ผลงานบ้านโทนสีเทาโทนเข้ม ภายในมี 3 ห้องนอนโทนสีฟ้าและเขียว

สวัสดีค่ะทุกท่าน บ้านพักอาศัย คสล. ชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการสร้างบ้านวันนี้ เป็นบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ พื้นบ้านยกระดับ ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขกขนาดใหญ่พื้นที่กว้าง พร้อมเฉลียงนั่งเล่นหน้าตัวบ้าน สร้างที่ อำเภองาว จังหวัดลำปาง เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย สิงห์สยาม พาน ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้หรือชอบบ้านโทนสีเทาเข้ม เชิญชมรายละเอียดของตัวบ้านได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวหลังคาทรงปั้นหยาสไตล์คอนเทมโพรารี่ ภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทาทั้งหลัง ใช้บัวปูนสีขาวเป็นลายเส้นตัดแต่งตัวบ้าน พื้นบ้านยกพื้นสูงทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทาเข้ม พร้อมลายเส้นบัวปูนสีขาวโดยรอบตัวบ้าน ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า กรุพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเข้มเป็นโทนเดียวกับผนัง

ผนังด้านหน้า กรุด้วยหินตกแต่งสีเทาเข้มช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นเป็นธีมเดียวกัน ติดไฟกิ่งที่เสาด้านหน้าและผนัง ช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

เทพื้นคอนกรีตเป็นพื้นที่ลานกว้างด้านหน้าและเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยให้บ้านดูทันสมัยและแสงส่องเข้าไปด้านในตัวบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง

ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนสลับเข้มแบบเดียวกับทางด้านหน้า ตัดแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง ตัวบ้านทางฝั่งนี้เป็นส่วนของห้องโถงทางด้านหน้า และห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังด้านข้างเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

ทำประตูทางเข้าออกตัวบ้าน จากส่วนของห้องครัวทางด้านหลังตัวบ้าน พร้อมเทพื้นคอนกรีตสำหรับพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

ผนังด้านหลังใช้ผนังแบบเรียบสีเทาอ่อนสลับเข้ม แต่งบัวปูนสีขาวแบบเดียวกับทางด้านหน้า มีหน้าต่างบานกระจกที่เพื่อรับแสงและส่องสว่าง ติดไฟกิ่งสีดำเข้ากับธีมผนังภายนอก

ประตูทางออกด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานไม้สีน้ำตาลเข้ม มีเฉลียงหลังบ้านสามารถใช้งานหรือนั่งเล่นพักผ่อนในร่ม พร้อมทำบันไดสีเทาเป็นทางขึ้นลง ทำราวอลูมิเนียมเป็นราวกั้นเฉลียงและราวจับบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ผนังด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน มีห้องน้ำ 2 ห้องทางฝั่งนี้ ทำช่องลมด้านบนช่วยระบายอากาศ

เฉลียงหน้าบ้าน ทำม้านั่งรูปตัวแอล (L) โดยรอบ สำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ปูพื้นกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทาอ่อน เป็นธีมเดียวกัน

เฉลียงด้านหน้าตัวบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง ทำฝ้าหลุมด้านบน พร้อมติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่างในเวลากลางคืน

เปิดเข้ามาภายในตัวบ้าน เป็นพื้นที่ห้องโถงกว้าง ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีสว่าง ทำฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดโคมไฟตรงกลาง ประดับไฟซ่อนฝ้า และไฟดาวน์ไลท์ทั่วทั้งห้อง ทางด้านขวามือเป็นส่วนของห้องนอน 2 ห้อง อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง และห้องน้ำของตัวบ้าน

มีห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลัง ประตูห้องภายในใช้บานประตูสีโอ๊คเข้ม วงกบและบัวพื้นสีเข้มเป็นโทนเดียวกัน ประตูห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้บานกระจกแบบเลื่อนสไลด์ ช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาด้านในและสะดวกกับการเปิดปิด

ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นมุมห้องรับแขก มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังห้อง ช่วยรับแสงแลชมวิวด้านนอก พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางชุดโซฟารับแขกและเฟอร์นิเจอร์ได้หลายชิ้น

ห้องนอนมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มองเห็นพื้นที่เฉลียงนั่งเล่นด้านนอก มีหน้าต่างบานกระจกกว้างด้านหน้า ช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอก

ผนังด้านในเป็นผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าพาสเทล ฝ้าเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ผนังสองข้าง ติดโคมไฟผนังเพื่อประดับตกแต่ง พื้นห้องใช้กระเบื้องแบบเรียบสีเทาอ่อนแบบเดียวกับโถงด้านนอก

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ติดโคมไฟกลางห้องด้านบนเพื่อส่องสว่าง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง มีหน้าต่างสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศด้านใน หน้าต่างของตัวบ้าน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกกรอบสีดำ เก็บรายละเอียดผนังห้องด้วยบัวพื้นสีเข้มเป็นธีมเดียวกัน

ภายในห้องนอนที่ 2 มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลังเพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน เลือกใช้บานประตูสีโอ๊คเข้มเป็นโทนเดียวกับประตูห้อง

และห้องนอนที่ 3 เป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางตัวบ้านทางด้านหลัง ใช้ผนังโทนสีเขียวพาสเทลเรียบสวยทั้งห้อง ทำฝ้าเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟแสงสีเหลืองอ่อนกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างที่ผนังหนึ่งด้าน ทางด้านหลังห้องเพื่อรับแสงและส่องสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องเทาเรียบ แบบเดียวกันทุกห้อง

ห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ประตูกระจกบานเลื่อนสไลด์ช่วยให้มองเห็นการใช้งานพื้นที่ทั้งสองฝั่ง และช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งโล่งตา

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังห้อง ใช้แผ่นท็อปสีดำ พร้อมกรุกระเบื้องเต็มผนังห้อง เพื่อความสวยงามและดูแลทำความสะอาดผนังได้ง่าย

ภายในห้องครัวมีหน้าต่างบานกระจกสองด้าน ช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง มีประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างและเฉลียงด้านหลัง

ห้องน้ำมีทั้งหมด 2 ห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ด้านขวามือของประตูห้อง ภายในห้องกรุกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลครีม ตัดแต่งผนังเล็กน้อยทางด้านหลัง ออกแบบพื้นที่เคาน์เตอร์กว้างขวางและทำผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวไว้ด้านบน ปูกระเบื้องพื้นลายไม้สีน้ำตาล ช่วยเสริมบรรยากาศความเป็นธรรมชาติภายในห้อง พร้อมก่อผนังกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ด้านใน

ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง ทำฝ้าแบบเรียบด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องน้ำอีกห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างไว้ใกล้กับประตูห้องเพื่อความสะดวกกับการใช้งาน ออกแบบเคาน์เตอร์อ่างล้างและพื้นที่ผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวไว้ด้านบน ผนังและพื้นห้องใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาเป็นโทนเดียวกัน

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านใน ทำช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

บ้านสวยโทนสีเทาเข้มหลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย หจก.สิงห์สยามก่อสร้าง ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้โดยตรงกับทางเพจได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: สร้างบ้านเชียงราย Byสิงห์สยามก่อสร้าง

โทรศัพท์: 0805027044   Line ID: 0805027044

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *