ผลงานบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ภายในขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ (มีภาพแปลนพื้น)

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัยที่นำมาฝากในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย สวยงามครบครันทุกฟังก์ชั่นการใช้งานขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 เฉลียงทางเข้า 1 โถงห้องนั่งเล่น พร้อมส่วนรับประทานอาหารและครัว  พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 98 ตารางเมตร ตัวบ้านสร้างที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1,680,000 บาท โดยหลังนี้มีการปรับแปลนตัวบ้านและมีส่วนเพิ่มอีก 120,000 บาท เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวตัวบ้านเป็นบ้านหน้ากว้าง ยกพื้นเล็กน้อย ภายนอกใช้โทนสีเทาคราม แต่งด้วยสีน้ำตาลดูสบายตา ทำหลังคาทรงปั้นหยาเชิงชายสีขาว

รายละเอียดผนังแต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลตาล บางส่วนใช้เทคนิคผนังเซาะร่องสีขาว กรุเสาด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่น ติดไฟกิ่งนอกที่ผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในตอนกลางคืน

ฝ้านอกใช้โทนสีน้ำตาลเข้ากับสีผนัง ส่วนด้านหลังใช้ผนังเรียบโทนสีเทาคราม มีประตูเข้าออกจากส่วนครัวด้านหลังตัวบ้าน

พื้นที่เฉลียงด้านหน้าทำหลังคากันสาดด้านบน กว้างคลุมพื้นที่เฉลียง ช่วยกันแดดกันฝน ประตูทางเข้าหลักใช้บานไม้สีน้ำตาล ส่วนหน้าต่างเลือกใช้บานกระจกช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

ในห้องโถงมีพื้นที่โล่งกว้าง ใช้ผนังโทนสีเทาอ่อน ปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลดูอบอุ่น แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟห้อยดีไซน์หรูหราสวยงาม และแต่งไฟซ่อนฝ้าโทนสีเหลืองนวลอบอุ่น

ขวามือของประตูทางเข้าหลักเป็นห้องนอนใหญ่ ทางด้านหลังมีพื้นที่ทำครัว

ฝั่งซ้ายมือมีห้องนอนอีก 3 ห้อง พื้นที่กว้งขวาง สามารถจัดวางชุดโซฟานั่งเล่นรับแขก และวางโต๊ะทานอาหารไว้ภายในห้อง

ส่วนตัวทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกไปยังพื้นที่ซักล้างด้านนอก ทำช่องกระจกช่วยรับแสงและระบายอากาศ

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน โทนสีขาวน้ำตาล กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนโทนสีขาวเทาสวยงามและช่วยกันเปื้อนผนัง ติดตั้งตู้ผนังด้านบนช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของและอาหารได้

ห้องนอนใหญ่มีพื้นที่กว้างขวาง ภายในใช้ผนังเรียบกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลทั้งผนังฝั่งหัวเตียงและตู้เสื้อผ้าด้านใน พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน

ภายในมีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ในห้อง กรุกระเบื้องสีขาวเทา ก่อผนังกั้นส่วนเปียกและส่วนแห้งเป็นสัดส่วน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนที่ 2 ใช้ผนังเรียบและฝ้าเรียบ ติดโคมกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ที่มุมห้องช่วยส่องสว่าง

ส่วนห้องนี้เป็นห้องนอนที่ 3 ใช้โทนสีเดียวกัน มีชุดตู้เสื้อผ้าและโต๊ะโทนสีน้ำตาลเข้ากับห้อง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศ

และห้องนี้เป็นห้องนอนอีกห้อง พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดแต่งและวางเฟอร์นิเจอร์ได้ตามชอบ

ห้องนี้เป็นห้องเสื้อผ้ามีตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่แบบบิวท์อินสูงเต็มผนัง มีพื้นที่ในการจัดเก็บ

ห้องน้ำนี้เป็นห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน ก่อนผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในแบบเดียวกัน เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างสำหรับใช้งาน พื้นที่กว้างขวางสะดวกในการใช้ห้อง

แปลนพื้นตัวบ้าน (หลังนี้มีการปรับแปลนพื้นจากแปลนนี้) หากต้องการปลูกสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ที่ดินต้องหน้ากว้างอย่างน้อย 24 เมตร ลึก 13.5 เมตร จึงจะลงตัวบ้านหรือให้สถาปนิกปรับขนาดตัวบ้านให้ลงในที่ดินที่มี

หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Modern Tage House&Design สนใจผลงานหรือต้องการปลูกสร้างบ้าน สามารถติดต่อที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Modern Tage House&Design

สำนักงานใหญ่ โทร. 097-3195578

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ ทางเว็บเราเพียงนำมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน งบประมาณก่อสร้างจริงมีหลายปัจจัย ขึ้นอยู่กับพื้นที่ก่อสร้างและเกรดวัสดุที่ใช้]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *