บ้านชั้นเดียวดีไซน์เท่ห์มีสไตล์ มาพร้อม 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และห้องโถงกว้าง

แบบบ้านชั้นเดียวที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้าน ตัวบ้านขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้างสำหรับเป็นส่วนรับแขกและรับประทานอาหาร 1 ห้องพระ พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้านเริ่มต้น 1.5 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน เชิญชมรายละเอียดด้านในตัวบ้านดูก่อนนะคะ

บ้านหลังคาทรงปั้นหยาพร้อมเชิงชายสีเทาอ่อน ตัวบ้านภายนอกใช้ผนังแบบเรียบสีเทาเข้ม แต่งกรอบผนังสีขาวเป็นลูกเล่นตกแต่งผนัง

ตัวบ้านยกพื้นสูง กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลที่ขอบพื้นผนังด้านล่าง พร้อมแต่งผนังห้องนอนด้านหน้าด้วยระแนงสีน้ำตาลเข้มเรียบสวย เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกและผนังกระจกแบบกรองแสงสีเข้ม ทั้งช่วยรับแสงสว่างเข้าไปด้านในตัวบ้านและเสริมให้บ้านดูทันสมัย

ทำเฉลียงกว้างสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน พร้อมบันไดสำหรับขึ้นลง ออกแบบแนวเสาด้านหน้าเพื่อความสวยงามและช่วยบังแดด กรุด้วยหินตกแต่งสีน้ำตาลโทนเดียวกับผนัง ติดไฟกิ่งนอกเพื่อส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่างในเวลากลางคืน

ด้านข้างตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีเทาเข้ม กรุหินตกแต่งสีน้ำตาลที่ขอบพื้นผนังด้านหลัง ใช้บัวปูนสีขาวเป็นกรอบหน้าต่าง และจากมุมนี้มองเห็นโครงหลังคากันสาดพื้นที่เฉลียงด้านหลัง

มุมด้านหลังตัวบ้านมีส่วนของเฉลียงนั่งเล่นพักผ่อน มีประตูเข้าออกจากห้องโถงทางด้านหลัง ทำบันไดกว้างสำหรับขึ้นลง ห้องนอนที่อยู่ด้านหลังตัวบ้าน 2 ห้อง มีเฉลียงส่วนตัวแต่ละห้อง ใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สำหรับเปิดออกมายังพื้นที่ด้านนอก

พื้นเฉลียงด้านหลังปูกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ด้านบนทำหลังคากันสาดสำหรับช่วยกันแดดกันฝน

มุมมองห้องโถงของตัวบ้านจากประตูด้านหลัง เป็นโถงโล่งจากประตูด้านหน้าลึกมาจนถึงประตูทางด้านหลัง พร้อมทำหน้าต่างบานกระจกด้านข้างช่วยรับแสงและสามารถเปิดโล่งระบายอากาศ

ภายในห้องโถงใช้ผนังแบบเรียบสีขาว แต่งฝ้าหลุมด้านบนช่วยเพิ่มมิติให้กับห้อง ประดับโคมห้อยแสงไฟสีเหลืองขนาดใหญ่สำหรับมุมรับแขกด้านหน้า และติดไฟห้อยสำหรับพื้นที่รับประทานอาหารด้านหลังห้อง ประดับไฟซ่อนฝ้าโดยรอบเพื่อเพิ่มสีสันให้กับห้อง

ไฟซ่อนฝ้าสามารถปรับได้หลายสี ช่วยสร้างบรรยากาศได้หลากหลาย พื้นปูปาเก้ดูเป็นธรรมชาติ

มีพื้นที่สำหรับนั่งเล่นพักผ่อนด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก ทำประตูเข้าออกด้านหน้าตัวบ้านอีกบาน ด้านขวามือทำพื้นยกระดับเล็กน้อยสำหรับห้องพระและห้องนอนของตัวบ้าน

เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์สะดวกในการเปิดปิดและยังช่วยรับแสงสว่างเข้ามาด้านในห้องช่วยให้ด้านในบ้านดูสว่างโปร่งโล่ง และพื้นที่นี้มีมุมครัวอยู่ทางด้านหลัง

เข้าไปดูภายในครัว ปูพื้นปาเก้แบบเดียวกัน ทำเคาน์เตอร์บาร์กั้นแบ่งพื้นที่ครัวจากส่วนห้องโถงรับแขก และก่อเคาน์เตอร์บแบบบิวท์อินติดกับผนังด้านหลัง

เคาน์เตอร์ครัวใช้โทนสีขาวสะอาดตา เลือกใช้บานตู้สีเทาอ่อนเรียบสวย กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์เพื่อช่วยกันเปื้อน เลือกใช้กระเบื้องลายอิฐโชว์แนวสีขาวเป็นธีมเดียวกัน

จากมุมครัว มองเห็นพื้นที่ห้องโถงทางด้านหลัง สามารถเตรียมของและเสิร์ฟอาหารทางนี้ได้  ด้านบนใช้แผ่นท็อปสีขาวกลมกลืนกับสีของห้อง

มีโถงพักผ่อนเล็กๆ บริเวณด้านหน้าห้องนอนทั้งสามห้องและห้องพระของตัวบ้าน แต่งฝ้าหลุมรูปวงกลมด้านบน ติดโคมไฟขนาดใหญ่และไฟดาวน์ไลท์ช่วยประดับตกแต่ง

ห้องพระอยู่ด้านหน้าตัวบ้าน ใช้ผนังและฝ้าแบบเรียบสีขาวดูสว่างสะอาดตา มีหน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงที่ผนังด้านหน้าตัวบ้าน

ส่วนห้องนอนใหญ่ที่อยู่มุมด้านหน้า ใช้โทนสีขาวเรียบแบบเดียวกับห้องโถงรับแขก ปูพื้นปาเก้แบบเดียวกัน

ภายในห้องออกแบบให้มีมุมผนังบานกระจกด้านหน้า สำหรับรับแสงและชมวิวด้านนอก มีหน้าต่างที่ผนังด้านข้างช่วยเปิดรับลมระบายอากาศ

ห้องนอนที่ 2 เป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง ออกแบบตกแต่งภายในเป็นธีมเดียวกัน มีหน้าต่างที่ผนังด้านข้างและทำประตูทางออกไปยังเฉลียงส่วนนอกห้อง

ส่วนเฉลียงห้องนอนใช้พื้นลายไม้สีน้ำตาล ทำระแนงกั้นพื้นที่เฉลียงห้องนอนแต่ละห้องออกจากกัน เพื่อความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อน

และห้องนอนอีกห้อง มีประตูบานกระจกออกไปยังพื้นที่เฉลียงด้านหลังแบบเดียวกัน ใช้ประตูบานสไลด์ช่วยประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด และยังช่วยเปิดรับแสงรับลมจากภายนอก

ห้องน้ำห้องนี้ กรุด้วยกระเบื้องผนังโทนสีขาวแต่งลายเล็กน้อยด้านใน พื้นห้องปูกระเบื้องสีเทาเข้มเรียบสวย ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้มุมด้านใน มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายความชื้นภายในห้อง

ส่วนห้องน้ำนี้ กรุด้วยกระเบือ้งผนังโทนสีเทาอ่อนแต่งลวดลายสวยงามบางส่วนของผนัง ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน จัดฟังก์ชั่นการใช้งานไว้ด้านซ้ายมือของห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน

ภาพสามมิติการออกแบบตัวบ้านก่อนการสร้างจริง เพื่อให้มองเห็นรูปทรงบ้านได้ตั้งแต่งก่อนสร้าง

บ้านสวยหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ถิงอันก่อสร้าง ท่านที่สนใจผลงานหรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: ถิงอันก่อสร้าง

โทรศัพท์: 099 256 4974

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ราคาเป็นราคาจากเจ้าของบ้านหรือเจ้าของผลงาน ซึ่งราคาก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทางเว็บเราเพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *