บ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงจั่ว ห้องโถงโล่งกว้าง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีค่ะทุกท่าน แบบบ้านชั้นครึ่งที่นำมารีวิวให้ชมเป็นไอเดียในการออกแบบบ้านวันนี้ เป็นบ้านหลังคาทรงจั่ว ออกแบบสไตล์นอร์ดิก ผสมผสานสไตล์มูจิเรียบง่าย ฟังก์ชั่นขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงสูงโปร่งโล่งกว้าง 1 ห้องอเนกประสงค์ พร้อมพื้นที่ใต้ถุนด้านล่าง พื้นที่ใช้สอย 150 ตร.ม. ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนได้นะคะ

บ้านชั้นครึ่ง สวยงามโดดเด่น ออกแบบตัวบ้านผสมผสานระหว่างสไตล์นอร์ดิกและมูจิ แต่งผนังด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลและผนังกระจกจั่วสูงสไตล์นอร์ดิก ช่วยรับแสงสว่างจากภายนอกเข้าไปด้านใน

หลังคาทรงจั่วแบบซ้อนชั้น ชายคากว้างกันแดดกันฝนได้ดี ทำหลังคากันสาดส่วนของเฉลียงหน้าประตูทางเข้าหลักและระเบียงนั่งเล่นหน้าห้องนอนชั้นบน

ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทำระแนงสีดำเป็นราวกั้นและราวกันตกเป็นธีมเดียวกัน มีพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถหรือนั่งเล่นพักผ่อน มีประตูเข้าออกไปยังห้องอเนกประสงค์ด้านหลัง

ระเบียงหน้าห้องนอนชั้นบน สำหรับนั่งเล่นรับลมด้านนอก ทำระแนงกันตกสีดำเป็นธีมเดียวกัน

ชั้นบนเป็นห้องนอน 2 ห้อง มีระเบียงนั่งเล่นด้านนอกทั้ง 2 ห้อง มีห้องอเนกประสงค์อยู่ชั้นล่างตัวบ้าน

มีประตูเข้าออกพร้อมบันไดขึ้นลงด้านหลัง มีพื้นที่เก็บของด้านล่างตัวบ้านช่วยให้บ้านเป็นระเบียบ

ภายในตัวบ้านมีห้องโถงโล่งกว้าง หลังคาจั่วสูงถึง 3.50 เมตร ให้ความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย ผนังกระจกด้านบนช่วยรับแสงสว่างจากภายนอก มีหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและระบายอากาศ พื้นที่กว้างขวางสามารถจัดเป็นมุมรับแขกและทานอาหารภายในห้อง ติดไฟห้อยจากฝ้าด้านบน

พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาลอ่อน มีเคาน์เตอร์ครัวอยู่ทางด้านหลัง กรุกระเบื้องสีขาวใช้บานตู้สีน้ำตาล มีทางเดินไปยังห้องต่างๆ ทางด้านหลัง

ซ้ายมือเป็นบันไดทางขึ้นไปยังห้องนอนชั้นบน 2 ห้อง ประตูสีขาวตรงกลางเป็นห้องน้ำส่วนกลางสำหรับใช้งานชั้นบน

ทางเดินด้านหลังติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง ประตูสีขาวเป็นห้องน้ำส่วนกลางอยู่ฝั่งขวามือ และมีห้องนอนอีก 1 ห้องอยู่ทางด้านหลัง สุดทางเดินเป็นประตูทางออกด้านหลังตัวบ้าน

ห้องนอนที่อยู่ด้าน ใช้ผนังเรียบและฝ้าเรียบ ปูพื้นกระเบื้องลายไม้โทนสีน้ำตาลอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านสว่างโปร่งโล่ง

ส่วนห้องนอนชั้นบนพื้นที่โล่งกว้างขวาง ใช้ผนังและพื้นโทนสีเดียวกัน ห้องนี้เป็นนอนที่อยู่ฝั่งด้านหลัง มีประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เข้าออกไปยังระเบียงหลังบ้าน

ส่วนห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำชั้นบนเป็นห้องน้ำใหญ่ กรุกระเบื้องโทนสีขาวเทาโทนอ่อน เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่าง กระจกบานใหญ่

พื้นที่ใช้สอยกว้างขวางติดตั้งอ่างอาบน้ำสำหรับใช้งาน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง มีช่องลม 2 ช่องด้านบนช่วยระบายอากาศ

ส่วนห้องนี้เป็นห้องน้ำชั้นกลางอยู่ด้านหลังห้องโถงรับแขก ใช้กระเบื้องโทนสีขาวเทาโทนอ่อนสะอาดตา ติดตั้งฉากกั้นห้องอาบน้ำแบบโปร่งใส ดูห้องกว้างขวางโปล่งโล่ง

บ้านสไตล์นอร์ดิก ประยุกต์ มีความเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี ดีไซน์ให้มีชายคายื่นตามแบบฉบับบ้านหลังคาจั่วของไทย เพื่อรองรับสภาพอากาศช่วงฝนตกและสามารถป้องกันแดดได้ดี

หลังนี้ตัวบ้านปลูกสร้างที่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช By J&P House สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจเจ้าของผลงานเลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโคราช By J&P House

[เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *