บ้านสไตล์ร่วมสมัย พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่

แบบบ้านพักอาศัยสองชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังใหญ่ พื้นที่ใช้สอย 400 ตารางเมตร ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน ที่จอดรถ 3 คัน หลังนี้สร้างที่ ต.ท่าวังทอง อ.เมือง จ.พะเยา ท่านที่มองหาบ้านที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานลักษณะนี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทา แต่งด้วยสีน้ำตาลที่ผนังและเสามุมตัวบ้าน ประตูทางเข้าหลักด้านหน้าเลือกใช้บานไม้ขนาดใหญ่แต่งลายสวยงาม ด้านบนเป็นระเบียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

ห้องที่อยู่ด้านหน้ามีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในและช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่ง

ด้านข้างตัวบ้านทำโรงจอดรถกว้าง สามารถจอดได้ 3 คัน ใช้หลังคาทรงปั้นหยาสีเทาแบบเดียวกับตัวบ้านหลักกลมกลืนสวยงามเข้ากัน

ส่วนโรงจอดรถทกหน้าต่างบานกระจกรอบด้านสามารถปรับใช้พื้นที่สำหรับทำกิจกรรมของครอบครัว

เปิดประตูเข้าภายในเป็นห้องโถงกว้าง ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกับโทนสีภายนอก ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน

ฝ้าเพดานแต่งด้วยลายเส้นสีน้ำเงินและสีฟ้าสวยงามเข้ากับโทนสีผนัง ห้องทางด้านหลังใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิด ด้านซ้ายมือเป็นทางเดินเชื่อมต่อไปยังห้องทางด้านหน้า

ส่วนขวามือของห้องโถงเป็นประตูไปยังทานอาหารของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาล วงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ห้องทำงานใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน แต่งฝ้าหลุมด้านบนประดับไฟฝ้าสวยงาม มีประตูบานกระจกช่วยรับแสงและเปิดรับลมระบายอากาศเข้ามาในห้อง

ห้องครัวทางด้านหลังเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ใช้โทนสีเทาอ่อนแบบเดียวกัน มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงสว่าง ประตูห้องเลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิดและช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้าไปด้านใน

ส่วนห้องที่อยู่ทางด้านหน้า มีบานกระจกรอบห้องช่วยให้ดูสว่างโปร่งโล่งตา แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้สวยงาม

บันไดทางขึ้นชั้นบนใช้โทนสีน้ำตาล ทำราวจับด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ทำหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านหลังช่วยรับแสงในเวลากลางวัน ติดไฟห้อยด้านบนช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ขึ้นมาด้านบนเป็นโถงโล่งกว้าง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเทาอ่อนธีมเดียวกับชั้นล่าง ด้านบนเป็นฝ้าเรียบติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีประตูบานกระจกด้านหน้าสำหรับเปิดเข้าออกไปยังระเบียงด้านนอก

ระเบียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง เปิดโล่งสำหรับรับลมชมวิวได้โดยรอบ

ส่วนของห้องนอน ห้องนี้เลือกใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อน แต่งฝ้าหลุมโทนสีเทา ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้องทางด้านหลัง มีหน้าต่างรอบห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

ห้องนอนอีกห้องอยู่ชั้นบน ทางด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อนเป็นธีมเดียวกัน พื้นห้องปูพื้นลายไม้โทนน้ำตาลอ่อน แต่งฝ้าหลุมสีฟ้าและสีน้ำเงินด้านบนช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้อง

ส่วนห้องนอนห้องนี้เลือกใช้ผนังแบบเรยบโทนสีฟ้า แต่งฝ้าหลุมสวยงามช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ห้องนอนชั้นบนเลือกใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น

ห้องน้ำนี้เลือกใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นหลัก ตัดแต่งด้วยสีส้มสดใสเพิ่มสีสันให้กับห้อง ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

ส่วนห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวเทา ทำฉากกั้นแบบโปร่งใสสำหรับมุมอาบน้ำด้านในห้อง พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางใช้งานได้สะดวก

และห้องนี้คุมโทนสีเทาอ่อนทั้งห้อง พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้งานแบบเดียวกัน

อีกห้องใช้กระเบื้องผนังสีขาวผสมผสานกับสีน้ำเงินเข้มดีไซน์ทันสมัย ทำช่องลมกว้างด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ส่วนห้องนี้มีอ่างอาบน้ำภายในห้อง กรุกระเบื้องโทนสีขาวน้ำตาลสวยงามดูกว้างขวางสะอาดตา ทำช่องผนังสำหรับวางของใช้และสะดวกในการทำความสะอาด

บ้านสองชั้นหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้าน พะเยาคนรักบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 4.0 ล้านบาท สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา: รับสร้างบ้าน พะเยาคนรักบ้าน

โทรศัพท์: 0632701223

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *