บ้านสีเทาชั้นเดียวเน้นโถงโล่ง งานออกแบบ Contemporary style

แบบบ้านพักอาศัยชั้นเดียวที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary style) หลังคาทรงปั้นหยา เน้นโถงโล่งภายในตัวบ้าน ฟังก์ชั่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ครัว ตัวบ้านสร้างที่บ้านหนองจอก ตำบลเหล่าน้อย อำเภอเสลภูมิ จังหวัดร้อยเอ็ด ท่านที่กำลังวางแผนสร้างบ้านหรือหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดของตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ผนังภายนอกตัวบ้านใช้โทนสีเทา แต่งด้วยเชิงชายและกระเบื้องผนังโทนสีน้ำตาลเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน พร้อมราวจับสองข้างเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง ติดไฟกิ่งนอกที่เสาและมุมบ้านช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ด้านหน้าตัวบ้านเป็นส่วนเฉลียงโล่ง มีที่นั่งรับลมหรือนั่งเล่นพักผ่อน เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินรอบตัวบ้านและช่วยป้องกันไม่ให้น้ำกระเด็นโดนผนัง

ภาพมุมกว้างของตัวบ้านจากฝั่งเฉลียง ดูสวยงามโอ่อ่าโทนสีเข้ม

ตัวบ้านฝั่งนี้ทางด้านหน้าเป็นส่วนของห้องนอน มีหน้าต่างบานกระจกหลายช่องที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและชมวิวนอกห้อง

ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังสีเทาอ่อนและเข้ม กรุกระเบื้องลายหินตกแต่งสีน้ำตาลพร้อมแต่งด้วยบัวปูนสีขาวเป็นกรอบผนังและกรอบหน้าต่าง

ด้านหลังเป็นผนังแบบเรียบ มีประตูเข้าออกจากทางด้านหลังอีกทาง ทำบันไดขึ้นลงและราวจับด้านข้าง ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่าง

เฉลียงหน้าบ้านปูกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ม้านั่งกรุกระเบื้องโทนสีเทาเข้ม ติดไฟด้านบนช่วยส่องสว่างพื้นที่เฉลียง

ประตูทางเข้าหลักเลือกใช้บานไม้ขนาดใหญ่ แต่งบานกระจกและลวดลายสวยงาม ภายในเป็นพื้นที่โถงโล่งจากพื้นที่หน้าประตูทางเข้าหลักมายังพื้นที่ด้านหลัง แต่งฝ้าหลุมพร้อมประดับไฟสวยงาม

พื้นห้องปูกระเบื้องโทนสีเทาอ่อนสวยงาม ฝั่งขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นพื้นที่สำหรับเป็นมุมรับแขก และเป็นส่วนของห้องนอนและห้องน้ำของตัวบ้าน

ประตูภายในเลือกใช้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมวงกบและบัวพื้นโทนสีเดียวกัน

ภายในห้องนอนดูสว่างโปร่งโล่ง ห้องนี้เป็นห้องนอนที่ทำยื่นมาด้านหน้า มีหน้าต่างบานกระจกรอบห้องสำหรับรับแสงและระบายอากาศ

ห้องนอนอีกห้องอยู่ด้านหน้าตัวบ้านอีกฝั่ง มีหน้าต่างที่ผนังสองฝั่งช่วยระบายอากาศแบบเดียวกัน ติดพัดลมผนังช่วยพัดระบายอากาศอีกทาง

ส่วนห้องนี้มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังหนึ่งด้านสำหรับรับแสงและรับลมเข้ามาในห้อง ทุกห้องใช้ฝ้าเรียบและติดไฟกลางห้องช่วยส่องสว่างในตอนกลางคืน

ห้องน้ำมีพื้นที่กว้างขวาง ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน มีช่องลมแบบสองช่องด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นในห้อง

บ้านโทนสีเข้มหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบบและก่อสร้างโดย 8888 BUILD ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 2.1 ล้านบาท (รวมเสาเข็ม) ท่านที่ต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อตามที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: 8888 BUILD

โทรศัพท์: 081 876 8449

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/8888BUILD/

เรียบเรียงโดย: Beautyinfoo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *