แบบบ้านสวยสไตล์คันทรี ขนาดกำลังพอดี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านชั้นเดียวโทนสีฟ้าสดใสที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้านพักอาศัยขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และมีเฉลียงด้านหน้าตัวบ้าน ใช้งบประมาณในการการสร้างตัวบ้าน 1.5 ล้านบาท ตัวบ้านสร้างที่บ้านศาลาแดง อำเภอเมือง​ จังหวัดยโสธร ท่านที่ชอบบ้านสไตล์นี้ เชิญชมรอบๆ บ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียว สไตล์คันทรี ตัวบ้านภายนอกกรุด้วยไม้เทียมใช้โทนสีฟ้าพาสเทลดูสว่างสดใส ทำหลังคาทรงจั่วทั้งด้านหน้าและด้านข้างตัวบ้าน พร้อมทำช่องลมด้านบน ช่วยระบายอากาศให้บ้านเย็น

ตัวบ้านยกพื้นสูง ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ทาสีขอบพื้นผนังด้วยสีเทา และเลือกใช้กระเบื้องบันไดโทนสีเทาเป็นธีมเดียวกัน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสีขาว เข้ากับสไตล์การออกแบบของตัวบ้าน

มีเฉลียงเล็กๆ ด้านหน้าตัวบ้าน ทำระแนงสีขาวเป็นราวกั้นโดยรอบ ทำโครงหลังคากันสาดด้านบนเป็นโทนสีขาวกลมกลืนกับตัวบ้าน ติดไฟกิ่งนอกด้านหน้าตัวบ้าน เพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านกรุผนังด้วยไม้เทียมโทนสีฟ้าพาสเทลแบบเดียวกับด้านหน้า ตัดแต่งด้วยลายเส้นสีขาวที่ผนังและกรอบหน้าต่าง ทางฝั่งซ้ายมือของตัวบ้าน เป็นส่วนของห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้าตัวบ้าน มีห้องน้ำอยู่ทางด้านหลัง จากมุมนี้มองเห็นหลังคาเฉลียงหรือพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

ข้างตัวบ้านอีกฝั่ง ทำหลังคาทรงจั่วกว้างแบบเดียวกัน ช่วยให้อากาศไหลเวียนใต้หลังคาได้ดี มีการเทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้านและช่วยกันเปื้อนผนังด้านล่าง

ใช้ฝ้านอกแบบมีรูระบายอากาศ ทางฝั่งนี้เป็นห้องนอนสองห้อง อยู่ทางด้านหน้าและด้านหลัง ตรงกลางเป็นห้องน้ำอีกห้องที่อยู่อีกฝั่งของตัวบ้าน จากมุมนี้มองเห็นประตูทางออกจากส่วนของห้องครัวด้านหลังตัวบ้าน ทำบันไดทางลงเล็กๆ มายังพื้นที่ชานบ้านด้านล่าง ทำหลังคากันสาดด้านบน พื้นด้านล่างปูด้วยกระเบื้องโทนขาวดำ

ประตูทางเข้าหลักของตัวบ้าน ใช้ประตูบานกระจกสีขาว ผนังด้านหน้ามีหน้าต่างบานกระจกสไตล์เดียวกัน ช่วยรับแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้ามาด้านในห้อง พื้นที่บริเวณด้านหน้าจัดเป็นมุมห้องรับแขก มีพื้นที่กว้างขวางสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลายชิ้น มีประตูทางเข้าห้องนอนอยู่สองฝั่งของห้อง เลือกใช้ประตูบานไม้สำหรับส่วนของห้องนอนด้านในตัวบ้าน

ภายในห้องโถงด้านในตัวบ้านใช้โทนสีขาวครีม เลือกใช้โทนสีอ่อนช่วยให้ห้องดูสว่างโปร่งตา ฝ้าเพดานด้านบนประดับไฟสวยงามกลางห้อง และไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างรอบๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนสวยงาม

มีพื้นที่โล่งที่ห้องโถงด้านหลัง สำหรับจัดเป็นมุมทานข้าวของครอบครัว ส่วนห้องครัวอยู่ทางด้านหลัง เลือกใช้ประตูบานกระจกสำหรับห้องครัวเพื่อช่วยป้องกันกลิ่นอาหารเข้ามาภายใน

พื้นที่โถงด้านหลัง มีมุมสำหรับนั่งดูทีวีเล็กๆ ของสมาชิกครอบครัว เพิ่มพื้นที่ใช้สอยสำหรับนั่งเล่นหรือพักผ่อนภายในตัวบ้านได้

ห้องน้ำภายในตัวบ้านมีทั้งหมด 2 ห้อง ห้องแรกปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเทาเข้ม กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดูสะอาด เลือกใช้สุขภัณฑ์สีขาว และใช้ประตูแบบมีช่องลมช่วยระบายความชื้นด้านใน

ห้องนี้จัดฟังก์ชั่นการใช้งานอยู่ทางด้านซ้ายมือของห้อง ผนังส่วนอาบน้ำด้านในแต่งด้วยกระเบื้องผนังโทนสีชมพูอ่อนๆ ทำช่องลมที่ผนังช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องน้ำอีกห้อง กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาว แต่งด้วยสีเขียวอ่อนๆ ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านซ้ายมือด้านในของห้อง ออกแบบผนังด้านข้างสำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ สะดวกต่อการใช้งานและทำความสะอาด

ส่วนห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังสองด้านของห้อง เคาน์เตอร์ครัวและผนังเหนือเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องสีเทาอ่อนโทนเดียวกัน มีหน้าต่างและประตูทางลงไปยังพื้นที่ซักล้างด้านหลังตัวบ้าน

บ้านโทนสีฟ้าสดใสหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม ทีมงานสร้างฝัน บ้านสวย สำหรับท่านที่สนใจผลกงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้นะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ช่างอาคม ทีมงานสร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์: 0811201228

ID Line: arkom888

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านรีวิวให้ชมเป็นแนวทางเท่านั้น ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้างและวัสดุที่เลือกใช้)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *