บ้านหลังคาทรงปั้นหยา ตัวบ้านแบบชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยแบบชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย หลังคาทรงปั้นหยา ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 2 ห้องครัว ห้องนอนใหญ่มีห้องแต่งตัวเป็นสัดส่วน ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.พัฒนานิคม อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี​ ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวโทนสีเทา ทำพื้นสูง ทาสีขอบพื้นผนังด้านล่างโทนสีเข้มเป็นฐานด้านล่าง ด้านบนเป็นหลังคาทรงปั้นหยากว้างใช้โทนสีเทาเป็นธีมเดียวกับผนัง มีเฉลียงนั่งเล่นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมม้านั่งสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน

แต่งมุมบ้านด้วยหินตกแต่งสีดำน้ำตาล ติดไฟกิ่งนอกช่วยส่องสว่าง เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวและกรอบด้วยบัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นแต่งผนัง

ตัวบ้านเป็นรูปทรงแบบหน้ากว้าง มีห้องนอนอยู่ฝั่งซ้ายและฝั่งขวาของตัวบ้น

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยป้องกันน้ำกระเด็นโดนผนัง

มีประตูเข้าออกจากห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ผนังด้านหลังเป็นผนังเรียบโทนสีเทาอ่อนเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ประตูทางเข้าหลักใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยรับแสงจากภายนอกเข้ามาด้านใน ห้องโถงแต่งฝ้าหลุม ประดับไฟและพัดลมเพดานดีไซน์สวยและช่วยระบายอากาศ

ซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องนอน 2 ห้อง มีห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้านอยู่ตรงกลาง

ห้องโถงใช้โทนสีขาวดูสว่างทั้งห้อง ประตูบานกระจกด้านหลังเป็นส่วนห้องครัว ฝั่งขวามือเป็นห้องนอนใหญ่

เข้าไปด้านในห้องนอนใหญ่ มีหน้าต่างบานกระจกฝั่งหน้าบ้านและหลังบ้าน ช่วยรับลมชมวิวด้านนอก พื้นห้องใช้กระเบื้องพื้นโทนสีเทาอ่อน มีห้องแต่งตัวเป็นสัดส่วน และห้องน้ำส่วนตัวสำหรับใช้งานภายในห้อง

ห้องน้ำเลือกใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลหม่น ติดตั้งฉากกั้นแบบโปร่งใสกั้นส่วนอาบน้ำด้านใน ช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่ง

ห้องนอนที่ 2 ห้องนี้อยู่ฝั่งด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง ใช้โทนสีขาวแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกช่วยรับแสงจากภายนอกเข้ามาด้านใน

และห้องนอนที่ 3 อยู่ฝั่งด้านหลัง ใช้ผนังสไตล์ลอฟท์สีเทาเข้ม พื้นลายไม้โทนน้ำตาล แต่งไฟผสมผสานโทนสีขาวและสีเหลืองนวล

ห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ใช้กระเบื้องโทนสีน้ำตาลทั้งห้อง ฟังก์ชั่นครบครัน

ห้องครัวอยู่ฝั่งด้านหลัง พื้นที่กว้างขวาง มีพื้นที่จัดวางโต๊ะทานอาหารไว้ภายในห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก

เคาน์เตอร์ครัวเป็นรูปตัวแอล (L) แบบบิวท์อิน กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาสวยงาม

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก​.เอ.ที.​เฮาส์​ คอนสตรัคชั่น (รับสร้างบ้านลพบุรี สิงห์บุรี สระบุรี และจังหวัดใกล้เคียง) ท่านที่อยู่ในพื้นที่สนใจสอบถามงบประมาณก่อสร้างหรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อเพจเจ้าของผลงานด้านล่างนี้ได้นะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: A.T. HOUSE รับเหมาก่อสร้าง ลพบุรี

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *