่องสว่าง

ประตูและหน้าต่างด้านนี้ ใช้บานไม้สีน้ำตาลเข้ม กรุหินตกแต่งพร้อมติดไฟกิ่งที่มุมด้านหน้าตัวบ้านแบบเดียวกับอีกฝั่ง

ออกแบบทำเฉลียงด้านหน้าประตูทางเข้า ปูพื้นกระเบื้องลายสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกับบันไดทางขึ้น

ขยับไปดูผนังด้านข้างตัวบ้าน ใช้ผนังแบบเรียบสีอ่อนด้านบนและสีเข้มด้านล่าง ตัวบ้านทางฝั่งนี้เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาว แต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบด้านนอก และจากภาพนี้มองเห็นส่วนของประตูทางเข้าออกจากห้องครัวด้านหลัง ทำราวกั้นและราวจับบันไดเวลาขึ้นลง

ต่อเติมส่วนห้องน้ำด้านนอกตัวบ้าน สำหรับใช้งานหรือเมื่อมีกิจกรรมครอบครัวด้านนอก โดยติดอ่างล้างไว้หน้าห้องเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เปิดเข้าไปด้านใน ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและแห้งออกจากกันเป็นสัดส่วน กรุกระเบื้องผนังเต็มห้อง ปูพื้นกระเบื้องสีเทาช่วยในการทำความสะอาดและดูแลรักษาในระยะยาว มีช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน

ภายในห้องโถงรับแขกมีพื้นที่กว้างขวาง ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวพาสเทลสีสบายตา พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีครีมน้ำตาลทั้งห้อง

มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้อง ช่วยรับแสงสว่างและรับลมชมวิวด้านนอก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ยาวตลอดแนวความยาวของห้อง

ทางด้านหลังแต่งผนังปูนลอฟท์สีเทาช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับห้อง เลือกใช้ผ้าม่านและโซฟาโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน ประตูสีน้ำตาลบานไม้ด้านซ้ายมือเป็นส่วนของห้องครัวของตัวบ้าน ส่วนประตูสไลด์บานไม้ แบบมีบานกระจกฝ้าด้านบน เป็นทางเข้าไปยังโถงทางเดินไปยังห้องพระ ห้องนอน และห้องอื่นๆ ของตัวบ้าน

พื้นโถงทางเดินด้านในใช้พื้นกระเบื้องลายไม้สีเดียวกับห้องโถงรับแขก ดูกลมกลืนเป็นธีมเดียวกัน

โถงทางเดินไปยังห้องนอนสุดทางเดินด้านในของห้อง ติดไฟดาวน์ไลท์ด้าบนช่วยส่องสว่างและมีหน้าต่างที่ผนังด้านขวามือ (เป็นฝั่งด้านหน้าตัวบ้าน) ช่วยเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก

เปิดประตูสุดทางเดินเข้าไปด้านใน มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลางระหว่างห้องนอน 2 ห้อง ทางขวามือเป็นประตูทางเข้าไปยังส่วนของห้องนอนที่อยู่ด้านหน้า

ภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเขียวอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อนเป็นธีมเดียวกัน

มีหน้าต่างบานกระจกแบบ 1 ช่อง และแบบ 4 ช่อง ที่ผนังรอบห้อง ช่วยรับแสงสว่างภายนอกและมองเห็นวิวด้านนอกได้รอบห้อง

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านห้องที่ 2 ที่อยู่ตรงกลางฝั่งนี้ ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังช่วยในการทำความสะอาดพื้นห้องได้ง่าย

ภายในกรุกระเบื้องผนังโทนสีขาวลายเทาทั้งห้อง ก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้มุมด้านใน มีช่องลมกว้างช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องนอนที่ 2 เป็นห้องที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านดูสว่าโปร่งโล่ง ภายในใช้ผนังสีเขียวพาสเทลและพื้นลายไม้ทั้งห้อง

มาดูห้องน้ำอีกห้อง ซึ่งเป็นห้องที่ 3 กรุกระเบื้องผนังสีเทาน้ำตาลใช้โทนสีอ่อนสำหรับผนังห้อง ส่วนพื้นปูกระเบื้องโทนสีเทาเข้มช่วยในการดูแลความสะอาด

ห้องครัวเป็นห้องที่อยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ใช้ผนังโทนสีเขียวพาสเทลเป็นธีมเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องลายเทาอ่อนลายเดียวกันทั้งห้อง

ฝั่งนี้ก่อเคาน์เตอร์แบบด้านเดียวติดผนังห้อง เลือกใช้บานตู้ติดผนังและตู้เก็บของโทนสีน้ำตาล สามารถเก็บของใช้หรืออาหารแห้งได้มิดชิด

อีกฝั่งของห้องครัว ก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล (L) เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำและกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์โทนสีเทาดำเพื่อช่วยกันเปื้อนผนังห้อง

แปลนพื้นด้านในตัวบ้านที่มีส่วนห้องโถงกว้างขวาง และจัดฟังก์ชั่นพื้นที่ห้องต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างลงตัวเป็นสัดส่วน

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.ยูโฮมรับเหมาก่อสร้าง ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,680,000 บาท

ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้าน You Home พะเยา เชียงราย หจก.ยูโฮมรับเหมาก่อสร้าง

โทรศัพท์: 0931341090 ช่างเอก

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ (ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *