บ้านคอนเทมโพรารี่ 4ห้องนอน 3ห้องน้ำ ภายในใช้สีเอิร์ธโทนน่าพักผ่อน

สวัสดีค่ะสมาชิกทุกท่าน แบบบ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้นที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี่โทนสีสบายตา พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. ฟังก์ชั่น 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมด้วยห้องรับแขก ห้องนั่งเล่นกว้างขวางโทนสีอบอุ่นน่าพักผ่อน มีทั้งครัวฝรั่ง ครัวไทย มีเฉลียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ตัวบ้านสร้างที่ อ.เมือง จ.ลำปาง ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.xx ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านหรือออกแบบบ้าน เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านดูก่อนนะคะ

หลังนี้เป็นบ้านแบบชั้นเดียวโทนสีครีมสบายตา ทำหลังคาซ้อนจั่วช่วยให้บ้านดูโอ่โถง จั่วด้านหน้าทำช่องลมช่วยระบายอากาศให้บ้านเย็น เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจกกรอบสีขาวเข้ากับโทนสีผนัง ช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในดูสว่างโปร่งโล่ง

หลังคาด้านบนใช้โทนสีเทาเข้ม ผสมผสานกับหลังคาทรงมะนิลาดีไซน์สวย เทพื้นคอนเกรีตเป็นลานกว้างด้านหน้าและเป็นทางเดินรอบตัวบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูงป้องกันความชื้นจากดินด้านล่าง ทาสีขอบพื้นผนังโทนเข้มแต่งลายเส้นบัวปูนสีขาวรอบตัวบ้าน แต่งผนังด้วยไม้เทียมทาสีเทาเป็นโทนเดียวกัน

ฝ้านอกแบบมีช่องระบายอากาศช่วยให้บ้านเย็น ผนังด้านข้างใช้โทนสีครีมตัดแต่งลายเส้นบัวปูนสีขาวเป็นธีมเดียวกับด้านหน้า ฝั่งนี้เป็นห้องนอนสองห้อง และตำแหน่งห้องน้ำอีกสองห้องอยู่ตรงกลาง

กลับไปดูด้านหน้าตัวบ้านส่วนบันไดและเฉลียงปูกระเบื้องสีเทา แต่งเสาคู่ด้านหน้าด้วยหินตกแต่งสีเทาหม่นเพิ่มความหรูหราให้กับด้านหน้า ทำม้านั่งสองข้างสามารถนั่งเล่นพักผ่อนพบปะพูดคุยกันด้านนอก

ห้องโถงภายในตัวบ้านใช้ผนังโทนสีอ่อนทั้งห้องช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง แต่งฝ้าหลุมช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ติดพัดลมด้านบนช่วยระบายอากาศ ทำช่องหน้าต่างด้านข้างช่วยรับแสงและรับลมระบายอากาศด้านใน มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดเป็นมุมรับแขก

ด้านซ้ายมือของห้องรับแขกเป็นห้องนั่งเล่น ใช้ผนังแบบเรียบสีครีมเป็นธีมเดียวกัน ทำพื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนเอิร์ธโทนดูอบอุ่นน่าพักผ่อน มีประตูบานกระจกสูงช่วยรับแสงและเปิดรับลมจากด้านนอกตัวบ้าน

จากพื้นที่ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อไปยังส่วนของห้องนอนทางด้านหลัง ประตูห้องภายในเลือกใช้บานไม้สีน้ตาลเข้มและวงกบเป็นธีมเดียวกัน

ห้องนอนมีทั้งหมด 4 ห้อง ห้องนี้อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีพื้นที่กว้างขวางใช้โทนสีอ่อนทั้งห้อง มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องที่ผนังสองข้างช่วยรับแสงดูสว่างโปร่งโล่ง

ห้องนอนอีกห้องอยู่ทางด้านหลังตัวบ้านฝั่งเดียวกัน ใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาลอ่อนแบบเดียวกับอีกห้อง เลือกใช้ม่านแบบสองชั้นสำหรับเปิดรับแสงสว่างจากภายนอกในเวลากลางวัน และปิดม่านเพื่อความเป็นส่วนตัวในเวลากลางคืน

ส่วนห้องนี้ใช้โทนสีครีมดูอบอุ่น มีหน้าต่างสองด้านช่วยระบายอากาศได้ดี พื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการวางเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้อง

ออกแบบทำครัวฝรั่งหรือครัวอุ่นอยู่ในบ้านทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์บาร์และเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อิน ใช้โทนสีน้ำตาลอ่อนเป็นแบบเอิร์ธโทนเป็นธีมเดียวกัน

ติดตู้แบบติดผนังด้านบนสำหรับเก็บข้าวของเครื่องใช้หรือข้าวสารอาหารแห้งได้มิดชิดเป็นระเบียบ และจากครัวฝรั่งมีประตูเชื่อมต่อไปยังครัวไทยด้านหลังตัวบ้าน

เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบบิวท์อิน รูปตัวแอล (L) ติดกับผนังด้านหลัง เลือกใช้แผ่นท็อปสีดำพร้อมกรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ช่วยกันเปื้อนผนัง มีหน้าต่างบานกระจกสองด้านที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายกลิ่นอาหารภายในห้อง

ส่วนห้องน้ำก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างด้านขวามือใกล้ประตูห้อง ออกแบบให้มีที่วางของใช้หรือของประดับตกแต่งด้านบน

เลือกใช้กระเบื้องผนังโทนสีขาวดำดีไซน์เรียบ ออกแบบช่องผนังห้องอาบน้ำด้านในสำหรับวางของใช้ส่วนตัวภายในห้อง

ส่วนอีกห้องก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างแบบลอยติดผนังขนาดใหญ่ สามารถวางของใช้ไว้ด้านบนได้

ผนังห้องกรุกระเบื้องโทนสีขาวสะอาดตา ทำช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านลำปาง By Focus House (มีสาขาลำปาง เชียงใหม่ แพร่ และเชียงราย) หากต้องการสร้างบ้านตามแบบหลังนี้ ต้องใช้ที่ดินขนาด 20×19 เมตร ท่านที่ต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เพจเจ้าของผลงาน: Focus House Design and Construction Limited Partnership

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *