บ้านสวยชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว และที่จอดรถ

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย เน้นโถงกว้างกลางบ้าน ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 1 พื้นที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 139.50 ตร.ม. ตัวบ้านสร้างที่ ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมตัวบ้านกันดูนะคะ

บ้านชั้นเดียว ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ภายนอกใช้โทนสีเทาอ่อนสลับเข้ม ผนังบ้านกรุด้วยไม้เทียมและเทคนิคการเซาะร่อง ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นให้กับผนัง หลังคาทรงมะนิลด้านหน้าตัวบ้าน ทำที่จอดรถด้านหน้าตัวบ้านสำหรับจอดรถหรือใช้สอยประโยชน์อื่น

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า พร้อมมีเฉลียงด้านหน้าตัวบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน เสาคู่ด้านหน้าใช้สีเทาเซาะร่องลายเส้นสีขาว ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านและส่องสว่างในตอนกลางคืน

เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก เพิ่มความทันสมัย สะดวกในการเปิดปิด และช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกส่องเข้าไปด้านในตัวบ้าน มีการเทพื้นเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านช่วยกันน้ำกระเด็นเปื้อนโดนผนัง

ด้านซ้ายมือของตัวบ้านฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ด้านหน้า ห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง มีห้องน้ำสองห้องอยู่ฝั่งเดียวกัน

ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งด้วยไม้เทียมสีเทา พร้อมตัดแต่งด้วยบัวปูนเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน ใช้ฝ้านอกสีขาวช่วยให้ตัวบ้านดูสว่าง

เปิดเข้าไปด้านในตัวบ้าน เป็นห้องโถงโทนสีขาว ใช้ฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังแบบเรียบโทนสีขาว ส่วนพื้นปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า จัดเป็นพื้นที่สำหรับเป็นมุมรับแขกของตัวบ้าน

ส่วนของห้องพระ ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนเปิด เพื่อความสะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันเสียง

ภายในห้องพระใช้ผนังโทนสีขาว กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อนๆ แบบเดียวกับโถงด้านนอก มีหน้าต่างเพื่อรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ส่วนของห้องนอน เลือกใช้บานประตูไม้ เปิดเข้าไปด้านในเป็นส่วนของห้องนอนสีขาวโทนเดียวกับห้องโถงด้านนอก ห้องนี้เป็นห้องนอนใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านซ้ายมือ

โดยห้องน้ำ เลือกใช้อ่างล้างสีขาวแบบมีตู้เก็บของด้านล่างสำหรับเก็บของใช้ได้เป็นระเบียบ ภายในห้องกรุด้วยผนังสีขาวเทา กระเบื้องพื้นสีเทาเป็นโทนเดียวกัน ทำฉากแบบโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในห้อง

ผนังภายในห้องใช้ผนังแบบเรียบ มีหน้าต่างแบบ 4 ช่อง มองเห็นวิวด้านนอก ทั้งช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ใช้บัวพื้นสีครีมเก็บรายละเอียดผนัง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลังตัวบ้าน ภายในใช้โทนสีขาวสว่างแบบเดียวกัน มีหน้าต่างกว้างทางด้านหลัง และหน้าต่างช่องเดียวที่ผนังด้านข้าง เพื่อให้มีอากาศไหลเวียนภายในห้อง

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง มีหน้าต่างหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง ทุกห้องใช้โทนสีและวัสดุแบบเดียวกัน มีพื้นที่กว้างขวางสามารถใช้สอยหรือจัดวางเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการไว้ภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้องของตัวบ้าน กรุด้วยผนังทูโทนสีขาวด้านบนและสีดำด้านล่าง ส่วนพื้นห้องปูด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา ทำพื้นต่างระดับสำหรับส่วนห้องอาบน้ำด้านใน ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสแบบเดียวกับอีกห้อง

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังตัวบ้าน เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อินติดกับมุมด้านหลังห้อง เคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องสีขาวดูสะอาดตา ผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องลายสีน้ำตาลเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้าน เพื่อให้มองเห็นภาพก่อนการก่อสร้างจริง

แปลนพื้นของตัวบ้าน ขนาดบ้านกว้าง 16.50 เมตร ลึก 10.00 เมตร จัดฟังก์ชั่นการใช้งานด้านในได้อย่างลงตัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านแบบ TS02 ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย บริษัท ธนเสฏฐ์เจริญทรัพย์ จำกัด รับสร้างบ้านจังหวัดอุบลราชธานี และภาคอีสาน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.85 ล้านบาท ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามและปรึกษาได้ที่ข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านอุบลราชธานีHomeUbonratchathani

โทรศัพท์: 088-498-3399, 097-987-9361 (คุณแจ็ค)

https://www.facebook.com/HomeUbonratchathani44

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *