บ้าน 1 ชั้น ตกแต่งโทนสีเหลือง-น้ำตาล หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้าน 1 ชั้น ออกแบบสไตล์คอนเทมโพรารี่ขนาดกระทัดรัด พื้นที่ใช้สอย 105 ตารางเมตร ฟังก์ชั่นของบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง 1 เฉลียงกว้างหน้าบ้าน ตัวบ้านสร้างที่อำเภอเมือง จังหวัดมหาสารคาม ใช้งบประมาณในการก่อสร้างตัวบ้าน 1.35 ล้านบาท ท่านที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน หรือชอบบ้านโทนสีนี้ เชิญชมตัวบ้านดูได้นะคะ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านยกสูง ตัวบ้านดีไซน์เรียบง่ายในแบบคอนเทมโพรารี ทำหลังคาทรงปั้นหยา เลือกใช้ผนังภายนอกโทนสีเหลืองน้ำตาลดูสบายตา ตกแต่งตัวบ้านด้วยไม้เทียม ผนังเซาะร่อง และหินตกแต่งสีน้ำตาลเป็นโทนสีเดียวกัน ติดไฟกิ่งที่เสาและผนังด้านหน้าช่วยส่องตัวบ้านและส่องสว่าง

ทำบันไดทางขึ้นกว้างด้านหน้า มีเฉลียงกว้างหน้าบ้านสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน ออกแบบทำบันไดขึ้นลงเฉลียงจากทางด้านข้างตัวบ้านอีกฝั่ง เทพื้นคอนกรีตรอบบ้านช่วยกันเปื้อนขอบพื้นผนัง

แปลนพื้นด้านใน มองเห็นรายละเอียดส่วนของห้องโถงรับแขกกว้างขวาง มีห้องนอน 3 ห้อง และห้องครัวทางด้านหลัง

เข้ามาดูภายในห้องโถงรับแขก ใช้ผนังแบบเรียบโทนสีขาวเทา มีพื้นที่กว้างขวางสำหรับจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นพักผ่อน เลือกใช้ประตูสีน้ำตาลพร้อมวงกบและบัวพื้นสีน้ำตาลโทนเดียวกัน สำหรับส่วนห้องนอนและห้องครัว ส่วนห้องน้ำใช้ประตูสีขาวแตกต่างกัน

ห้องนอน 1 ที่อยู่ทางด้านหลัง ใช้ผนังแบบเรียบ ปูพื้นกระเบื้องโทนสีขาวเทาดูสว่าง มีหน้าต่างบานกระจกกว้างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง

ห้องนอน 2 อยู่ติดกัน ใช้โทนสีผนังและพื้นแบบเดียวกับห้องแรก ทำฝ้าเรียบด้านบนติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง

และห้องนอนอีกห้อง เป็นห้องที่ 3 ปูพื้นลายไม้สีน้ำตาลธรรมชาติแตกต่างจากห้องนอนอีก 2 ห้อง

เป็นห้องที่อยู่ด้านหน้าตัวบ้าน มีหน้าต่างบานกระจกสี่ช่องที่ผนังด้านหน้าช่วยรับแสงและรับลมชมวิวมองเห็นด้านนอก

ห้องครัวที่อยู่มุมด้านหลัง ใช้โทนสีเคาน์เตอร์ครัวโทนขาวดำเรียบสวย ติดตั้งตู้เก็บของบานปิดที่ผนังด้านบน ยาวตลอดแนวผนังสำหรับเก็บของใช้ในครัวและจานชามช้อนส้อม

ห้องน้ำ 1 เป็นห้องน้ำที่อยู่ด้านข้างห้องโถงรับแขก กรุกระเบื้องผนังโทนสีขาว ปูพื้นกระเบื้องโทนสีเทา ก่อผนังกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านในเป็นสัดส่วน

ส่วนอีกห้องอยู่ในพื้นที่ห้องครัวด้านใน กรุกระเบื้องผนังเต็มผนังแบบเดียวกับอีกห้อง มีพื้นที่กว้างขวางสะดวกกับการใช้งาน ออกแบบช่องผนังสำหรับวางของใช้และของตกแต่ง

ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Good Home Builder รับสร้างบ้านมหาสารคาม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร  ท่านที่สนใจรายละเอียดหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: Good Home Builder รับสร้างบ้านมหาสารคาม ขอนแก่น กาฬสินธุ์ ร้อยเอ็ด ยโสธร

โทรศัพท์: 061-0808108, 093-3902288

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/Goodhomebuilder/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *