บ้านพักอาศัย โครงสร้างใช้คอนกรีตผสมเสร็จ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะกับครอบครัว 3-6 คน

บ้านพักอาศัย คสล. 1 ชั้น ที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านสวยสไตล์ร่วมสมัย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนรับแขก ส่วนพักผ่อน และเฉลียงพักผ่อนด้านหน้าตัวบ้าน พื้นที่ใช้สอย 154 ตร.ม. ใช้งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ตัวบ้านสร้างที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านไว้เป็นแนวทางในการวางแผนสร้างบ้านได้นะคะ

บ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ตัวบ้านภายนอกใช้โทนสีเหลืองครีม กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับผนัง ด้านบนทำหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาเข้ม เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูง เสริมให้ตัวบ้านดูทันสมัย แสงส่องเข้าไปด้านในตัวบ้านดูสว่างโปร่งตา

เสาคู่ด้านหน้าและผนังตัวบ้าน ประดับไฟกิ่งเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้า เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน

เฉลียงหน้าบ้านมีพื้นที่กว้างขวาง เหมาะสำหรับนั่งเล่นรับลมหรือพักผ่อน พร้อมทำราวกั้นเฉลียงโดยรอบเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน

พื้นเฉลียงปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อน แต่งฝ้าหลุมด้านบน ติดโคมไฟตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้านอกช่วยส่องสว่าง

ทางด้านหลัง มีประตูทางเข้าออกตัวบ้าน ทำเฉลียงและบันไดทางลงด้านหลัง ปูกระเบื้องพื้นสีเทาอ่อนเรียบสวยทั้งเฉลียงและบันได ทำราวกั้นเฉลียงและราวจับบันไดเพื่อความปลอดภัยในการขึ้นลง

ประตูทางเข้าหลักด้านหน้า เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนเปิดสองข้าง กรอบประตูสีดำช่วยเสริมให้ดูโมเดิร์นทันสมัย

เข้ามาด้านในเป็นส่วนของห้องโถงของตัวบ้าน ภายในใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเหลืองครีมโทนเดียวกับภายนอก แต่งฝ้าหลุมด้านบน ประดับไฟห้อยตรงกลางและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง

พื้นที่ด้านหน้าประตูทางเข้าสามารถจัดเป็นมุมรับแขก แต่งผนังด้านหลังเป็นฉากสวยงาม เลือกใช้บัวพื้นสีน้ำตาลเข้มเป็นลายเส้นตัดแต่ง

เมื่อมองไปทางด้านซ้ายมือของประตูทางเข้า จะเห็นส่วนของโถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ทางด้านหลัง และมีพื้นที่ทางด้านซ้ายมืออีกมุมสำหรับจัดเป็นมุมทานข้าวหรือนั่งเล่นของสมาชิกครอบครัว

พื้นที่ทางฝั่งนี้ ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีเหลืองครีม แต่งฝ้าหลุมด้านบนพร้อมใช้แสงไฟสีเหลืองทั้งโคมกลางห้องและไฟซ่อนฝ้า เสริมบรรยากาศให้ห้องโถงด้านหน้าดูสงบน่าพักผ่อน

ออกแบบห้องโถงยาวตลอดแนวหน้าตัวบ้าน เลือกใช้กระเบื้องแบบเรียบโทนสีอ่อน ดูกลมกลืนเป็นธีมเดียวกันทั้งห้อง

ส่วนของห้องนอนภายในบ้านมีทั้งหมด 3 ห้อง ห้องนี้ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีฟ้าอ่อน ทำฝ้าเรียบด้านบน ติดโคมไฟกลางห้องและไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่าง มีหน้าต่างที่ผนังหนึ่งด้านช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่ทางด้านหลัง ทำผนังห้องแบบเรียบโทนสีชมพูอ่อน มีหน้าต่างบานกระจกแบบสี่ช่องช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง สามารถชมวิวภายนอกห้องได้

และห้องนอนอีกห้อง ใช้ผนังโทนสีชมพูอ่อนสลับเข้ม ทำฝ้าเรียบด้านบนแบบเดียวกัน พื้นห้องปูกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเดียวกันกับห้องโถงของตัวบ้าน

ส่วนห้องน้ำของตัวบ้านมี 2 ห้อง ใช้ประตูสีน้ำตาลมีช่องลมช่วยระบายความชื้นด้านใน ภายในห้องกรุกระเบื้องผนังและกระเบื้องพื้นทั่วทั้งห้อง ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างกว้างขวาง สามารถวางของใช้และของประดับตกแต่งได้

ทางด้านขวามือของประตูทางเข้า แต่งผนังด้วยกระเบื้องสีดำแดง ออกแบบผนังด้านหลังให้สามารถวางของใช้ส่วนตัวได้

ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ทางด้านซ้ายมือด้านในห้อง ทำช่องตรงกลางผนังช่วยให้ห้องดูโปร่งโล่งตา แต่งกระเบื้องโทนสีดำแดงด้านหลังแบบเดียวกับอีกฝั่ง พื้นห้องด้านในปูด้วยกระเบื้องลายเทาสวยงาม

ห้องน้ำอีกห้อง เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลแบบเดียวกับอีกห้อง ภายในแต่งโทนสีน้ำตาลเป็นธีมเดียวกัน มีช่องลมที่ผนังด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ก่อเคาน์เตอร์อ่างล้างทางด้านขวามือ และทำพื้นที่อาบน้ำไว้ทางด้านใน พร้อมทำพื้นต่างระดับช่วยระบายน้ำด้านล่าง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan ท่านที่ต้องการลงตัวบ้านตามแบบของหลังนี้ ที่ดินหน้ากว้าง 14 เมตร ลึก 18 เมตร หากต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

สนใจติดต่อ : 0834818025 คุณจักร

ID Line : jochak2028

https://www.facebook.com/ckpbuilding/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น สำหรับราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้ ติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *