บ้าน 4 ห้องนอน พื้นที่ใช้สอยรวม 105 ตร.ม. ทำรั้วสีขาวเทาเข้ากับโทนสีตัวบ้าน

ผลงานบ้านพักอาศัยที่นำมารีวิวให้ชมในวันนี้ เป็นบ้าน 1 ชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี่ ภายในตัวบ้านมีพื้นที่ใช้สอยรวม 105 ตารางเมตร ขนาด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมทานอาหาร 1 ห้องโถงรับแขก เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย รับสร้างบ้านโคราช By J&P House ท่านที่กำลังมองหาแบบบ้านหรือชอบบ้านโทนสีนี้ เชิญชมรายละเอียดตัวบ้านกันดูก่อนนะคะ

บ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสไตล์ร่วมสมัย ภายนอกตัวบ้านใช้ผนังสีขาวเทา แต่งด้วยสีน้ำตาลดูเป็นธรรมชาติอบอุ่น เลือกใช้ประตูและหน้าต่างบานกระจก ช่วยให้บ้านดูทันสมัย และมีแสงสว่างส่องเข้าไปด้านในทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง

ตัวบ้านยกพื้นเล็กน้อย ทำบันไดทางขึ้นด้านหน้าตัวบ้าน ส่วนบันไดและพื้นเฉลียงด้านหน้าปูด้วยกระเบื้องสีขาวเสริมให้หน้าบ้านดูสว่างกว้างขวาง

ผนังสีเทาแต่งด้วยหินตกแต่ง ส่วนฝ้านอกและผนังบ้าน แต่งด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเป็นโทนเดียวกัน ด้วยด้านข้างเป็นอาคารสูง จึงออกแบบทำผนังบังตาด้านข้างเฉลียง เพื่อความเป็นส่วนตัวในการใช้งาน ผนังด้านข้างใช้ผนังแบบเรียบสีขาว แต่งด้วยไม้เทียมสีเทาโทนเดียวกับสีขอบพื้นด้านล่าง

ห้องด้านหน้าตัวบ้านทางฝั่งนี้ เป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ภายในห้อง แต่งผนังด้านหน้าด้วยไม้เทียมสีน้ำตาล ติดไฟกิ่งที่ผนังช่วยส่องตัวบ้านให้สวยงามและส่องสว่าง

ผนังด้านข้างใช้โทนสีขาวเทาสลับกัน และใช้บัวปูนสีขาวและสีเทาตัดแต่งผนังและกรอบหน้าต่าง ติดไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าด้านบนช่วยส่องสว่าง

เทพื้นคอนกรีตเป็นทางเดินโดยรอบตัวบ้าน เพื่อสะดวกกับการใช้งานพื้นที่และช่วยป้องกันน้ำกระเด็นขึ้นไปโดนผนัง

ทางด้านหลังตัวบ้านใช้ผนังแบบเรียบสีเทาเป็นหลัก แต่งด้วยผนังและบัวปูนสีเทาอ่อนเข้มเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวบ้าน มีประตูทางเข้าออกจากส่วนของห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลังครัวบ้าน

ประตูทางเข้าหลักด้านหน้า เลือกใช้ประตูบานกระจกแบบเลื่อนสไลด์เพื่อความสะดวกและประหยัดเนื้อที่ในการเปิดปิด

ประตูบ้านกระจก ยังช่วยให้แสงสว่างจากภายนอกสามารถส่องเข้าไปด้านใน ทำให้ภายในห้องโถงรับแขกดูสว่างโปร่งโล่ง

ภายในห้องเลือกใช้โทนสีขาว แต่งด้วยผนังสีเทาอ่อน ฝ้าหลุมด้านบนติดไฟพัดลมเพดานช่วยประดับและระบายอากาศภายในห้อง ด้านซ้ายมือของประตูทางเข้าหลัก เป็นห้องนอนใหญ่และห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้ประตูโทนสีขาวเทาโทนเดียวกับผนังห้อง

ห้องโถงรับแขกมีพื้นที่กว้างขวาง ใช้ผนังได้ทั้งสองด้านของห้อง สามารถจัดเป็นมุมรับแขกหรือนั่งเล่นของครอบครัวได้

จากห้องรับแขก เป็นโถงทางเดินไปยังห้องนอนอีก 3 ห้อง และห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อนๆ ดูสว่างทั้งห้อง ห้องทางด้านขวามือที่อยู่ติดกับห้องรับแขกเป็นห้องนอนของตัวบ้าน และมองเห็นห้องครัวที่อยู่ทางด้านหลัง

ส่วนของห้องน้ำส่วนกลางของตัวบ้าน เลือกใช้เคาน์เตอร์อ่างล้างสีขาวแบบมีตู้เก็บของ เพื่อความเป็นระเบียบในการเก็บข้าวของเครื่องใช้ กรุผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐโชวแนวสีขาวดูสว่างทั้งห้อง ทำฉากกั้นส่วนห้องอาบน้ำไว้ทางด้านใน

มุมอาบน้ำด้านใน ออกแบบช่องผนังด้านหลัง สำหรับวางข้าวของเครื่องใช้ได้

ส่วนห้องนอนใหญ่ที่อยู่ทางด้านหน้า แต่งผนังด้วยโทนสีขาวสลับเทาเรียบสวย พื้นห้องปูกระเบื้องสีขาวลายเทาอ่อน ติดพัดลมที่ผนังด้านในช่วยระบายอากาศภายในห้อง

ผนังด้านหน้าและด้านข้างมีหน้าต่างช่วยรับแสงและรับลมเข้ามาด้านใน เลือกใช้หน้าต่างบานกระจกสี่เหลี่ยมทรงสูงทั้งสองฝั่ง ใช้ฝ้าแบบเรียบสีขาวด้านบน ติดไฟดาวน์ไลท์เพื่อส่องสว่างในเวลากลางคืน

ห้องนี้มีห้องน้ำส่วนตัวอยู่ทางด้านหลังห้อง เพื่อความสะดวกและเป็นส่วนตัวในการใช้งาน

ประตูห้องน้ำเลือกใช้ประตูสีขาวแบบมีช่องลมช่วยระบายอากาศด้านล่าง เลือกใช้อ่างล้างแบบมีตู้เก็บของด้านล่างแบบเดียวกับอีกห้อง

กรุกระเบื้องผนังโทนสีเทาน้ำตาลโทนสีอ่อน ออกแบบช่องผนังด้านหลังสำหรับวางของใช้ส่วนตัวหรือของประดับตกแต่ง

ทำฉากกั้นส่วนอาบน้ำไว้ด้านใน พร้อมทำพื้นต่างระดับเพื่อช่วยระบายน้ำด้านในห้อง มีช่องลมด้านบนช่วยรับแสงและระบายอากาศ

ออกแบบช่องผนังด้านหลังห้องอาบน้ำ สำหรับใส่ของใช้ส่วนตัวในการอาบน้ำสระผม กรุกระเบื้องผนังลายเดียวกันทั้งห้อง

สุดโถงทางเดินด้านหลังตัวบ้าน เป็นพื้นที่ห้องครัว ภายในใช้ผนังโทนสีสว่างแบบเดียวกับห้องโถงด้านหน้า พื้นห้องปูกระเบื้องลายไม้สีเทาแตกต่างจากพื้นห้องและโถงทางเดิน

ก่อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิวท์อินติดกับผนังสองด้าน กรุด้วยกระเบื้องโทนสีขาวดูสะอาดตา เลือกใช้ตู้ติดผนังด้านบนเป็นสีขาวโทนเดียวกับเคาน์เตอร์ครัว

ภายในห้องครัวทำฝ้าแบบเรียบสีขาวติดไฟดาวน์ไลท์ช่วยส่องสว่าง มีหน้าต่างช่วยรับแสงและระบายอากาศภายในห้อง พร้อมทำประตูทางออกไปยังพื้นที่ซักล้างทางด้านหลัง

กรุกระเบื้องผนังเหนือเคาน์เตอร์ด้านบนเพื่อช่วยกันเปื้อนผนัง เลือกใช้ลวดลายน่ารักช่วยสร้างบรรยากาศในการทำอาหารมากขึ้น

ทางด้านขวามือของภาพเห็นส่วนของห้องนอนอีก 2 ห้อง ประตูที่เปิดอยู่ทางด้านซ้ายมือเป็นห้องนอนที่อยู่ตรงกลางตัวบ้าน ส่วนอีกห้องเป็นห้องนอนที่อยู่มุมด้านหลัง

เปิดเข้ามาด้านในห้อง เป็นโทนสีขาวสะอาดตาแบบเดียวกับทุกห้อง ใช้กระเบื้องพื้นสีขาวลายเทาอ่อน

ประตูห้องเลือกใช้บานสีขาวเป็นโทนเดียวกับผนัง ติดพัดลมที่ผนังห้อง เพื่อช่วยระบายอากาศด้านใน

มีหน้าต่างบานกระจกที่ผนังด้านนอกทั้งสองด้าน เพื่อช่วยรับแสงและชมวิวด้านนอกห้อง

บ้านสวยหลังนี้เป็นแบบบ้านรหัส JP-595-31 ของ J&P House ท่านที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม สอบถามได้โดยตรงกับทางเพจ ตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยนะคะ

ที่มา/เจ้าของผลงาน: รับสร้างบ้านโคราช By J&P House

โทรศัพท์: 089 189 3535

LINE ID : @jp-house

เพจเฟสบุ๊ค: https://www.facebook.com/JandP.House/

เรียบเรียงโดย: เมนู อร่อยเหาะ

(ทางเว็บเราไม่ได้รับสร้างบ้าน เพียงนำแบบบ้านมาแบ่งปันเป็นไอเดียเท่านั้น ราคาในการก่อสร้างจริงขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย หากสนใจติดต่อกับเจ้าของผลงานโดยตรงได้เลยนะคะ)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *